Niềng răng mắc cài sứ – Nên hay không?

Bạn có lo lắng về sự cồng kềnh của khung kim loại sắt đè nặng lên nụ cười của mình khi bạn đang niềng răng? Nếu lựa chọn niềng răng mắc cài, bạn có thể xem xét phiên bản “trong suốt” của nó với mắc cài sứ.

Niềng răng sứ được trang bị khung bằng sứ thay vì kim loại. Việc thay đổi màu sắc như vậy làm cho quá trình niềng răng bớt e ngại hơn khi nó không lộ lắm so với niềng răng mắc cài kim loại.

Trước khi quyết định có niềng răng bằng mắc cài sứ hay không, bạn nên biết được những khác biệt của loại mắc cài này. Đưa ra quyết định sáng suốt sẽ giúp bạn có quá trình chỉnh nha thành công.

Liệu mắc cài chất liệu từ sứ có thật sự phù hợp với bạn?

Xem xét các yếu tố sau đây sẽ giúp bạn quyết định chính xác nhất!

Niềng răng mắc cài sứ kết hợp tốt hơn với răng sáng màu

Màu răng của mỗi người chắc chắn sẽ có sự khác biệt. Những người có hàm răng sáng màu sẽ phù hợp với niềng răng mắc cài chất liệu sứ hơn. Nó sẽ tương thích với răng và giúp bạn không bị lộ khi niềng, giảm bớt cảm giác e ngại.

Với những người có răng xỉn màu, chất liệu sứ sẽ thêm nổi bật và làm bạn e ngại khi giao tiếp. Với trường hợp này, mắc cài kim loại có thể phù hợp hơn với bạn vì chúng sẽ nhìn tối hơn trên răng.

Hãy cân nhắc loại mắc cài dựa vào màu sắc của răng sẽ khiến bạn có quá trình chỉnh nha tiện lợi hơn.

mắc cài sứ
Mắc cài chất liệu từ sứ phù hợp với răng sáng màu

Mắc cài chất liệu từ sứ có thể không bền như kim loại

Có lẽ bạn đã biết rằng, có sự khác biệt đáng kể giữa độ bền của sứ và kim loại. Kim loại thì cực kỳ bền và khó bị hư hại nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Sứ thì dễ bị sứt mẻ và nứt dễ dàng theo thời gian. Khi bị lực tác động, sứ dễ bị vỡ. Đeo mắc cài từ sứ dễ bị bong hơn. Những người đeo niềng răng này có thể gặp nhiều vấn đề hơn cần phải thăm khám khẩn cấp khi tham gia các môn thể thao tác động lực mạnh hoặc ăn thức ăn cứng, dính.

mắc cài sứ
Chất liệu của niềng răng sứ có thể kém bền hơn chất liệu kim loại

Dùng mắc cài sứ có thể khó khăn hơn mắc cài kim loại

Một trong những yếu tố lớn nhất trong việc lựa chọn loại niềng răng phù hợp là lực thực sự cần tác động trên hàm răng của bạn. Niềng răng bằng sứ không chịu được áp lực tương tự như mắc cài kim loại. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sẽ có thời gian khó khăn hơn nếu muốn có nụ cười hoàn hảo khi niềng răng sứ.

Khung kim loại sẽ là một lựa chọn bền hơn, mạnh hơn nếu bạn cần tác động lực mạnh trong hàm răng của mình.

mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài chất liệu sứ có thể khó khăn hơn khi chăm sóc

Niềng răng với mắc cài từ chất liệu sứ thường đắt hơn

Khi bạn so sánh niềng răng kim loại và sứ, bạn nên lưu ý rằng có khả năng có sự khác biệt về chi phí giữa hai loại. Mắc cài kim loại như thép không gỉ có chi phí ít tốn kém hơn các phương pháp khác khi chỉnh nha. Bạn sẽ cẩn kiểm tra với nha sĩ về chi phí cụ thể của từng loại trước khi đi ra quyết định chỉnh nha.

Hầu hết mọi người sẽ phải xem xét các yếu tố khi niềng răng để khắc phục các vấn đề từ nhỏ đến lớn với hàm răng của mình. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn về loại niềng răng nào phù hợp với bạn. Bạn cũng sẽ phải đưa ra các quyết định giúp nụ cười của bạn thêm thoải mái và tự tin.

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí niềng răng mắc cài là bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Và điều quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn được nha khoa uy tín giúp bạn chỉnh nha hiệu quả. Lựa chọn loại mắc cài nào không quan trọng bằng việc nha khoa bạn lựa chọn đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể ra sao. Chính bác sĩ mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc chỉnh nha thành công.

Ví dụ như trường hợp bạn lựa chọn nha khoa không chất lượng, bác sĩ thiếu kiến thức chuyên môn, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Răng của bạn có thể bị nhổ bỏ không cần thiết, thời gian niềng răng không đảm bảo,…

Để lựa chọn nha khoa chất lượng, bạn cần quan tâm các yếu tố:

  • Bác sĩ: Những người trực tiếp lên kế hoạch điều trị cho bạn phải là người có chuyên môn cao, có kinh nghiệm chỉnh nha. Bác sĩ cần được đào tạo bài bản, thực hiện nhiều ca chỉnh nha trong thực tế.
  • Trang thiết bị: Bạn nên lựa chọn nha khoa có trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến trong điều trị chỉnh nha. Sử dụng những thiết bị hiện đại giúp bạn có quá trình chỉnh nha dễ dàng và tiện lợi nhất, đạt hiệu quả cao nhất.
  • Chế độ bảo hành: Nha khoa đó bảo hành cho bạn bao nhiêu năm? Có cam kết về chất lượng sau khi niềng hay không?

Nha khoa Vinalign tự tin mang lại kết quả hoàn hảo cho bạn nhờ vào:

  • Trang thiết bị hiện đại HÀNG ĐẦU Hà Nội. Vinalign tự hào luôn tiên phong, đón đầu các công nghệ tiến tiến nhất.
  • ƯU ĐÃI hấp dẫn.
  • Sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn, nhập khẩu trực tiếp từ Hãng sản xuất.
  • Hợp đồng rõ ràng, cam kết và bảo hành về chất lượng cho khách hàng. Chất lượng là điều luôn được Vinalign CAM KẾT đảm bảo cho khách hàng.
  • 100% Bác sĩ CHUYÊN KHOA Răng-Hàm-Mặt chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm. Khách hàng được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc trong suốt quá trình trước, trong và sau khi niềng răng.
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

Bài viết được xem nhiều nhất:

3 thoughts on “Niềng răng mắc cài sứ – Nên hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *