Canh chua cá là sự kết hợp độc đáo và sáng tạo giữa vị ngọt thanh của cá nấu xen chút vị chua dịu nhẹ của dứa, cà chua cùng với vị thơm của hành lá, mùi tàu. Bí quyết cho bạn bát canh chua cá mà cá không tanh, thịt cá chắc thơm, không bị nát nằm ngay trong công thức này. Cùng Vinalign tìm hiểu công thức nấu canh cá chua ngon nhé!
Mục lục
Hướng dẫn các bước:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mua cá tươi ngon đã được làm sạch nội tạng, đánh vảy.
- Rửa cá với nước sạch nhiều lần rồi bóp một chút muối cho bớt tanh và rửa lại, để ráo nước.
- Ướp cá trong hỗn hợp gia vị 20 phút cho ngấm.
- Cà chua, dứa, đậu bắp rửa sạch rồi cà chua thái múi cau, dứa thái miếng dày khoảng 0.5 cm còn đậu bắp thái vát dày 1 cm.
- Một nửa phần dứa đem ép lấy nước cốt.
- Hành lá, thìa là, mùi tàu, ớt đỏ nhặt sạch rồi đem rửa với nước nhiều lần, thái nhỏ.
Bước 2: Rán sơ cá
- Làm nóng chảo với một chút dầu ăn.
- Cho cá vào chảo rán chín sơ hai mặt. Chú ý chỉ lật cá 1-2 lần, không chiên vàng.
- Nếu không thích rán sơ cá thì có thể bỏ qua bước này.
Bước 3: Ninh thịt cá và chế nước dùng
- Đun nước khi bắt đầu sôi thì cho cá vào, đun khoảng 10 phút cho cá ra nước ngọt.
- Từ từ đổ phần nước me trong vào nồi nước dùng.
- Thêm phần gia vị nấu canh cá rồi đun thêm 5 phút.
- Vớt cá đã chín ra khỏi nồi.
Bước 4: Nấu canh cá và hoàn thành
- Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào đảo mềm.
- Trút cà chua vào nồi nước dùng cá đã đun.
- Khi nước sôi lại thì cho cá nấu, ớt đỏ, dứa, cà chua, đậu bắp vào đun cùng.
- Đến khi sôi trở lại thì thêm hành lá, thìa là, mùi tàu vào đun chín tới.
- Múc ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với công thức nấu canh chua cá và có một bữa cơm thật ngon bên những người thân yêu!
Ngoài ra hãy tham khảo các video hướng dẫn chi tiết để thấy rõ các quy trình chế biến Tại Đây