Lứa tuổi vàng để niềng răng – Niềng răng khi nào là phù hợp nhất!

Khi chúng ta niềng răng ở độ tuổi càng lớn thì thời gian niềng răng càng lâu. Đồng thời hiệu quả cũng không được hoàn toàn tuyệt đối như lứa tuổi vàng. Vậy lứa tuổi vàng để niềng răng là lứa tuổi nào?

Mời bạn đọc thông tin hữu ích dưới đây!

1. Niềng răng có lợi ích như thế nào?

Chỉnh nha giúp chúng ta cải thiện được vẻ đẹp ngoài mặt. Nụ cười cũng sẽ được tự tin và hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, việc chỉnh nha còn giúp cho sức khỏe của bạn được tốt hơn, chất lượng cuộc sống tăng cao hơn. Hầu hết mọi người đều mong muốn có nụ cười đẹp sau khi chỉnh nha.

Đó là lợi ích rõ ràng nhất. Tuy nhiên, giảm bớt và ngăn ngừa những vấn đề sức khỏe về lâu dài cũng quan trọng không kém. Răng khấp khểnh hoặc răng mọc chen chúc rất khó để làm sạch và có thể dẫn đến sâu răng, bệnh nướu hoặc mất răng.

Sự sắp xếp không đều của hàm răng có thể gây ra mòn răng. Bạn sẽ khó mà ăn nhai hiệu quả và do đó, gây áp lực quá mức lên mô nướu và xương nâng đỡ răng. Bên cạnh đó, niềng răng có thể làm răng của bạn đều, đẹp, hoạt động tốt hơn và dễ dàng làm sạch.

lứa tuổi vàng để niềng răng
Nụ cười đẹp hơn nhờ phương pháp chỉnh nha

2. Lứa tuổi vàng để niềng răng – Có những phương pháp niềng răng nào?

Trên thị trường ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, thiết bị, máy móc nên sự ra đời của các phương pháp niềng răng cũng ngày càng hiện đại hơn.

Có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như:

  • Niềng răng bằng khay niềng trong suốt: Phương pháp niềng khay trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Bởi những tính năng vượt trội của phương pháp này nên được rất nhiều người ưu chuộng. Những ưu điểm nổi bật: Biết trước kết quả – Niềng vô hình – Đeo niềng không lộ – Tháo lắp linh hoạt.
  • Niềng răng bằng phương pháp mắc cài: Ngày nay cũng có thêm nhiều phương pháp mắc cài mới như: Phương pháp sứ, pha lê. Ngoài ra còn có phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài kim loại tự động.
  • Phương pháp niềng răng mặt lưỡi: Niềng răng bên trong giúp cho người niềng có thể che giấu đi được niềng răng. Điều này khiến cho thẩm mỹ khi niềng được tăng cao.

Mỗi phương pháp niềng răng lại có những đặc điểm nổi trội riêng. Đồng thời, ở mỗi độ tuổi nhất định sẽ được bác sĩ khuyên chọn những phương pháp chỉnh nha phù hợp riêng.

lưa tuổi vàng để niềng răng
Mỗi phương pháp niềng răng lại có những ưu điểm khác nhau

3. Lứa tuổi vàng để niềng răng là độ tuổi nào?

Càng niềng răng trong giai đoạn lớn tuổi thì thời gian niềng càng lâu. Bởi khi này xương hàm đã phát triển tối đa nên sự dịch chuyển của răng là rất khó. Các khí cụ hỗ trợ quá trình chỉnh nha cũng trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

Vì vậy, bạn được khuyên nên niềng răng càng sớm càng tốt. Theo như nghiên cứu, độ tuổi vàng cho việc niềng răng chính là độ tuổi từ 7-9 tuổi. Trong độ tuổi này, các răng vĩnh viễn mới chuẩn bị được hình thành. Bác sĩ sẽ có thể sử dụng những phương pháp nhẹ nhàng và phù hợp nhất để có thể can thiệp và sửa chữa những sai lệch. Đồng thời bác sĩ có thể dễ dàng tạo khoảng xương hàm phù hợp cho các răng vĩnh viễn mọc. Điều này sẽ giúp vị trí mọc răng trên cung hàm sẽ được đúng.

Giai đoạn thứ 2, đó là giai đoạn trong độ tuổi từ khoảng 12-13 tuổi. Ở giai đoạn này, xương hàm của trẻ đã bắt đầu phát triển vững chắc hơn. Bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc can thiệp và nắn chỉnh răng bằng khí cụ chỉnh nha. Đây cũng là giai đoạn niềng răng phổ biến nhất. Thời gian niềng răng cho trẻ trong những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp.

lứa tuổi vàng để niềng răng
Các tình trạng phổ biến thường gặp ở trẻ

Theo dòng bài viết:

Vì sao nên chỉnh nha? Chỉnh nha giúp cho hàm răng trở nên đẹp cỡ nào?

Những vấn đề răng miệng ở trẻ nhỏ

Trên đây là những thông tin và kiến thức về chỉnh nha và độ tuổi phù hợp để chỉnh nha. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com