Nên niềng răng hay bọc sứ? Đâu là giải pháp tối ưu cho bạn?

Nên niềng răng hay bọc sứ là nỗi băn khoăn của nhiều người khi quan tâm đến các vấn đề chỉnh nha. Niềng răng hay bọc sứ thì tốt hơn? Đâu là giải pháp tốt nhất dành cho bạn?

Nếu còn đang băn khoăn về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Nam Bùi, chuyên gia chỉnh nha Nha khoa Vinalign

Nên niềng răng hay bọc sứ – giải đáp nên bọc sứ trong trường hợp nào?

Bọc răng sứ là một trong những giải pháp chỉnh nha giúp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bọc răng sứ cũng là giải pháp tốt nhất. Trong những trường hợp sau đây, việc bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn có được hàm răng đẹp như ý:

  • Trường hợp răng bị nhiễm màu nặng: Nhiều trường hợp các chị em phụ nữ khi mang thai sử dụng nhiều thuốc kháng sinh. Khi đó, đứa bé có thể bị nhiễm màu kháng sinh ở răng gây ra mất thẩm mỹ. Nhiều người cũng bị ố vàng răng khi nghiện thuốc lá lâu ngày. Với các trường hợp này, bọc răng sứ sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng đẹp như ý.
  • Các răng hư và bị chết tủy: Với các răng bị chết tủy hoặc bị hư làm cho răng giòn và trở nên dễ gãy thì bạn nên bọc sứ để tạo ra một lớp bảo vệ.
  • Răng bị thưa, hở kẽ: Với các trường hợp răng bị thưa, bị hở kẽ thì rất khó để hàn và trám thẩm mỹ. Do miếng trám sẽ có khả năng bị bong tróc cao và dễ vỡ nếu sử dụng lực cắn mạnh khi ăn uống. Vì vậy, giải pháp tối ưu hơn cả là sử dụng bọc răng sứ.
  • Răng hô, chìa, vẩu: Trong một số trường hợp trên, tùy từng tình trạng cụ thể mà các bác sĩ có thể chỉ định bọc răng sứ để giải quyết tình trạng trên.
  • Răng có hình dạng không đẹp, răng nhỏ, răng bị suy yếu do sâu răng nặng.
nên niềng răng hay bọc sứ
Bọc sứ sẽ giúp bạn có hàm răng trắng đẹp

Khi nào thì nên niềng răng?

Bọc răng sứ không phải là giải pháp tối ưu cho mọi trường hợp. Theo bác sĩ Nam Bùi, chuyên gia chỉnh nha Nha khoa Vinalign thì trừ trường hợp không thể niềng răng được, bạn mới nên bọc sứ. Niềng răng phù hợp cho những trường hợp sau đây:

  • Răng khấp khểnh, răng hô, răng móm hoặc bệnh lý về khớp thái dương hàm thì chúng ta nên niềng răng. Các trường hợp bị lệch mặt cũng nên niềng răng thay vì bọc sứ.
  • Những trường hợp chỉnh nha hỗ trợ các chuyên khoa khác. Ví dụ như khi bạn muốn đánh lún, làm chồi để tạo khoảng cắm Implant hoặc dựng trục chân răng. Ngay cả những trường hợp tụt lợi chúng ta có thể niềng răng được. 

Khi niềng răng, bạn sẽ đảm bảo được vấn đề thẩm mỹ một cách tối ưu. Về yếu tố thẩm mỹ, chỉnh nha có thể thay đổi về khung xương hàm. Đặc biệt là khi chúng ta can thiệp chỉnh nha cho trẻ em. Trẻ em đang tăng trưởng là thời gian vàng để niềng răng. Các trường hợp bị hô xương, móm răng mà làm răng răng sứ không thể làm được thì nên niềng răng. 

Niềng có thể đưa lại sự thay đổi về tư thế cơ thể làm cho khuôn mặt cân đối hơn mà bọc sứ gần như KHÔNG THỂ làm được. Xét về yếu tố chức năng, niềng răng đưa lại một chìa khóa khớp cắn tốt nhất. Từ đó, sức khỏe, sự ổn định cho khớp hàm, sự vững ổn của khung xương răng được bền vững và tự nhiên nhất. Các trường hợp lệch lạc nặng, niềng răng sẽ giúp bảo tồn sự sống của tủy giúp răng tồn tại một cách lâu dài. 

nên niềng răng hay bọc sứ
Niềng răng bằng khay trong suốt với nhiều ưu điểm vượt trội

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *