Niềng răng có đau không? Nên lựa chọn khay niềng loại nào?

Niềng răng có đau không?” là câu hỏi thắc mắc được hầu hết người niềng quan tâm, bởi tâm lý chung của bệnh nhân họ luôn sợ cảm giác đau đớn mỗi khi trải nghiệm hoặc phải thực hiện một thủ thuật nào đó lên người. Vậy thực chất niềng răng có làm bạn đau không? Và nên chọn phương pháp niềng răng nào để phù hợp với mình? 

Hãy đọc kĩ thông tin dưới đây, bạn nhé!

1. Niềng răng có đau không? 

Niềng răng có đau hay không lại cần phải dựa trên rất nhiều yếu tố, bởi vậy cho nên cũng có những khách hàng niềng răng xong cảm thấy không đau nhưng cũng có khách hàng lại cảm thấy đau: 

 • Yếu tố tâm lý: Yếu tố tâm lý là một trong những yếu tố quyết định khá nhiều đến vấn đề có đau hay không của người niềng răng. Bởi chính những suy nghĩ và tâm lý của họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cảm giác. Vì vậy, nếu tâm lý vững vàng và thoải mái, tư tưởng xác định ngay từ đầu thì việc cảm nhận được cảm giác đau khi niềng sẽ giảm đi rất nhiều. Và ngược lại! 
 • Yếu tố cơ địa: Tùy vào cơ địa hay còn gọi là khả năng chịu đau của mỗi người sẽ có những cảm giác đau khác nhau. Thường đối với nam giới họ sẽ có thể chịu đau tốt hơn nữ giới, nhưng không phải là tất cả. Chính vì vậy cảm giác niềng răng có đau hay không cũng phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người như thế nào? 
 • Yếu tố bác sĩ: Bác sĩ, người trực tiếp điều trị cho bạn. Bác sĩ là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến cảm giác đau hay không đau của chúng ta. Kĩ năng, thao tác và cách thức thực hiện của bác sĩ càng chuyên nghiệp thì cảm giác đau càng ít đi và thậm chí là không có cảm giác đó. 

Tóm lại, niềng răng có đau hay không thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố quyết định. Cùng với đó, việc bạn lựa chọn phương pháp nào để niềng răng cũng là rất quan trọng và sẽ quyết định 1 phần tới cảm giác đau hay không của bạn. 

Niềng răng có đau không
Niềng răng có đau hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

2. Có những phương pháp niềng răng nào? 

Ngày nay với sự hiện đại và phát triển của máy móc, công thiết và các thiết bị hiện đại cũng là tiền đề cho sự ra đời rất nhiều phương pháp niềng răng tiến bộ và hiện đại. Trong đó có một số các phương pháp niềng răng phổ biến đó là: 

 • Niềng răng bằng khay trong suốt: Phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt là phương pháp hiện đại nhất ngày nay bởi những ưu điểm vô cùng nổi bật. Những ưu điểm điển hình bao gồm: Tính thẩm mỹ cao, nhẹ nhàng và thoải mái khi đeo niềng, khay niềng mềm mỏng không gây đau buốt…Bạn sẽ biết trước được kết quả niềng răng dựa trên phần mềm Clincheck 3D. 
 • Niềng răng mắc cài truyền thống: Đây chính là phương pháp có từ lâu đời nhất. Tới nay phương pháp này không còn quá phổ biến do nó không giữ được thẩm mỹ cho người niềng. Nhưng nó cũng chính là tiền thân cho các phương pháp mới ra đời sau này. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống hay còn gọi là mắc cài tự buộc có chi phí thấp so với các phương pháp khác.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Đây là phương pháp chỉnh nha mắc cài được khá nhiều người lựa chọn. Một phần bởi tính năng và những ưu điểm nó mang lại lớn cũng như về chi phí cũng thấp hơn so với các phương pháp chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha hiện đại khác. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay còn gọi là niềng răng mắc cài tự động chính là bước phát triển mới của niềng răng mắc cài tự buộc.
 • Niềng răng mắc cài sứ, pha lê…: Đây là những loại niềng răng mang đến thẩm mỹ cho người dùng khá cao. Bởi những hạt mắc cài đều có màu trong suốt nên khi người đeo chúng sẽ không bị lộ quá nhiều. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những nhược điểm khá lớn chính là dễ bị vỡ. Do chất liệu của mắc cài được làm bằng sứ, pha lê… những chất liệu dễ vỡ hơn so với kim loại. Nên người đeo cần chú ý hơn khi ăn uống, vệ sinh.

Bên cạnh đó cũng có một số loại niềng răng khác mà cũng được khá nhiều người sử dụng như: Niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Mỗi phương pháp niềng răng luôn có những đặc điểm riêng. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 phương pháp thực sự phù hợp với bản thân. 

Niềng răng có đau không
Phương pháp niềng khay trong suốt cực kì thẩm mỹ và không đau

3. Niềng răng có đau không – Niềng răng không đau tại Vinalign 

Hiện tại, nha khoa Vinalign đã và đang niềng răng rất thành công cho hơn 1000+ trường hợp niềng răng, có được sự tin tưởng và lòng yêu mến của khách hàng như vậy là vì:

 • Hợp đồng rõ ràng, cam kết về hiệu quả sau khi niềng răng.
 • 100% Bác sĩ CHUYÊN KHOA Răng Hàm Mặt chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Trang thiết bị hiện đại hàng đầu Hà Nội
 • Công nghệ Clincheck tiên tiến, biết trước kết quả.
 • ƯU ĐÃI hấp dẫn, có áp dụng trả góp.
 • Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, giúp bạn tiết kiệm chi phí.
Niềng răng có đau không
Khách hàng tin tưởng và lựa chọn niềng răng Vinalign

Bạn có thể quan tâm: 

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 04A Đặng Tất, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Facebook: Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/