Ưu và nhược điểm của các phương pháp tẩy trắng răng!

Tẩy trắng răng là phương pháp có thể nhanh chóng “hô biến” nụ cười “ngả màu” chuyển sang nụ cười trắng sáng. Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau. Mỗi phương pháp tẩy trắng lại có những ưu và nhược điểm riêng.

Vậy cụ thể những ưu điểm và nhược điểm đó là gì? Bạn không nên bỏ qua thông tin bài viết này!

1. Cơ chế tẩy trắng răng (Ưu và nhược điểm)

Nếu phân loại theo cơ chế của việc tẩy trắng răng thì sẽ được chia làm hai loại tẩy trắng: Tẩy trắng bên trong và Tẩy trắng bên ngoài.

 • Tẩy trắng bên trong: Phương pháp tẩy trắng răng bên trong là cách tẩy trắng dùng các chất Oxy hóa như Gel hydrogen peroxide. Chất oxy này có dạng Gel dùng để làm trắng hay còn gọi là thuốc tẩy trắng. Cùng với đó kết hợp với năng lượng ánh sáng để tạo ra phản ứng oxy hóa cắt đứt các chuỗi phân tử màu trong ngà răng. Ưu điểm của phương pháp tẩy trắng trong là không gây nên những tổn hại cho ngà răng. Trong trường hợp phần phía bên trong cua răng được làm trắng thì màu sắc men răng bên ngoài sẽ được phản chiếu. Từ đó màu sắc của răng được trở nên trắng sáng hơn. Đây là phương pháp phổ biến dùng trong nha khoa.
 • Tẩy trắng bên ngoài: Bản chất của việc tẩy trắng răng bên ngoài chính là loại bỏ các vấn đề ố màu men răng. Nguyên nhân của việc men răng bị đổi màu ố vàng có thể là do: Các mảng bám thức ăn thừa, các thói quen như uống rượu bia, thuốc lá… Phương pháp tẩy trắng bên ngoài có thể dùng tới kem đánh răng tẩy trắng hoặc các miếng dán trắng răng. Tuy nhiên phương pháp tẩy trắng răng bên ngoài cũng không hoàn toàn tuyệt đối là an toàn. Bởi trong các chất làm trắng có thể gây nên vấn đề cho vùng nướu bởi chất tẩy từ việc làm trắng.
ưu và nhược điểm
Tẩy trắng răng giúp cho bạn có nụ cười rặng rỡ

2. Ưu và nhược điểm của các phương pháp làm trắng răng

Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau với những ưu và nhược điểm cụ thể:

 • Tẩy trắng bằng kem đánh răng trắng răng:

  Phương pháp tẩy trắng từ kem đánh răng có ưu điểm đó là có thể loại bỏ vết ố và mảng bám rất tốt. Nhưng đồng thời, bạn không nên quá lạm dùng việc làm trắng này bởi vì sẽ có thể gây nguy hại cho cả răng và nướu do chất tẩy trắng từ kem. Đó cũng chính là nhược điểm của phương pháp tẩy trắng bằng kem đánh răng, bởi trong trường hợp bạn sử dụng quá nhiều lần trong 1 tuần thì sẽ gây nên vấn đề răng sẽ trở nên nhạy cảm, dễ ê buốt và dẫn đến vấn đề nướu bị tổn thương.
 • Tẩy trắng tại nha khoa:

  Phương pháp tẩy trắng tại phòng nha với ưu điểm là nhanh chóng và hiệu quả rất cao. Nha sĩ sẽ có thể hạn chế tối đa việc tổn thương tới răng và nướu. Nhưng phương pháp tẩy trắng răng này chính vì hiệu quả nhanh chóng do sử dụng các chất tẩy chuyên dụng nên sẽ có nguy cơ dẫn đến tình trạng răng lão hóa sớm và màu trắng sáng của răng cũng dễ bị ngả màu theo thời gian.
 • Tẩy trắng răng tại nhà:

  Tẩy trắng răng tại nhà bằng các mẹo sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí tối đa và tuyệt đối an toàn. Bởi bạn có thể sử dụng các loại tẩy trắng tự nhiên nên sẽ không gây hại cho răng và nướu. Nhưng bên cạnh đó, hiệu quả và kết quả đạt được không cao và đòi hỏi người thực hiện cần kiên trì.

Mỗi phương pháp tẩy trắng đều mang lại cho chúng ta những hiệu quả nhất định. Nhưng để xem mình thực sự phù hợp với phương pháp làm đẹp nào thì bạn nên tìm hiểu kĩ và tham khảo ý kiến, lời khuyên từ các nha sĩ.

ưu và nhược điểm
Tẩy trắng răng bằng mẹo tại nhà – Vỏ chuối làm trắng răng

3. Các phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa Vinalign

Có hai phương pháp tẩy trắng răng bạn có thể tham khảo:

 • Tẩy trắng tại nhà bằng máng
 • Tẩy trắng bằng công nghệ tại nha khoa

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trước hết là phương pháp tẩy trắng tại nhà. Phương pháp này được tiến hành thực hiện bằng việc đeo máng nhựa. Với ưu điểm an toàn và chi phí thấp vì được làm tại nhà, nên phương pháp này được khá nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó tẩy trắng tại nhà cũng có nhược điểm riêng đó là thời gian điều trị lâu. Màu sắc răng chỉ cải thiện được một phần.

Thứ hai, phương pháp tẩy trắng tại nha khoa. Ưu điểm của phương pháp này chính là thời gian nhanh chóng, hiệu quả thấy rõ sau khi tẩy. Bên cạnh đó, nhược điểm lớn nhất của tẩy trắng nha khoa là dễ mòn men răng.

https://youtu.be/0zAguq6Oezo
Lời khuyên từ nha sĩ Vinalign

Bài viết liên quan:

Bác sĩ Nam Bùi mách bạn thêm các phương pháp làm trắng tự nhiên tại nhà

Tẩy trắng – Những điều “bí mật” mà chỉ Vinalign nói cho bạn!

Mẹo tẩy trắng – Trà xanh làm ố màu răng còn cà chua thì sao?

CHÀO MÙA NẮNG – NIỀNG RĂNG XINH – TẶNG TẨY TRẮNG – Nha Khoa Vinalign – Trung Tâm Chỉnh Nha Uy Tín Tại Hà Nội

Trên đây là một số kiến thức về TẨY TRẮNG nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi – Nha khoa hàng đầu – Vinalign:

Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com