Dịp lễ tháng 12 – Tháng 12 có những ngày lễ đặc biệt nào?

Tháng 12 là tháng cuối cùng của 1 năm, những ngày cuối năm chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều thú vị và đặc biệt. Cũng như vậy, những ngày, dịp lễ tháng 12 có rất nhiều ngày đáng nhớ. Cụ thể là những ngày lễ nào? Mời bạn cùng đọc tiếp thông tin bài viết dưới đây!

1. Dịp lễ tháng 12 dương lịch

Tháng 12 dương lịch có rất nhiều ngày lễ đặc biệt và quan trọng mà chúng ta cũng đã biết, đặc biệt trong tháng 12 này có ngày Lễ Noel mà chắc chắn ai cũng biết. Cụ thể tháng 12 dương lịch có những ngày lễ đặc biệt nào?

  • Ngày thành lập Đội tuyên truyền giải phóng quân: Đội tuyên truyền giải phóng quân được thành lập vào tháng 12 năm 1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức ra chỉ thị thành lập và nhấn mạnh: “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc…”. Ngày 22 tháng 12 năm 1944 được chính thức lấy làm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc Việt Nam: “Một quân đội của dân, do dân, vì dân, luôn gắn bó máu thịt với dân, luôn luôn được dân tin yêu, đùm bọc”. 
  • Ngày Hội quốc phòng toàn dân: Cùng với ngày thành lập Đội tuyên truyền giải phóng quân, ngày 22/12 cũng được lấy làm ngày Hội quốc phòng toàn dân. Ngày 22/12/1989 – Ngày hội Quốc phòng toàn dân lần đầu tiên được tổ chức ở tất cả các địa phương trong cả nước và từ đó đến nay, ngày này hằng năm trở thành ngày hội lớn, ngày hội quy tụ sức mạnh bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc.
  • Ngày lễ Giáng sinh: Lễ Giáng sinh hay còn gọi là lễ Noel. Ngày 25/12 hằng năm sẽ là ngày lễ chính thức. Nhưng thường lệ, ngày lễ Noel thường diễn ra trước đó 1 ngày. Không khí của ngày lễ Noel vô cùng rộn ràng và náo nhiệt. Lễ Giáng sinh không chỉ đơn thuần là dịp để kỷ niệm ngày Thiên Chúa giáng thế mà đây còn là một ngày lễ của mỗi gia đình. Giáng sinh là dịp để các thành viên, các thế hệ được tụ tập, quây quần bên nhau, cùng nhau tâm sự, sẻ chia về cuộc sống, công việc và đón chào một năm mới sắp tới. Bên cạnh đó, Giáng sinh cũng là một ngày để những thông điệp của hòa bình được lan tỏa, đồng thời cũng là dịp để mỗi chúng ta sẻ chia với những người kém may mắn hơn, những người vô gia cư, bị bỏ rơi, cô đơn, già yếu hay bệnh tật…

Đó là những ngày lễ đặc biệt trong tháng 12 dương lịch. Cùng với đó tháng 12 âm lịch cũng có rất nhiều ngày lễ, dịp lễ cuối năm. Đặc biệt chính là ngày lễ Tết!

Dịp lễ tháng 12
Lễ Noel được mong đợi nhất nhiều, đặc biệt ở giới trẻ

2. Dịp lễ tháng 12 âm lịch

Tháng 12 âm lịch là tháng cuối cùng của năm, chính vì vậy mọi người sẽ cảm thấy háo hức cũng như nỗ lực làm việc hơn để muốn có một dịp lễ cuối năm thật rộn ràng và vui vẻ bên người thân gia đình của họ.

Cụ thể bạn có thể biết tới 1 số dịp lễ đặc biệt của tháng 12 âm lịch gồm có:

  • Rằm tháng chạp: Ngày 15/12 âm lịch chính là ngày Rằm tháng Chạp. Với nhiều người dân Việt Nam, ngày rằm này có ý nghĩa khá quan trọng. Họ thường sẽ thực hiện lễ cúng rất trang nghiêm, chu đáo nhằm đẩy lùi những điều không may mắn của năm cũ và cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình mình.
  • Tết ông Công ông Táo: Vào ngày 23/12 âm lịch là ngày lễ Tết ông Công ông Táo, đây là một dịp lễ truyền thống của người dân Việt Nam ta trước khi đón Tết âm lịch hằng năm. Táo Quân có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Trung Quốc nhưng được người Việt cổ chuyển hóa thành sự tích Táo Quân bao gồm 3 vị là thần Đất, thần Nhà, thần Bếp núc. Tuy vậy người dân vẫn quen gọi chung là Táo Quân hoặc ông Táo.
  • Ngày Tết: Sau những dịp lễ như rằm tháng chạp, Tết ông Công ông Táo thì sẽ là đến ngày lễ Tết truyền thống của dân tộc ta vào ngày 1/1 âm lịch hằng năm. Vào ngày Tết người người, nhà nhà sẽ sum vầy con cháu và cầu chúc những sự tốt đẹp nhất cho nhau. Cả 1 năm nỗ lực vất vả thì đây chính là dịp mà để mọi người có thể được thư giãn, tận hưởng và đón những niềm vui, hạnh phúc bên người thân, gia đình, bạn bè.
Dịp lễ tháng 12
Tết – Ngày mà gia đình sum vầy và tụ họp

Đó là những ngày lễ, dịp lễ đặc biệt trong cả tháng 12 âm lịch và dương lịch. Nếu bạn đang muốn mình được tận hưởng những dịp lễ cuối năm trọn vẹn nhất thì trước hết bạn cần có được 1 sức khỏe răng miệng và nụ cười thật tươi sáng để tự tin đón lễ, Tết. Bạn có thể tham khảo địa chỉ uy tín có thể giúp bạn tân trang lại nụ cười tươi sáng cho bạn tại đây:

Đọc thêm:

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com