Những dấu hiệu của tình trạng viêm lợi – Nguyên nhân và cách điều trị!

Những dấu hiệu của tình trạng viêm lợi được biểu hiện rõ nhất ở màu sắc lợi thay đổi. Việc bạn bị tình trạng bệnh lý viêm lợi sẽ dẫn đến những hậu quả không chỉ đe dọa tới tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn mà còn cả sức khỏe cơ thể nữa.

Cụ thể những dấu hiệu và nguyên nhân, hậu quả của tình trạng viêm lợi là gì? Mời bạn đọc bài viết!

1. Những dấu hiệu của tình trạng viêm lợi

Dấu hiệu của bệnh lý viêm lợi sẽ khác nhau theo từng giai đoạn. Chính vì vậy, nếu để càng lâu thì các dấu hiệu này càng rõ hơn. Cụ thể những dấu hiệu đó là:

 • Phần lợi bị sưng đỏ: Khi lợi của bạn có dấu hiệu bị sưng phồng lên cùng với những cảm giác đau nhức, khó chịu. Đây chính là dấu hiệu của tình trạng viêm lợi ở mức bắt đầu.
 • Màu sắc lợi thay đổi: Nếu màu sắc của lợi bình thường sẽ là màu hồng nhạt thì dấu hiệu viêm lợi sẽ có tình trạng lợi từ màu hồng chuyển sang màu đỏ thẫm. Và hơn thế nữa!
 • Chảy máu lợi: Dấu hiệu này sẽ nhận thấy dễ dàng khi chúng ta đánh răng. Bởi trong quá trình đánh răng thì sẽ xuất hiện việc chảy máu chân răng. Đây chính là 1 trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về tình trạng viêm lợi.
 • Cao răng: Nếu bạn không thường xuyên đi lấy cao răng định kì thì việc đó sẽ dẫn đến hậu quả của tình trạng viêm lợi. Cao răng ngày càng nhiều và các mảng bám trên răng sẽ tích tụ gây nên bệnh lý viêm lợi.
 • Cảm giác răng yếu và lung lay: Do vấn đề răng miệng bị vi khuẩn tấn công nên gây ra vấn đề lợi bị ảnh hưởng. Từ đó thân răng của bạn sẽ có cảm giác không được chắc chắn và thậm chí là bị lung lay.
 • Tụt chân răng: Tụt chân răng còn còn gọi là tụt lợi. Đây là dấu hiệu nghiêm trọng của mức độ nặng về bệnh lý viêm lợi.
 • Hơi thở có mùi hôi khó chịu Theo thống kê, nước ta có đến hơn 90% người dân bị hôi miệng từ mức độ nhẹ đến cao. Nguyên nhân có thể là do sự xuất hiện của cao răng, các mảng bám răng, vi khuẩn và những hạt thức ăn đang phân hủy trong miệng, khiến mùi hôi lúc nào cũng tồn tại ngay cả khi làm sạch răng miệng. 

Hậu quả của việc để cho tình trạng viêm lợi trở nên quá nặng thì việc răng miệng chúng ta không những bị phá hủy mà còn gây nên những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của bạn. Vì vậy chúng ta nên điều trị viêm lợi cũng như có những phương pháp vệ sinh răng miệng tốt nhất có thể.

Những dấu hiệu
Sự so sánh giữa hai lợi bị viêm và lợi khỏe

2. Cách điều trị (Những dấu hiệu của tình trạng viêm lợi)

Những hậu quả mà bệnh lý viêm lợi gây ra sẽ thật khủng khiếp nếu chúng ta không có phương pháp điều trị nhanh chóng và kịp thời. Dưới đây là những cách điều trị mà bạn cần nắm được:

 • Chăm sóc răng miệng, vệ sinh đúng cách và đầy đủ
 • Sử dụng bàn chải mềm và kem đánh răng phù hợp. Đồng thời kết hợp với việc sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch sâu.
 • Đi lấy cao răng định kì 6 tháng/lần
 • Chấm lợi viêm bằng thuốc kháng viêm phù hợp. Vệ sinh răng miệng hàng ngày, ăn uống đầy đủ dưỡng chất giúp hơi thở thơm tho, tăng cường sức khỏe giúp bạn tự tin trong cuộc sống. 
những dấu hiệu
Bạn hãy tới nha sĩ để thăm khám về tình trạng của mình

Các bài viết liên quan:

Vệ sinh răng đúng cách – Con đường ngắn nhất giúp bạn có nụ cười tươi (vinalign.vn)

Giải pháp cho các vấn đề về tình trạng răng miệng thường gặp! (vinalign.vn)

Đến đây, chắc bạn đã có thể giải đáp được một phần kiến thức về chủ đề VIÊM LỢI. Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về viêm lợi, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com