Làm răng Implant – Những trường hợp nên trồng răng Implant!

Làm răng Implant là phương pháp trồng răng giúp khắc phục tình trạng mất răng. Việc mất răng sẽ làm cho quá trình ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng. Đồng thời mất răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ. Vậy những trường hợp mất răng như thế nào thì nên trồng Implant? 

Mời bạn đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về chủ đề trồng răng Implant nhé! 

1. Làm răng Implant dành cho những trường hợp nào? 

 Trồng răng Implant sẽ giúp cho bạn có thể phục hồi lại cả chức năng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Bởi phương pháp trồng răng này sẽ có hiệu quả cũng như thẩm mỹ tốt. Răng sau khi trồng sẽ có hình dáng tự nhiên như răng thật. 

Đối với những trường hợp dưới đấy sẽ được chỉ định trồng răng đó là: 

  • Trường hợp mất 1 răng: Trong trường hợp, bạn là người trưởng thành thì việc mọc răng lại tại vị trí đã mất do một vài lý do nào đó là điều không thể. Chính vì vậy, răng Implant sẽ có tác dụng thay thế chiếc răng đã mất của bạn. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant ngay tại vị trí răng đã mất để lấp đầy khoảng trống. Phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.
  • Trường hợp mất hai răng liên tiếp: Tương tự như trường hợp trên, trong trường hợp bạn bị mất hai răng liên tiếp thì bác sĩ cũng cần tiến hành đặt 2 trụ Implant liên tiếp. Nhưng trong trường hợp này bắt buộc bác sĩ cần phục hình bằng 2 mão răng sứ độc lập phía trên mới có thể đủ độ vững chắc, đảm bảo ăn nhai chắc chắn.
  • Trường hợp mất nhiều răng liên tiếp: Trong trường hợp này, để vừa tận dụng được công dụng của trụ răng Implant vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thì bác sĩ sẽ có phương pháp thực hiện như sau: Do bản chất của 1 Implant sẽ có bộ đền chắc gấp 2-3 lần răng bình thường. Trong trường hợp bạn bị mất nhiều răng liên tiếp thì bác sĩ sẽ đặt trụ ít hơn số răng đã mất nhưng vẫn đảm bảo được chức năng thẩm mỹ và ăn nhai tốt nhất. Sau đó bác sĩ sẽ phục hình bằng cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí.
  • Trường hợp mất toàn hàm: Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ không thực hiện theo phương pháp thông thường nữa mà sẽ có những phương án khác. Bác sĩ tiến hành đặt trụ riêng lẻ từ 6-8 trụ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu sứ 14 răng trên 1 hàm. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp phức tạp hơn, bắt buộc bác sĩ không thể áp dụng phương pháp trên mà cần phải tiến hành theo phương án Implant all on 4.

Đối với mỗi trường hợp mất răng tùy vào số lượng răng bị mất mà bác sĩ sẽ chỉ định cũng như tư vấn giúp bạn phương pháp trồng răng Implant hiệu quả và tiết kiệm tối ưu chi phí khi làm. 

Việc mất răng sẽ khiến cho bạn bị nhiều vấn đề ảnh hưởng. Chính vì vậy, bạn không nên để răng mất trong thời gian quá lâu. 

Làm răng Implant
Trồng răng Implant giúp phục hình tình trạng răng đã mất

2. Quy trình trồng răng Implant

Quy trình cấy ghép Implant là một quy trình đòi hỏi bác sĩ cần có kĩ năng và kinh nghiệm cao để có thể diễn ra 1 cuộc tiễu phẫu an toàn và thuận lợi nhất có thể. Quy trình cấy Implant sẽ gồm 6 bước quy chuẩn dưới đây: 

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và thăm khám để bác sĩ tiến hành chẩn đoán xem tình trạng và mức độ mất răng có nghiêm trọng hay không. Bên cạnh đó những trường hợp mất răng thông thường sẽ đơn giản chỉ cần cấy răng Implant vào vị trí răng bị mất. Nhưng cũng có những trường hợp phức tạp hơn cần phải tiến hành ghép xương trước khi trồng răng. 
  • Bước 2: Thăm khám dựa trên phim chụp Xquang CT: Để chẩn đoán chính xác nhất và đưa ra đưạc 1 phác đồ điều trị cho khách hàng bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tình trạng răng trên phim Xquang. Từ đó sẽ có được những phương án điều trị rõ ràng. 
  • Bước 3: Tiến hành vệ sinh răng miêng trước khi trồng răng Implant: Việc vệ sinh răng miệng sẽ giúp răng của bạn đảm bảo thật sự đã sạch sẽ. Như vậy sau khi cấy răng Implant sẽ không bị nguy cơ viêm nhiễm. Việc vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành tiểu phẫu là điều rất quan trọng. 
  • Bước 4: Tiến hành lấy dấu mẫu răng và gắn răng tạm: Việc lấy mẫu răng sẽ giúp cho bác sĩ có dấu mẫu răng của bạn để gửi về bộ phận sản xuất để tiến hành sản xuất răng. Sau đó 2-3 ngày thì sẽ có răng thật. Khi này bác sĩ sẽ hẹn lịch bạn và sẽ tiến hành đặt trụ trồng răng. 
  • Bước 5: Tái khám sau khi trồng răng: Sau thời gian khoảng từ 7 – 10 ngày, khi nướu đã lành thương thì bác sĩ kiểm tra độ lành thương một lần nữa. Đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu mắc các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị để không làm ảnh hưởng đến trụ Implant. 
  • Bước 6: Tiến hành gắn mão răng sứ : Sau khi phần trụ răng Implant đã tích hợp với xương hàm thì khi này bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên trên. Như vậy quy trình trồng răng Implant đã được hoàn tất. 
Làm răng Implant
Sau trồng răng sẽ giúp bạn có thể phục hồi chức năng ăn nhai

Nha khoa Vinalign có thể mang lại kết quả tốt nhất nhờ vào:

Đội ngũ bác sĩ: Đội ngũ bác sĩ của Vinalign 100% tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm.
Hệ thống máy móc, trang thiết bị: Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hàng, chất lượng tốt nhất.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành: Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Bác sĩ Cẩm Vân chia sẻ kiến thức về Implant

Bài viết liên quan:

Cấy ghép Implant có tốt không – 5 cách để giữ răng Implant tốt nhất

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com