Ngày lễ tháng 10 – Những ngày lễ đặc biệt trong tháng 10!

Những ngày lễ tháng 10 có rất nhiều ngày lễ đặc biệt đáng chú ý. Mỗi tháng trong năm đều có những ngày lễ đặc biệt và đáng chú ý. Vậy cụ thể trong tháng 10 này có những ngày lễ nào? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé! 

Ngày lễ tháng 10 – Ngày Quốc tế người cao tuổi

Ngày quốc tế người cao tuổi hằng năm sẽ được nhớ đến vào ngày 01/10 hằng năm. Ngày quốc tế người cao tuổi là dịp để các con cháu nhớ đến và dành nhiều thời gian hơn để quan tâm cũng như về thăm ông bà của mình. Cứ mỗi năm, vào ngày 01/10 được biết đến là ngày dành cho người cao tuổi. Vì vào ngày 01/10/1991, Liên Hiệp Quốc đã chính thức chọn ngày này làm ngày Quốc tế người cao tuổi. 

Ngày lễ tháng 10
Ngày lễ Quốc tế dành cho người cao tuổi 01/10

Ngày khuyến học Việt Nam 

Từ xưa đến nay, tinh thần hiếu học luôn hiện hữu trong hầu hết mỗi con người Việt Nam. Vào ngày 2/10/1996, Hội Khuyến khích và Hỗ trợ giáo dục Việt Nam (gọi tắt là Hội Khuyến học Việt Nam) được thành lập theo Quyết định số 122/QĐ-TTg ngày 29/2/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày khuyến học Việt Nam là một trong những ngày lễ ý nghĩa dành cho các bạ học sinh ham học tập và có thành tích cao trong học tập.

Những tấm gương sáng trong lĩnh vực học tập thực sự đáng để được tuyên dương và khuyến khích tinh thần ham học hỏi này. Bên cạnh đó, mục đích lớn nhất của ngày hội khuyến học chính là để động viên và tôn vinh những tấm gương hiếu học, những tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học; đồng thời tích cực tham gia và đẩy mạnh phong trào học tập, tự học theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

Ngày lễ tháng 10
Ngày khuyến học được tổ chức hằng năm

Ngày Giải Phóng Thủ Đô

Nhìn lại ngày 10/10/1954 năm ấy, ngày mà thủ đô Hà Nội thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân. Chính sự kiện này là mốc son chói lọi, đánh dấu thất bại hoàn toàn của thực dân Pháp ở Việt Nam, mở ra thời kỳ phát triển của thủ đô và đất nước. Đây là khoảng thời khắc vàng trong lịch sử. 

Trong thời chiến, đã có quá nhiều đau thương và mất mát về cả người và cưa. Chính vì vậy, ngày giải phóng là ngày mà khiến cho bất cứ ai đều sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vỡ ào trong niềm sung sướng. Ngày 10/10 hằng năm được xem như ngày để chúng ta, đặc biệt những người con dân Thủ đô Hà Nội nhớ về ngày mà thủ đô thân yêu được giải phóng, thoát khỏi ách thống trị của thực dân Pháp. 

Ngày lễ tháng 10
Ngày giải phóng Thủ Đô – Ngày cả dân tộc hạnh phúc

Trên đây là một số ngày lễ tiêu biểu được nhắc nhiều đến ở tháng 10 trong năm.Ở phần 2, Vinalign sẽ nêu tên thêm các ngày lễ trong tháng 10 này. Mời bạn đón đọc ở bài viết tiếp theo. 

Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và thăm khám tại Vinalign – Phòng Khám Nha Khoa Hà Nội!

Bài viết liên quan:

Cấy ghép Implant có tốt không – 5 cách để giữ răng Implant tốt nhất

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com