Lợi ích niềng răng trẻ em – Những lợi ích vàng mà mẹ cần biết!

Lợi ích niềng răng trẻ em trong giai đoạn độ tuổi vàng có rất nhiều lợi ích. Một trong số những lợi ích đó là tiết kiệm cả thời gian và chi phí niềng răng cho trẻ. 

Bên cạnh đó, niềng răng ở độ tuổi vàng cho trẻ còn có những lợi ích như thế nào? Mời bạn đọc thông tin bài viết này!

1. Độ tuổi vàng niềng răng cho trẻ

Niềng răng ở độ tuổi vàng niềng răng cho trẻ sẽ giúp cho kết quả chỉnh nha đạt được kết quả tốt và tiết kiệm thời gian chỉnh nha hơn. Đồng thời, niềng răng ở độ tuổi vàng sẽ giúp cho việc chi phí của việc niềng răng ở trẻ cũng sẽ tiết kiệm hơn. 

Độ tuổi vàng để niềng răng cho trẻ sẽ là ở trong khoảng độ tuổi 8-15 tuổi. Bởi vì, đây chính là thời điểm mà xương hàm chưa phát triển hoàn thiện và các răng vĩnh viễn đang trong quá trình mọc lên đầy đủ. Vì thế, nếu thực hiện niềng răng trong độ tuổi này sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Ở mỗi độ tuổi thì mức độ chắc khỏe của xương hàm là khác nhau nên các bác sĩ có thể tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh răng phù hợp.

Lợi ích niềng răng trẻ em
Niềng răng độ tuổi VÀNG giúp trẻ có 1 nụ cười chắc khỏe và đều đẹp

2. Lợi ích niềng răng trẻ em là gì? 

Có rất nhiều lợi ích khi niềng răng cho trẻ ở độ tuổi vàng. Một trong số những lợi ích đó chính là: 

  • Lợi ích thứ 1: Để nói lợi ích thấy rõ nhất chính là việc tiết kiệm thời gian chỉnh nha. Khi niềng răng ở giai đoạn độ tuổi vàng thì sẽ giúp thời gian hoàn chỉnh nhanh hơn ở người lớn. Nguyên nhân bởi vì, khi trưởng thành, cung hàm đã vững chắc, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn khi niềng răng.
  • Lợi ích thứ 2: Cũng bởi vì, ở người lớn xương răng sẽ cứng chắc hơn. Nên lực kéo răng cũng sẽ mạnh hơn và mỗi lần siết răng sẽ có cảm giác đau nhiều hơn. Còn đối với trẻ nhỏ, xương răng chưa cứng chắc và phát triển hết nên nếu được chỉnh nha sớm, trẻ sẽ bớt gặp phải những vấn đề đau nhức đó.   
  • Lợi ích thứ 3: Niềng răng cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt của trẻ  sau khi lớn lên. Hơn cả thế, việc chỉnh nha sẽ giúp cho trẻ loại bỏ và tránh được các vấn đề, bệnh lý về răng.
  • Lợi ích thứ 4: Nếu trẻ được kiểm tra sớm, nha sĩ sẽ có cơ hội theo dõi và phát hiện kịp thời những bệnh lý răng miệng khác. Đây cũng là giải pháp giúp trẻ phòng tránh được những vấn đề về sâu răng, viêm nướu,…

Đối với mỗi tình trạng của trẻ chúng ta nên theo dõi và cho con đi thăm khám để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Khi niềng răng đúng thời điểm thì sẽ giúp cho trẻ đạt được 1 kết quả tốt. Ba mẹ không nên bỏ lỡ!

Lợi ích niềng răng trẻ em
Cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng của trẻ

Bài viết liên quan: 

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com