Nhổ răng tiền cối trong chỉnh nha – Tại sao cần nhổ răng?

Nhổ răng tiền cối trong chỉnh nha là phương pháp thường được áp dụng trong trường hợp răng hô. Khi niềng răng cần nhổ bớt răng để tạo khoảng trống giúp kéo răng về đúng vị trí. Hãy cùng đọc thông tin bài viết này để hiểu rõ hơn về phương pháp nhổ răng tiền cối khi chỉnh nha như thế nào nhé!

1. Tại sao cần nhổ răng tiền cối khi chỉnh nha 

Những trường hợp thường sẽ cần tiến hành nhổ răng khi niềng răng đó là: 

  • Trường hợp 1:Răng mọc chen chúc quá mức, trong trường hợp này cần tiến hành nhổ răng để răng có đủ vị trí, khoảng trống để khi niềng sẽ kéo răng về đúng vị trí. 
  • Trường hợp 2: Tình trạng răng bị hô hoặc móm nặng cần. phải nhổ răng khi chỉnh nha. 
  • Trường hợp 3: Tình trạng răng bị hỏng quá nặng thì cũng sẽ được tiến hành nhổ bỏ khi chỉnh nha. Khi nhổ bỏ chiếc răng đó bác sĩ sẽ tiến hành căn chỉnh để kéo các răng ở vị trí khác vào thay thế. 

Tuy nhiên người bệnh thường e ngại vấn đề nhổ răng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Bác sĩ sẽ dựa vào phác đồ điều trị để đưa ra những phương án phù hợp nhất khi quyết định nhổ răng hay không. Việc nhổ răng tiền cối sẽ giúp quá trình chỉnh nha diễn ra được nhanh chóng và tiện lợi hơn. Khi chỉnh nha đối với những trường hợp như trên việc nhổ răng sẽ giúp răng trong cung hàm có thêm khoảng trống và khi niềng sẽ kéo dàn đều răng về từng vị trí thích hợp. 

Nhổ răng tiền cối
Nhổ răng là 1 trong những phương pháp thường sẽ được áp dụng khi chỉnh nha

2. Những kiểu hình sai khớp cắn thường gặp trong chỉnh nha 

Kiểu hình sai khớp cắn thứ 1:

Nhóm 1 là tình trạng răng của bạn bị mọc lệch lạc, khấp khểnh, răng bị thưa và mọc sai vị trí. Bạn có thể khắc phục tình trạng răng khấp khểnh bằng phương pháp luyện tập Mewing.

Hay phân tích như Angle thì nó là sự mất cân xứng giữa răng số 6 hàm trên với răng số 6 hàm dưới. Còn vị trí răng nanh hàm trên lệch khỏi vị trí răng nanh hàm dưới và răng số 4.

Kiểu hình sai khớp cắn thứ 2: 

Theo đúng chuyên môn nha khoa, sai lệch khớp cắn loại II (class 2) là tình trạng răng bị hô. Khi đó, hàm trên của bạn sẽ hướng về phía trước nhiều hơn so với hàm dưới.

Khi đó, đỉnh múi của răng số 6 hàm trên sẽ nằm giữa khe của răng số 6 và 5 hàm dưới. Răng cửa bị tiến ra phía trước dẫn đến tình trạng răng bị hô.

Kiểu hình sai khớp cắn thứ 3: 

Loại cuối cùng, sai khớp cắn loại III (class 3) hay còn gọi là móm.

Hàm phía dưới sẽ bị tiến ra phía trước. Khi này, đỉnh múi của răng số 6 hàm trên sẽ nằm trên rãnh răng số 7. Tức nó không còn ở vị trí rãnh nủa răng số 6 hàm dưới theo đúng khớp cắn chuẩn.

Tại nha khoa Vinalign có các dịch vụ về điều trị răng miệng, giúp bạn lấy lại tự tin khi hàm răng trở nên đều tăm tắp. Các bạn có thể xem Tại đây.

Nhổ răng tiền cối
Các kiểu hình sai lệch khớp cắn thường gặp trong chỉnh nha

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 098.675.2233 hoặc 0983.204.702
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com