Những ngày đầu tiên sau khi niềng răng diễn ra như thế nào?

Khi chuẩn bị niềng răng, tìm hiểu về niềng răng, rất nhiều người thắc mắc: những ngày sau khi niềng răng diễn ra như thế nào. Mặc dù những khó chịu và đau nhức là phổ biến nhưng còn vô vàn các vấn đề khác mà bạn phải tập làm quen khi niềng răng.

Để biết được những gì bạn sẽ đối mặt sau niềng răng, đừng bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây!

Những gì xảy ra sau khi niềng răng

Dưới đây là tổng quan về những gì bạn có thể xảy ra với bạn sau khi niềng răng:

Ngày đầu tiên sau niềng răng

Ngay sau khi được đặt niềng răng, bạn có thể không thấy đau ngay lập tức. Tuy nhiên, cơn đau sẽ dần dần kéo đến, đặc biệt là khi bạn ăn uống. Bạn sẽ cảm thấy mất nhiều thời gian hơn để ăn một bữa ăn thông thường. Điều này phần lớn là do phải mất thời gian để làm quen với việc đeo niềng răng. Trong một số trường hợp, răng có thể thấy nhạy cảm hơn bình thường. Trong ngày đầu tiên sau niềng răng, bạn nên tránh ăn các thực phẩm cứng, khó nhai và có chế độ ăn mềm, lỏng hơn.

sau khi niềng răng
Ngày đầu niềng răng, bạn nên ăn đồ lỏng

Hai ngày sau khi niềng răng

Một vài ngày đầu sau khi niềng răng có thể hơi khó chịu. Điều này là do răng đang bắt đầu quá trình tái cấu trúc dưới áp lực của dây chun, dây cung.

Năm ngày sau khi niềng răng

Sau năm ngày, phần lớn các khó chịu ban đầu sau khi niềng răng sẽ biến mất. Răng sẽ dần dần thích nghi với niềng răng và việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một số loại thực phẩm cứng vẫn có thể là thách thức với người niềng răng. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu chế độ ăn uống bình thường trong thời điểm này.

sau khi niềng răng
Niềng răng nên tránh ăn đồ cứng

Làm thế nào để giảm bớt đau nhức

Việc đau nhức sau khi niềng răng là cực kỳ phổ biến và hầu hết mọi người đều gặp phải. Bạn có thể giải quyết tình trạng này đơn giản bằng cách thêm nửa muỗng cà phê muối và một cốc nước ấm. Nước muối sẽ giúp giảm đau và giúp các vết loét, trầy xước hạn chế nhiễm trùng.

Một biện pháp hiệu quả khác là nhai nhiều hơn. Điều này giúp làm tăng lưu lượng máu và giúp làm giảm sự khó chịu. Nó cũng có tác dụng giúp cho các răng dịch chuyển tốt hơn.

Nếu bạn đau nhức nhiều, sử dụng các loại thuốc giảm đau có thể là giải pháp tạm thời. Khi sử dụng thuốc giảm đau, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về các tình trạng bệnh khác có thể phù hợp hay không. Bạn cũng không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Áp dụng chườm nóng hoặc chườm lạnh có thể giúp giảm đau tốt.

Chườm đá có thể giúp bạn giảm đau sau niềng răng

Chuẩn bị tâm lý

Mỗi người thích nghi với sự khó chịu sau khi chỉnh nha khác nhau. Tuy vậy, nếu làm theo những gợi ý trên đây, bạn có thể giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn sau niềng răng. Chịu đựng một chút cảm giác khó khăn sẽ giúp bạn có hàm răng thẳng và nụ cười tươi.

Các chuyên gia của Nha khoa Vinalign có thể giải đáp bạn bất kỳ lúc nào các câu hỏi về niềng răng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share

One thought on “Những ngày đầu tiên sau khi niềng răng diễn ra như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *