Niềng răng khi mang thai – Những lưu ý khi niềng răng

Niềng răng khi mang thai là 1 chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Mọi người thường sẽ có những thắc mắc như “Mang bầu có niềng răng được không? Mang bầu niềng răng có ảnh hưởng gì không?…” Vậy mời bạn cùng đọc và tìm hiểu thông tin kiến thức tại bài viết này nhé! 

Mời bạn đọc! 

1. Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không? 

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ để nắn chỉnh răng và dịch chuyển răng về đúng vị trí khớp cắn. Vì vậy, khi niềng răng là chỉ tác động lực dịch chuyển trên răng không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi khi mẹ mang bầu.  

Tuy nhiên, đó là trong trường hợp niềng răng đơn thuần. Còn đối với những trường hợp niềng răng có chỉ định phải nhổ răng thì lại khác. Nhổ răng là 1 cuộc tiểu phẫu cần tiến hành gây tê, bên cạnh đó nhổ răng sẽ gây nên những áp lực tâm lý cho mẹ bầu. Điều này thì sẽ không thực sự tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng việc vệ sinh răng miệng sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Tình trạng phụ nữ mang thai bị tình trạng viêm lợi diễn ra nhiều hơn so với người bình thường. Chính vì vậy, khi niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng sẽ khó hơn, dễ gây nên tình trạng viêm lợi. Phụ nữ mang thai lại dễ ốm nghén nên việc vệ sinh lại càng vất vả hơn cho bà bầu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng khay niềng răng trong suốt thì việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên dễ hơn. Vì khi đeo niềng trong suốt Vinalign bạn sẽ có thể tháo ra lắp vào. 

Thứ 2, khi niềng răng thì ăn nhai sẽ khó khăn hơn. Đối với phụ nữ mang thai việc ăn uống cũng như cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Vì thế, nếu ăn nhai khó khăn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng khay niềng răng trong suốt thì việc vệ ăn nhai sẽ trở nên dễ hơn. Vì khi đeo niềng trong suốt Vinalign bạn sẽ có thể tháo ra lắp vào. 

Thứ 3, khi niềng răng thì bạn cần tái khám thường xuyên và theo định kì. Việc đi lại sẽ trở nên khó khăn hơn cho bạn khi mang bầu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng khay niềng răng trong suốt thì việc vệ tái khám sẽ ít hơn và hạn chế được thời gian đi lại.

Đó là một số những lưu ý cũng như bất tiện khi bạn có bầu niềng răng. Chính vì vậy, nếu bạn niềng răng thì bạn nên cân nhắc cũng như có kế hoạch trước. 

Niềng răng khi mang thai
Khi mang thai mà niềng răng bạn cần lưu ý và làm theo hướng dẫn của bác sĩ

2. Niềng răng tại nha khoa Vinalign 

Nha khoa Vinalign có thể mang lại kết quả niềng răng nhờ vào:

  • Đội ngũ bác sĩ: Đội ngũ bác sĩ của Vinalign 100% tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị: Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hàng, chất lượng tốt nhất.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành: Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.
Cùng bác sĩ Vinalign giải mã các kiến thức nha khoa

Bài viết được đón đọc nhiều nhất:

Gắn mắc cài có đau không?Cận cảnh quy trình gắn mắc cài chuẩn hóa

Gắn mắc cài có đau không?Cận cảnh quy trình gắn mắc cài

Niềng răng mắc cài ở Hà Nội chỗ nào tốt? 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com