Niềng răng trẻ em có đắt không – Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Niềng răng trẻ em là một trong những phương pháp chỉnh nha ngày nay được bố mẹ quan tâm. Xã hội hiện đại, nên nhu cầu làm đẹp cũng như quan tâm đến cái đẹp ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, niềng răng cho trẻ là điều bố mẹ đặc biệt cân nhắc. 

Vậy chi phí niềng răng cho trẻ có tốn kém không? Hãy xem thông tin bài viết bài để hiểu hơn bạn nhé!

1. Tiêu chí ảnh hưởng đến giá tiền niềng răng ở trẻ

Về chi phí niềng răng trẻ em có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí. Dưới đây tôi sẽ chỉ ra 1 vài tiêu chí ảnh hưởng đến giá tiền như: 

 • Thứ nhất – Mức độ khó của tình trạng răng: Trước khi tiến hành niềng răng bác sĩ sẽ có những đánh giá và thăm khám để tiến hành kiểm tra mức độ sai lệch khớp cắn cũng như khám xem trẻ có bị vấn đê gì về bệnh lý răng miệng hay không. Khi đó, sau khi thăm khám và đánh giá được mức độ khó của tình trạng răng sẽ có thể biết được chi phí cho liệu trình niềng răng của trẻ đó là bao nhiêu. 
 • Thứ 2 – Phương pháp lựa chọn niềng răng: Mỗi với mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức giá khác nhau. Đối với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống sẽ có giá thấp hơn so với các phương pháp như: Mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi và Khay niềng răng trong suốt. Chính vì vậy, tùy vào lựa chọn của khách hàng về phương pháp niềng răng sẽ quyết định đến giá tiền của bạn. 
 • Thứ 3 – Thời điểm niềng răng: Theo chuyên gia, trẻ em niềng răng ở độ tuổi vàng sẽ giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm hơn rất nhiều: 
  • Tiền chỉnh nha từ 6- 10 tuổi
  • Chỉnh nha đeo mắc cài từ 12-16 tuổi.

  Bởi vì, đây chính là thời điểm mà xương hàm chưa phát triển hoàn thiện và các răng vĩnh viễn đang trong quá trình mọc lên đầy đủ. Vì thế, nếu thực hiện niềng răng trong độ tuổi này sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Ở mỗi độ tuổi thì mức độ chắc khỏe của xương hàm là khác nhau nên các bác sĩ có thể tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh răng phù hợp.

Niềng răng trẻ em
Niềng răng cho trẻ: Lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ tay nghề cao

2. Tại sao nên niềng răng trẻ em 

Có rất nhiều lý do để cha mẹ lưu tâm đến việc niềng răng cho trẻ vì: 

 • Niềng răng sẽ giúp cải thiện vấn đề thẩm mỹ: Do thói quen ăn nhai, chăm sóc răng không đúng cách, hoặc do cấu trúc mọc răng,… không ít trẻ có hàm răng mọc lệch lạc, khấp khểnh hoặc răng vẩu, chìa ra ngoài. Điều này trước hết gây nên tính thiếu thẩm mỹ cho răng. Thêm vào đó, hàm răng chưa được như mong muốn của trẻ sau này có thể chính là điểm khiến trẻ tự ti vì diện mạo bên ngoài không được đẹp như ý. Chính vì vậy, khi niềng răng sẽ giúp răng đều đẹp và vấn đề thẩm mỹ sẽ được “thăng hạng”. 
 • Chức năng ăn nhai được tốt hơn: Đối với 1 hàm răng hô, khấp khểnh hay móm thì chắc chắn vấn đề ăn nhai sẽ không được tốt như 1 hàm răng đều, đúng khớp cắn. Việc niềng răng cũng sẽ giúp tình trạng răng miệng được quan tâm và chăm sóc tốt hơn. 
 • Vấn đề các bệnh lý răng miệng được giảm thiểu: Răng mọc không đều, chen chúc thường có tỷ lệ mắc bệnh răng miệng cao hơn do nguy cơ dắt thức ăn và khó vệ sinh cao hơn. Đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, các mảng bám cao răng hình thành. Theo thống kê, tỷ lệ mắc bệnh răng miệng phổ biến như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu hay hôi miệng ở những người có bộ răng không đều cao hơn những người có răng bình thường.

Trên đây là 1 vài lý do giúp cho tình trạng răng miệng tốt hơn và đẹp hơn khi niềng răng cho trẻ. Chính vì vậy, bạn nên niềng răng cho trẻ sớm để tiết kiệm cả thời gian và chi phí. 

niềng răng trẻ em
Nụ cười rạng rỡ của trẻ Niềng răng sớm tiết kiệm chi phí

Bài viết liên quan: 

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com