Niềng răng Vline – Quy trình niềng răng khép kín và tối ưu nhất!

Niềng răng Vline là phương pháp niềng răng hiện đại và thông minh. Hiện tại, nha khoa Vinalign bên cạnh dịch vụ niềng răng bằng Khay trong suốt Vinalign thì chúng tôi có thêm sự hợp tác mới với sản phẩm mới là khay niềng răng trong suốt Vline. Quy trình niềng răng hoàn toàn khép kín và tối ưu. 

Bạn đừng bỏ qua bài viết này! Dưới đây là quy trình các bước niềng răng khay trong suốt Vline tại nha khoa Vinalign 

1. Bước 1 – Tư vấn và thăm khám lâm sàng – Niềng răng Vline 

Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim đầy đủ để nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… Từ đó nhận định được tình trạng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng.

Khi tới phòng khám, khách hàng sẽ được hướng dẫn từng bước và sau đó khi đã có đầy đủ dữ liệu ảnh và phim chụp thì bác sĩ sẽ dựa trên đó để đánh giá sơ bộ và đưa ra phương án tốt nhất và phù hợp nhất cho khách hàng. 

Niềng răng Vline
Bác sĩ tiến hành thăm khám sơ bộ ngoài mặt cho khách hàng

2. Bước 2 – Scan 3D lấy dấu mẫu hàm 

Lấy dấu mẫu hàm bằng thế hệ thống máy quét Laser – digital 3D với độ CHUẨN XÁC cao mà không kích ứng. Điều này khác hoàn toàn với quá trình lấy dấu cổ điển và quan trọng là hệ thống này có thể xuất ra các khay mẫu hàm dạng điện tử.

Với công nghệ, máy móc hiện đại như hiện nay, phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều cho cả bác sĩ và người dùng. Dấu răng của khách hàng sẽ nhanh chóng có chỉ cần vài phút Scan. 

Niềng răng Vline
Scan 3D lấy dấu mẫu hàm

3. Bước 3 – Lên kế hoạch điều trị 

Căn cứ vào mẫu hàm chuẩn, kỹ thuật viên tiến hành lên kế hoạch điều trị trên phần mềm chuyên khoa. Tính toán chính xác tiến trình răng di chuyển qua từng giai đoạn và thời gian hoàn thành cụ thể với kết quả rõ ràng.

Phần mềm kế hoạch điều trị sẽ được làm trên phần mềm Clincheck 3D hiện đại. Khách hàng có thể biết trước được kết quả niềng răng dựa trên phần mềm này. 

Niềng răng Vline
Phần mềm dịch chuyển răng

4. Sản xuất và hướng dẫn đeo khay – Niềng răng Vline 

Sau vài ngày lên kế hoạch, bệnh nhân tái khám để xem kết quả mà phần mềm đã tính toán. Khi bệnh nhân đồng ý với kế hoạch sẽ tiến hành sản xuất khay cho riêng từng bệnh nhân theo liệu trình đã định.

Bệnh nhân đến khám để bác sĩ hướng dẫn đeo khay chỉnh nha đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Khay niềng rất dễ sử dụng chính vì vậy, người dùng có thể tháo ra lắp vào khi ăn uống, vệ sinh. 

Niềng răng Vline
Khay niềng răng dễ dàng sử dụng

Đọc thêm:

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Trên đây là quy trình các bước niềng răng Vline tại nha khoa Vinalign. Nếu có thắc mắc về dịch vụ niềng răng bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 04A Đặng Tất, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Facebook: Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/