Quy trình niềng răng khép kín – Niềng khay trong suốt có gì đặc biệt

Quy trình niềng răng khép kín với phương pháp niềng khay trong suốt Vinalign đực tiến hành theo đầy đủ các bước. Phương pháp niềng răng hiện đại nhất ngày nay – Khay niềng trong suốt, chính vì vậy cũng sẽ có 1 quy trình thăm khám hiện đại và công nghệ.

Cụ thể quy trình các bước niềng răng bằng khay trong suốt diễn ra như thế nào? Mời bạn đọc tiếp thông tin bài viết này!

1. Niềng răng trong suốt Vinalign – Quy trình niềng răng khép kín 

Khay niềng răng trong suốt là gì? Đây chính là phương pháp niềng răng thẩm mỹ và tối ưu hóa cao nhất các nhu cầu của người sử dụng. Với chất liệu trong suốt gần như vô hình nên người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang mang niềng. Nhờ nhiều ưu điểm vượt trội, niềng răng trong suốt đang được nhiều người đón nhận.

Bên cạnh đó, với niềng răng trong suốt, nha sĩ sẽ tạo ra một khuôn răng và sử dụng phần mềm để mô tả cách răng của bạn di chuyển. Sau đó, nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn bộ chỉnh răng. Nó có tác dụng di chuyển răng của bạn vào đúng vị trí khi bạn đeo. Điều này khác với các loại niềng răng truyền thống sử dụng dây cung với các khí cụ để răng dịch chuyển.

quy trình niềng răng khép kín
Niềng răng vô cùng thẩm mỹ

2. Quy trình niềng răng khép kín tại Vinalign 

Nha khoa Vinalign khi tiến hành niềng răng bằng khay trong suốt cho khách hàng sẽ có quy trình đầy đủ các bước dưới đây:

 • Bước 1: Lấy dấu mẫu hàm (Máy quét Laser – digital 3D) bằng thế hệ thống máy quét với độ chuẩn xác cao. Quá trình không kích ứng nào như buồn nôn, khác hoàn toàn với quá trình dấu cổ điển. Quan trọng là hệ thống này có thể xuất ra các khay mẫu hàm dạng điện tử.
 • Bước 2:Bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị: Mẫu hàm của bạn sẽ được đưa vào hệ thống phần mềm trên máy vi tính. Bác sĩ sử dụng các phần mềm tiên tiến nhất và bắt đầu các quá trình thiết lập kế hoạch điều trị. Sử dụng dữ liệu về hình ảnh trên phim. Trên các phần mềm chuyên dụng này, hàm răng của bạn sẽ được tự dịch chuyển. Các răng sẽ được tính toán di chuyển tối ưu để đảm bảo chức năng. Chúng ta sẽ biết trước kết quả hàm răng của bạn sẽ được dịch chuyển ra sao.
 • Bước 3: Sản xuất mẫu hàm: Sản xuất mẫu hàm trên hệ thống máy in 3D. Có nhiều file, mỗi file sẽ là một lần điều chỉnh răng của bạn. Các file này sẽ được chuyển vào máy in 3D hiện đại nhất hiện nay. Sau đó là in mẫu hàm để mỗi mẫu hàm là một lần chỉnh răng.
 • Bước 4: Sau khi in xong, các mẫu in được xử lý gửi tới bộ phận ép khay và đóng gói. Sử dụng máy ép chân không. Mỗi mẫu hàm của bạn sẽ được ép bằng 1 phôi nhựa. Chất liệu nhựa có độ đàn hồi cao được nhập khẩu từ Mỹ, được FDA cấp chứng nhận. Khay được đóng gói và chuyển đến bộ phận lâm sàng.
 • Bước 5: Hướng dẫn bệnh nhân đeo khay và duy trì quá trình đeo khay theo từng mốc thời gian thay khay cho đến khi kết thúc.

Trên đây là 5 bước đầy đủ cho một quy trình thăm khám và niềng răng bằng phương pháp khay niềng trong suốt tại Vinalign.

Quy trình niềng răng khép kín
Hướng dẫn khách hàng đeo khay

3. Những lý do nên lựa chọn niềng răng tại Vinalign 

Hiện tại, nha khoa Vinalign đã và đang niềng răng rất thành công cho hơn 1000+ trường hợp niềng răng, có được sự tin tưởng và lòng yêu mến của khách hàng như vậy là vì:

 • Hợp đồng rõ ràng, cam kết về hiệu quả sau khi niềng răng.
 • 100% Bác sĩ CHUYÊN KHOA Răng Hàm Mặt chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Trang thiết bị hiện đại hàng đầu Hà Nội
 • Công nghệ Clincheck tiên tiến, biết trước kết quả.
 • ƯU ĐÃI hấp dẫn, có áp dụng trả góp.
 • Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, giúp bạn tiết kiệm chi phí.
Quy trình niềng răng khép kín
Khách hàng nước ngoài và trong nước đều tin chọn Vinalign

Bạn có thể quan tâm: 

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 04A Đặng Tất, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Facebook: Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/