Răng bị đau – Sâu răng vào tủy có nguy hiểm hay không?

Răng bị đau – Sâu răng vào tủy có nguy hiểm hay không?

Răng bị đau khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và lo lắng. Việc đau răng ở những vị trí răng sâu có nguy cơ sâu đã đi vào tủy răng. Từ đó khiến cho răng bạn bị đau nhức, khó chịu. Việc sâu răng vào tủy sẽ cần phải điều trị tủy răng. Vậy quy trình điều trị tủy răng diễn ra như thế nào? Sau điều trị tủy răng sẽ có tác dụng ra sao? 

Mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề răng bị đau nhé! 

1. Răng bị đau – Sâu răng là gì? Có nguy hiểm không? 

Sâu răng là gì? Sâu răng chính là việc mà những chiếc răng của chúng ta bị tổn thương mà có các đốm đen, nâu xuất hiện trên bề mặt răng. Tình trạng này xảy ra do bị vi khuẩn tấn công lên răng. Từ việc bạn ăn uống và vệ sinh không kĩ sẽ gây nên các mảng bám trên răng và đây cũng chính là nơi trú ngụ tuyệt vời dành cho các vi khuẩn gây hại và tấn công sức khỏe răng miệng của bạn. Bởi như bạn cũng biết, những thực phẩm chúng ta ăn, cách chúng ta chăm sóc sức khỏe răng miệng, cũng như hàm lượng floride có trong nước và kem đánh răng. Đồng thời, vấn đề di truyền cũng không phải là 1 lý do ngoại lệ cho tình trạng răng bị sâu.

Tình trạng sâu răng ở mức độ nhẹ sẽ chưa làm răng của bạn bị đau. Tuy nhiên nếu để sâu vào tủy thì răng của bạn sẽ bắt đầu bị đau nhức. 

Răng bị đau
Sâu răng khiến cho sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng

2. Sâu răng vào tủy  

2.1 Định nghĩa sâu răng vào tủy (Răng bị đau)

Khi các vi khuẩn trong khoang miệng tích tụ đủ lâu và nhiều sẽ phá hủy lớp men răng, lâu dần chúng sẽ xâm chiếm vào lớp tủy răng. Khi răng bị sâu, tổn thương, sứt mẻ hoặc bạn bị mắc các bệnh quanh răng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công vào tủy răng. Ngoài ra, khi vi khuẩn trong cơ thể đi vào máu, theo máu đến tủy răng cũng gây viêm tủy răng.

Dấu hiệu nhận biết khi bị viêm tủy răng đó là khi ăn nhai bạn sẽ có cảm giác bị đau nhức. Còn khi uống nước quá lạnh hoặc quá nóng răng sẽ bị nhạy cảm. Bệnh lý tiêu biểu và nguy hiểm nhất chính là viêm tủy răng. Nếu bệnh này không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Răng bị đau
Sâu răng vào tủy thì sẽ cần điều trị chiếc răng bị sâu tủy

2.2 Những mức độ của việc sâu răng vào tủy 

Các cấp độ của việc viêm nhiễm tủy cần điều trị: 

  • Cấp 1: Viêm tủy phục hồi 
  • Cấp 2: Viêm tủy không phục hồi 
  • Cấp 3: Viêm tủy hoại tử 

Mỗi cấp độ sẽ có những biểu hiện và ảnh hưởng khác nhau, ở mức độ càng cao thì tình trạng viêm tủy càng nặng. Chính vì vậy, nếu tủy răng không được điều trị sớm thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là mất răng. 

3. Tổng kết 

Đối với vấn đề sâu răng, nếu ngay từ đầu được hàn răng và điều trị sớm thì vấn đề sâu răng sẽ khôn ăn mòn được vào tủy răng. Tuy nhiên nếu như vấn đề sâu răng không được điều trị sớm sẽ khiến cho vi khuẩn ăn sâu vào tủy răng. 

Việc điều trị tủy sẽ phức tạp hơn hàn răng. Đồng thời răng sau điều trị tủy cũng sẽ khiến cho tuổi thọ của răng không được tốt bằng 1 chiếc răng bình thường. Vì vậy, nếu trong trường hợp răng bị sâu thì bạn nên điều trị và hàn lại sớm. 

Tại nha khoa Vinalign có đầy đủ các dịch vụ giúp cho việc thăm khám cũng như điều trị của bạn hiệu quả tối đa:

  • Không đau đớn với công nghệ máy móc hiện đại và tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp
  • Quy trình điều trị tủy chuẩn hóa, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, tránh biến chứng.
  • Được hướng dẫn chi tiết quá trình trước và sau khi chữa tủy răng.
  • Tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ.
Răng bị đau
Sức khỏe răng miệng sẽ tốt nếu như bạn quan tâm đến nó nhiều hơn

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam

Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com