Thẩm mỹ nụ cười với phương pháp niềng răng khay trong suốt

Thẩm mỹ nụ cười là điều rất quan trọng giúp cho gương mặt của bạn trở nên xinh đẹp và rạng rỡ hơn. Nhưng có những tình trạng hàm răng bị vấn đề lệch lạc, sai khớp cắn gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của gương mặt. Việc niềng răng sẽ giúp cải thiện được những vấn đề hiện tại. 

Mời bạn đọc thông tin bài viết! 

1. Những vấn đề của tình trạng sai lệch khớp cắn 

Trong nha khoa, thuật ngữ sai khớp cắn được dùng để nói về những trường hợp vị trí các răng mọc lệch lạc và cung hàm trên không cân bằng với cung hàm dưới. Từ đó, dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn.

Vậy nguyên nhân của tình trạng sai lệch khớp cắn là do đâu?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn đó là:

 • Do di truyền: Khớp cắn không chuẩn nguyên nhân do di truyền chiến phần lớn (hơn 70%)
 • Do các thói quen xấu: Tật mút tay, đẩy lưỡi, bú bình, thở miệng…
 • Do mất răng sữa sớm: Khi các răng sữa bị mất sớm sẽ khiến cho các răng khác mọc ra không đồng đều và chen lấn nhau trên cùng một cung hàm.

Có những tình trạng sai lệch khớp cắn như: 

 • Sai khớp cắn loại I: : Sai lệch khớp cắn loại I hiểu một cách đơn giản đó là các răng mọc sai vị trí. Tình trạng răng có biểu hiện của sự lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa. Hay theo như Angle phân tích thì đó là sự mất cân đối giữa khoảng cách các răng số 1, 2, 3, 4 nhưng tương quan hai hàm vẫn hoàn toàn bình thường.
 • Sai khớp cắn loại II:  Sai khớp cắn loại II hay còn gọi là tình trạng khớp cắn sâu. Tình trạng răng hàm trên phát triển quá mức so với răng dưới khiến cho hàm trên đưa ra ngoài nhiều hơn. Sai khớp cắn loại II là trường hợp phổ biến nhất.
 • Sai khớp cắn loại III:  Class III hay còn gọi là tình trạng răng móm (khớp cắn ngược). Theo như Angle đó là tình trạng mặt nhai của răng số 6 hàm trên sẽ bị xê dịch vào phía trong tạo thành thế 1 nửa nằm trên mặt nhai của răng số 6 hàm dưới và 1 nửa trên mặt nhai của răng số 7 hàm dưới.

Trên đây là một số loại kiểu hình sai lệch khớp cắn cơ bản. Phương pháp niềng răng có thể khắc phục vấn đề này! 

Thẩm mỹ nụ cười
Kiểu hình sai lệch khớp cắn loại III – Răng móm

2. Phương pháp khắc phục thẩm mỹ nụ cười 

Có nhiều phương pháp giúp cả thiện thẩm mỹ nụ cười. Tuy nhiên nếu đối với 1 hàm răng sai lệch khớp cắn, răng không đều thì bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng. 

Trong trường hợp bạn ngại vấn đề niềng răng lộ niềng thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp niềng răng bằn khay trong suốt. Những ưu điểm của phương pháp này gồm: 

 • Sự dịch chuyển hàm răng của bạn sẽ được số hóa trên phần mềm. Vì vậy kế hoạch điều chỉnh rất CHI TIẾT và TRỰC QUAN. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ biết trước được kết quả và thời gian tương đối. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội.
 • Hoàn toàn THẨM MỸ. Gần như người khác không biết bạn đang đeo niềng răng.
 • Thoải mái khi đeo: Khác với các phương pháp niềng răng cổ điển, niềng răng bằng mắc cài trong suốt rất mềm, nhẹ, thoải mái khi đeo. Khay trong suốt không gây kích thích niêm mạc như một số phương pháp khác. 
 • Dễ dàng tháo lắp. Khi ăn uống, bạn có thể dễ dàng tháo khay mà không cần phải tốn sức. Không ảnh hưởng đến dinh dưỡng, tránh được tình trạng hóp má do suy dinh dưỡng.
 • Ít đau: Khay niềng răng trong suốt Vinalign tác động lực sinh lý, cơ chế di chuyển ngắt lực. Lực tác động nhẹ nhàng, chỉ đau khoảng 2,3 ngày đầu.
 • Có thể sản xuất hàng loạt dựa trên phần mềm. Có thể giao khay cho bạn về đeo theo hướng dẫn. Do đó, thời gian tái khám dài từ 2,3 tháng, thậm chí 6 tháng.  
 • Thời gian khám ở trên ghế răng ít, mất khoảng 5-10 phút. Hệ thống mắc cài dài hơn 20 đến 30 phút.
Thẩm mỹ nụ cười
Khay niềng răng trong suốt Vinalign

Đọc thêm:

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Trên đây là những thông tin về chủ đề niềng răng. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Techcombank 73 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com