Tháng 11 có gì? Những ngày lễ đặc biệt của tháng 11

Tháng 11 có gì? Những ngày lễ lớn tháng 11 có rất nhiều ngày lễ. Nhưng ngày lễ đặc biệt nhất mà ai cũng biết đến chính là ngày 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Để tìm hiểu rõ hơn về những ngày lễ lớn tháng 11 thì mời bạn đọc thông tin bài viết này!

1. Tháng 11 có gì? Ngày Pháp luật Việt Nam 

Trong tháng 11 có nhiều ngày lễ nổi bật. Nhắc đến ngày lễ đặc biệt trong tháng 11 này thì cần nhắc đến ngày  9/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hoà được ban hành.  Chính vì vậy mà ngày 9/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cái tên này về sau được gọi ngắn gọn hơn đó là Ngày Pháp Luật. 

Để xã hội được văn minh và trật tự thì chắc chắn không thể thiếu pháp luật. Pháp luật có nghiêm thì xã hội mới được yên bình. Không một đất nước nào có thể phát triển mạnh mẽ nếu như thiếu đi pháp luật. 

Tháng 11 có gì
Ngày 9/11 – Ngày Pháp luật Việt Nam

2. Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11

Cứ đến ngày 18/11 hằng năm là hầu hết mọi người sẽ nhớ đến đó chính là ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngày 18/11 – Đây là 1 ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người Việt Nam ta – Ngày mà Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ra đời. 

Ý nghĩa của ngày này đó là vận động, điều hướng các tầng lớp nhân dân và cán bộ phát huy tất cả tiềm năng và sức sáng tạo để cống hiến trong lao động, học tập, sản xuất, kinh doanh. Phát huy toàn bộ ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng nhằm xây dựng đời sống ấm no hạnh phúc.

Tháng 11 có gì
Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

3. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 

Tháng 11 có gì? Ngày mà ai ai cũng biết – Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20-11 mọi người vẫn biết tới đó là Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhưng ngoài ra tên gọi đầy đủ của ngày 20-11 là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đây chính là dịp để chúng ta – Những người đã và đang là học trò và có những người mà chúng ta gọi là Thầy, chúng ta sẽ có cơ hội vào ngày này để gửi tới người Thầy những lời chúc tốt đẹp. Đồng thời, ngày 20-11 chính là ngày để chúng ta tri ân và tỏ lòng biết ơn tới Thầy, cô.

Nhìn về lịch sử ta sẽ thấy được, vào tháng 7/1946 một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục. Sau đó, vào năm 1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gia nhập và là thành viên của FISE. Để hưởng ứng bản “Hiến chương các Nhà giáo” của FISE, trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa, nước ta đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo. Hiện tại, tên gọi đã được thay đổi thành Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

“Tôn sư trọng đạo” là đạo lý tốt đẹp bấy lâu nay được người Việt Nam ta gìn giữ và rất coi trọng. Chính vì vậy, vào ngày 20-11 sẽ là ngày mà chúng ta có cơ hội bày tỏ tấm lòng, sự biết ơn của mình tới người Thầy, cô. 

Đặc biệt, ngày lễ lớn này nha khoa VINALIGN sẽ có những ƯU ĐÃI vô cùng hấp dẫn cho các thầy, cô trong ngành nhà giáo. Hãy cùng đón chờ nhé! 

Tháng 11 có gì
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Những bài viết nên đọc:

Tẩy trắng – Những điều “bí mật” mà chỉ Vinalign nói cho bạn!

Mẹo tẩy trắng – Trà xanh làm ố màu răng còn cà chua thì sao?

CHÀO MÙA NẮNG – NIỀNG RĂNG XINH – TẶNG TẨY TRẮNG – Nha Khoa Vinalign – Trung Tâm Chỉnh Nha Uy Tín Tại Hà Nội
Tiêu chuẩn của nụ cười đẹp – Thứ vũ khí lợi hại của phái đẹp

Trên đây là một số kiến thức về TẨY TRẮNG nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi – Nha khoa hàng đầu – Vinalign: