Những nỗi đau răng khôn mà bạn phải trải qua – Bạn đã biết?

Những nỗi đau răng khôn khiến cho bạn sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, stress. Tình trạng đau răng khôn sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng cho bạn nếu bạn không tiến hành nhổ bỏ chiếc răng đó kịp thời. 

Vậy những nỗi đau mà bạn sẽ phải trải qua khi răng khôn mọc là gì? Mời bạn đọc thông tin bài viết này! 

1. Thông tin về răng khôn bạn cần biết

Răng khôn hay có tên gọi khác là răng số 8. Đây chính là chiếc răng nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm vì vậy nên việc vệ sinh răng miệng cũng cần đòi hỏi bạn cần kĩ càng và chăm sóc đặc biệt hơn so với các răng khác. Nếu không chiếc răng này rất dễ bị sâu do vi khuẩn xâm nhập và tấn công, cũng như các mảng bám cao răng lắng đọng lại gây mất vệ sinh.

Số lượng răng khôn phụ thuộc vào mỗi người. Có người không có răng khôn, những có người có đủ cả 4 chiếc răng khôn. Đồng thời cũng có trường hợp có 1, 2 hoặc 3 chiếc. Để có thể xác định được bạn có bao nhiêu chiếc răng khôn thì cần phải chụp X-quang phim toàn cảnh. Qua việc chụp phim mà bạn có thể biết được số lượng răng khôn và tình trạng răng khôn của bạn mọc như thế nào.

Nhổ răng khôn không phải luôn cần thiết trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, khi răng khôn của bạn bị mắc kẹt (không xuyên qua được hàm để mọc lên). Có thể do miệng bạn quá nhỏ hoặc góc mọc của răng khôn bị sai lệch. Đó chính là lúc bạn chắc chắn cần phẫu thuật. 

Những nguy cơ còn có thể xảy ra: làm hư những răng khác, tổn thương hàm, viêm xoang, viêm nướu, sâu răng,…Cách đơn giản nhất để quyết định có nhổ răng khôn hay không là hãy đến hỏi nha sĩ. Họ sẽ nhìn vào ảnh chụp  X-quang và đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất. 

Những nỗi đau răng khôn
Răng khôn gây nên tình trạng đau nhức

2. Những nỗi đau răng khôn 

Những nỗi đau răng khôn mà bạn sẽ phải trải qua khi tình trạng răng khôn mọc đó là: 

  • Nỗi đau răng khôn mọc bị sưng lợi: Do răng khôn mọc muộn nên trên cung hàm không còn chỗ để mọc nên răng số 8 rất dễ mọc lệch. Bên cạnh đó, răng khôn khi phát triển sẽ sẽ chen chúc nhau ở dưới dưới nướu nên sẽ gây ra hiện tượng sưng nướu.
  • Răng khôn mọc gây đau nhức, sưng má: đối với tình trạng răng khôn mọc sẽ có thể bị lệch lạc và đâm vào răng số 7 gây ra nhiễm trùng và khiến lợi sưng to hơn bình thường và làm cho mạch máu cũng sưng to gây ra tình trạng sưng má.
  • Tình trạng đau răng khôn gây nên những căng thẳng, mệt mỏi khiến cho tâm lý của bạn cũng trở nên bất ổn và mệt mỏi. 

Những nỗi đau răng khôn còn là nguy cơ gây nên các bệnh lý về răng miệng. Cùng với đó, các răng kế cạnh cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Những nỗi đau răng khôn
Bạn nên nhổ bỏ những chiếc răng khôn đi càng sớm càng tốt

3. Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome

Tại Nha khoa Vinalign, nhổ răng số 8 an toàn và không khiến bạn có cảm giác đau đớn nhờ vào:

  • Bác sĩ giàu kinh nghiệm: Trực tiếp nhổ răng cho bạn là đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao. Với hàng chục năm kinh nghiệm, bác sĩ sẽ đảm bảo quá trình nhổ răng số 8 của bạn diễn ra thuận lợi nhất.
  • Phương pháp nhổ răng hiện đại: Tại nha khoa Vinalign đã có máy nhổ răng hiện đại nhất hiện nay – Máy Piezotome.
  • Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được gây tê với liều lượng phù hợp với thể trạng. Nhờ vậy, bạn sẽ không thấy có cảm giác đau đớn khi nhổ răng.
  • Công nghệ hiện đại giúp rút ngắn tối đa thời gian nhổ.
  • Xâm lấn mô mềm tối thiếu, thời gian hồi phục nhanh.
  • Sau khi nhổ, bạn sẽ được hướng dẫn chăm sóc tốt nhất, kê thuốc giảm đau.
  • Tái khám lại sau nhổ răng theo lịch của các bác sĩ.
Những nỗi đau răng khôn
Phương pháp nhổ răng hiện đại: Máy nhổ răng bằng sóng siêu âm

Để được tư vấn về dịch vụ nhổ răng khôn Nha khoa Vinalign, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com