Tiểu phẫu nhổ răng khôn – Tại sao không nên giữ lại chiếc răng khôn?

Tiểu phẫu nhổ răng khôn thời gian kéo dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào mức độ khó – dễ của chiếc răng khôn đó. Vậy có những kiểu hình răng khôn nào? Tại sao không nên giữ lại những chiếc răng khôn đó? 

Tất cả sẽ có trong thông tin bài viết này!

1. Có những kiểu hình răng khôn mọc lệch nào? 

Đối với răng khôn, do mọc quá muộn nên khi mọc ra thì thường trên cung hàm không còn đủ vị trí nên gây nên tình trạng mọc lệch: 

  • Trường hợp 1: Răng khôn mọc lệch về phía răng 7: Chiếc răng số 8 mọc ngả hẳn về răng 7 gây nên rất nhiều vấn đề cho răng 7 cũng như các răng kế cạnh. Để lâu trường hợp này thì sẽ có xu hướng răng bị xô đẩy nhau do trọng lực của răng 8 đổ hoàn toàn vào răng 7 và chen lấn khoảng trống.
  • Trường hợp 2: Răng khôn mọc lệch theo chiều thẳng đứng: Trong bất cứ trường hợp nào cũng vậy, răng khôn mọc lệch hay thẳng thì bạn cũng nên nhổ bỏ nó đi.
  • Trường hợp thứ 3: Răng khôn mọc nghiêng về phía sau: Không mọc đổ về răng 7 nữa, ngược lại răng 8 lại mọc ngả vào phía bên trong gây nên tình trạng sưng viêm lợi.
  • Trường hợp thứ 4: Răng khôn mọc ngang: Tình trạng này cũng gây nên rất nhiều ảnh hưởng. Không những ảnh hưởng tới răng kế cạnh mà còn gây nên các vấn đề sưng viêm lợi…
  • Trường hợp thứ 5: Mọc kẹt trong miên mạc: Đây chính là thủ phạm gây nên những cơn đau nhức ê ẩm cho bạn. Tình trạng lợi bị mọc trùm lên răng 8, lợi sưng tấy khiến bạn ăn nhai khó khăn và đau nhức.
  • Trường hợp thứ 6: Răng vẫn bị bọc kín bởi xương hàm và không mọc ra được. Đây là tình trạng răng khôn mọc ngầm.

Trên đây là 6 trường hợp của kiểu hình răng mọc lệch. Bạn có đang có vấn đề về tình trạng răng mọc lệch như vậy không? 

Tiểu phẫu nhổ răng khôn
Tiểu phẫu nhổ răng khôn sẽ kéo dài khoảng 20 phút – 1 tiếng tùy vào tình trạng khó của răng

2. Tiểu phẫu nhổ răng khôn – Tại sao không nên giữ lại răng khôn?

Răng khôn mọc trong cùng nên rất khó vệ sinh, chính điều này khiến cho răng 8 dễ bị sâu. Mà việc sâu răng khôn sẽ có nhiều ảnh hưởng: 

  • Ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng: Các mảng bám cao răng cũng như vi khuẩn tích tụ lâu dần sẽ tấn công lên bề mặt răng của bạn. Khi răng bị sâu, vi khuẩn sẽ phá tan lớp men răng bên ngoài cùng, sau đó đến lớp ngà răng. Khi không còn lớp ngoài bảo vệ thì vi khuẩn sẽ tấn công cả phần tủy răng. Khi này, bạn sẽ cảm giác như răng của mình bị đau nhức, ê buốt. Thậm chí sẽ gây nên các lỗ sâu răng và cũng là nguyên nhân của vấn đề hôi miệng.
  • Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa: Khi tình trạng răng bị sâu và đau nhức, thì việc ăn nhai của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Do không thể ăn nhai được như bình thường nên dễ sinh ra biếng ăn hoặc ăn nhai không kỹ. Tình trạng biếng ăn hoặc đưa những thức ăn chưa được nghiền kỹ vào đường tiêu hóa sẽ có khả năng xuất hiện các vấn đề như đau dạ dày, sa dạ dày…
  • Gây nên tình trạng mất ngủ: Chính những cơn đau buốt âm ỉ sẽ làm cho bạn mất ngủ và cảm thấy khó chịu. Khi này, giấc ngủ sinh học của bạn cũng bị đảo lộn.

Trên đây là những ảnh hưởng của tình trạng răng khôn bị sâu. Việc răng khôn không những đem đến những ảnh hưởng về sức khỏe răng miệng mà còn gây nên những ảnh hưởng cho các răng kế cạnh. Điều này sẽ gây nên những ảnh hưởng gián tiếp tới tình trạng sức khỏe của bạn. 

Tiểu phẫu nhổ răng khôn
Tình trạng răng khôn mọc lệch gây nên nhiều ảnh hưởng

Bài viết liên quan:

Nhổ răng – bạn cần phải biết những điều này!

Nhổ răng khôn và những điều không thể bỏ qua, Lời khuyên từ chuyên gia

Để được tư vấn về dịch vụ của Nha khoa Vinalign, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com