Tình trạng khớp thái dương hàm – Làm thế nào để điều trị triệt để!

Tình trạng khớp thái dương hàm là bệnh lý gặp ở khá nhiều người bệnh. Tình trạng đau khớp, viêm khớp gây nên những vấn đề trong quá trình ăn uống, sinh hoạt cũng như khi cử động cơ nhai. Điều này gây nên nhiều bất tiện cho người bệnh. Vậy làm cách nào để có thể điều trị tình trạng này 1 cách triệt để? 

Bạn đừng bỏ qua thông tin bài viết này!

1. Những ảnh hưởng của tình trạng khớp thái dương hàm 

Khi tình trạng khớp thái dương hàm bị đau nhức sẽ gây nên rất nhiều ảnh hưởng cho người bệnh. Tình trạng này có thể kéo dài và ngày càng trở nên nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời. 

Sau đây là những ảnh hưởng mà tình trạng đau nhức khớp thái dương hàm gây nên:

  • Đau
  • Tiếng kêu khớp
  • Khó há miệng ở 1 hoặc 2 bên hàm
  • Khó chịu ở vùng khớp thái dương hàm, có thể lan xuống vùng cổ.

Cụ thể các biểu hiện của bệnh loạn năng khớp thái dương hàm được thể hiện rõ qua các dấu hiệu:

  • Biểu hiện ở cơ nhai: Khi cơ nhai, cơ thái dương vùng mặt có biểu hiện bị đau mỏi, căng nhức thì đó là một trong số những dấu hiệu của bệnh. Cơn đau có thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau tại các cơ. Cơn đau xuất hiện khi bạn thực hiện việc nhai quá nhiều, ăn các đồ ăn cứng, dai…
  • Biểu hiện tại khớp: Biểu hiện rõ nhất đó là khớp hàm bị đau khi ăn nhai. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu “cộc, cộc” mỗi khi há miệng hoặc ngáp. Mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào âm thanh tiếng kêu đó. Trong trường hợp nhẹ thì tiếng kêu “cộc, cộc” chỉ có bạn nghe tiếng và nặng là khi người bên cạnh bạn cũng nghe được thấy âm thanh đó.
  • Biểu hiện giãn khớp: Độ rộng của khuôn miệng bình thường được ước lượng qua việc đưa vừa 3 ngón tay cùng lúc vào miệng. Nhưng đối với người bị giãn khớp thì có thể đưa vừa 5 ngón tay vào miệng. Đây là giai đoạn bị giãn khớp thái dương hàm giai đoạn kế cận sẽ là giai đoạn trật khớp thái dương hàm.
đau khớp thái dương hàm
Há miệng lớn khi ngáp ngủ có thể tạo ra tiếng kêu

2. Điều trị dứt điểm khớp thái dương hàm tại Vinalign 

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đau khớp thái dương hàm của bạn chính là đi thăm khám bác sĩ. Tại nha khoa Vinalign có dịch vụ điều trị viêm khớp nhằm giúp bạn có thể loại bỏ được bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn. Dưới đây là cách điều trị bệnh viêm khớp tại nha khoa:

  • Điều trị bệnh lý này chúng ta có thể lựa chọn một trong các biện pháp nha khoa như chọc rửa khớp, nhổ răng, trồng răng giả, niềng răng. Phương pháp chỉnh nha được ưu tiên hơn cả.
  • Tập các bài tập để điều trị viêm khớp: Bài tập về giãn hàm: Người bệnh để lưỡi ngay mặt sau của hàm răng trên, sau đó tách rời hai hàm từ từ để thả lỏng các cơ hàm. Bài tập thứ hai là căng cằm: Tư thế ưỡn ngực, đưa cằm căng ra trong vòng 3 giây. Thường xuyên thực hành bài tập này trong 10 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả mà các bài tập mang lại.
Rối loạn khớp thái dương hàm
Đến phòng nha để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng mắc cài ở Hà Nội chỗ nào tốt? 5 địa chỉ niềng răng uy tín nhất!

Tại sao nên niềng răng – nụ cười rạng rỡ và còn gì nữa?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề viêm khớp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702
Website: https://vinalign.vn

Facebook: (4) Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam | Facebook

Youtube: (7) Nam Bui Vinalign – YouTube
Email: info@vinalign.com