Niềng răng trong suốt Vinalign (niềng răng không mắc cài)

Niềng Răng Trong Suốt Vinalign đã mang lại kết quả chỉnh nha thành công cho nhiều khách hàng.

Nếu như bạn đang quan tâm đến việc niềng răng tiện lợi кракен официальный сайт, ít đau, thẩm mỹ thì xin chúc mừng. bạn đang được giới thiệu một giải pháp hoàn hảo!

Đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ ngay sau đây vì nó là dành cho bạn!

Mục lục

Niềng răng trong suốt Vinalign là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Các loại niềng răng truyền thống sử dụng dây cung với các khí cụ để răng dịch chuyển. Với niềng răng trong suốt, nha sĩ sẽ tạo ra một khuôn răng và sử dụng phần mềm để mô tả cách răng của bạn di chuyển. Sau đó, nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn bộ chỉnh răng. Nó có tác dụng di chuyển răng của bạn vào đúng vị trí khi bạn đeo.

Điểm đặc biệt của Niềng Răng Trong Suốt là chất liệu trong suốt gần như vô hình. Người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang mang niềng. Nhờ nhiều ưu điểm vượt trội, niềng răng trong suốt đang được nhiều người đón nhận.

niềng răng trong suốt Vinalign
Niềng răng trong suốt với chất liệu “vô hình”

Có thể bạn quan tâm:

Ưu nhược điểm khay niềng răng trong suốt Vinalign

Khay niềng răng trong suốt Vinalign hoạt động như thế nào?

Ưu điểm của Niềng răng trong suốt Vinalign

Với khay niềng răng trong suốt, hàm răng của bạn sẽ được số hóa trên hệ thống máy vi tính. Sử dụng các phần mềm để điều chỉnh sự di chuyển của răng.

Từ đó, bác sĩ sẽ đưa vào máy 3D và xuất ra một loại các khay trong suốt. Bạn chỉ cần đeo các khay trong suốt này là hàm răng của bạn sẽ được dịch chuyển đúng như trên phần mềm.

Về ưu điểm của khay niềng răng trong suốt:

 • Sự dịch chuyển hàm răng của bạn sẽ được số hóa trên phần mềm. Vì vậy kế hoạch điều chỉnh rất CHI TIẾTTRỰC QUAN. Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ biết trước được kết quả và thời gian tương đối. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội.

 • Hoàn toàn THẨM MỸ. Gần như người khác không biết bạn đang đeo niềng răng.

 • Thoải mái khi đeo: Khác với các phương pháp niềng răng cổ điển, niềng răng bằng mắc cài trong suốt rất mềm, nhẹ, thoải mái khi đeo. Khay trong suốt không gây kích thích niêm mạc như một số phương pháp khác. 

 • Dễ dàng tháo lắp. Khi ăn uống, bạn có thể dễ dàng tháo khay mà không cần phải tốn sức. Không ảnh hưởng đến dinh dưỡng, tránh được tình trạng hóp má do suy dinh dưỡng.

 • Ít đau: Khay niềng răng trong suốt Vinalign tác động lực sinh lý, cơ chế di chuyển ngắt lực. Lực tác động nhẹ nhàng, chỉ đau khoảng 2,3 ngày đầu.

 • Có thể sản xuất hàng loạt dựa trên phần mềm. Có thể giao khay cho bạn về đeo theo hướng dẫn. Do đó, thời gian tái khám dài từ 2,3 tháng, thậm chí 6 tháng.  

 • Thời gian khám ở trên ghế răng ít, mất khoảng 5-10 phút. Hệ thống mắc cài dài hơn 20 đến 30 phút.

niềng răng trong suốt VinalignNiềng răng trong suốt hoàn toàn thẩm mỹ

Nhược điểm của khay niềng răng trong suốt Vinalign

Có rất nhiều điểm ưu việt, song nhiều người cũng thắc mắc: Vậy khay niềng răng trong suốt Vinalign có nhược điểm hay không? Bên cạnh những ưu điểm thì niềng răng trong suốt còn có những nhược điểm sau đây:

 • Cần sự hợp tác triệt để của người đeo. Đeo 1 ngày từ 20 – 22 tiếng mới có tác dụng, ngược lại còn phản tác dụng, Nhất là với trẻ em, sự hợp tác không tốt thì không thể có hiệu quả.

 • Khay trong suốt dễ mất nếu bạn không để ý kỹ khi tháo ra.

 • Thay dễ nhiễm màu nếu bạn hút thuốc, uống nước màu. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục.

 • Giá thành cao hơn so với phương pháp cổ điển. Giá khay trong suốt trên thị trường hiện giao động từ 100 – 140 triệu. Khay trong suốt của Vinalign từ 40 – 60 triệu.

 • Với các trường hợp khó như hô răng, dựng trục chân răng, tịnh tiến, trồi răng thì việc sử dụng mắc cài sẽ có tác dụng tốt hơn là khay trong suốt.

niềng răng trong suốt vinalignKhay trong suốt dễ tháo lắp nên cần người đeo đảm bảo thời gian mang tối thiểu

Để tham khảo chi tiết về những ưu nhược điểm của khay niềng răng trong suốt, mời bạn xem video của bác sĩ Nam Bùi:

https://www.youtube.com/watch?v=klyh7JkEafc

Quy trình niềng răng trong suốt Vinalign

Quy trình niềng răng tại nha khoa Vinalign là quy trình khép kín và tối ưu nhất. Vì thế có thể xử lý được mọi sai sót không mong muốn một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Các giai đoạn của quy trình niềng răng chuẩn hóa gồm:

Lấy dấu mẫu hàm

Lấy dấu mẫu hàm (Máy quét Laser – digital 3D) bằng thế hệ thống máy quét với độ chuẩn xác cao. Quá trình không kích ứng nào như buồn nôn, khác hoàn toàn với quá trình dấu cổ điển. Quan trọng là hệ thống này có thể xuất ra các khay mẫu hàm dạng điện tử.

Lấy dẫu mẫu hàm bằng hệ thống máy quét Laser – digital 3D

Lập kế hoạch điều trị niềng răng trong suốt

Mẫu hàm của bạn sẽ được đưa vào hệ thống phần mềm trên máy vi tính. Bác sĩ sử dụng các phần mềm tiên tiến nhất và bắt đầu các quá trình thiết lập kế hoạch điều trị. Sử dụng dữ liệu về hình ảnh trên phim.

Trên các phần mềm chuyên dụng này, hàm răng của bạn sẽ được tự dịch chuyển. Các răng sẽ được tính toán di chuyển tối ưu để đảm bảo chức năng. Chúng ta sẽ biết trước kết quả hàm răng của bạn sẽ được dịch chuyển ra sao. 

niềng răng trong suốt Vinalign
Lập kế hoạch niềng răng trên phần mềm

Sản xuất mẫu hàm

Sản xuất mẫu hàm trên hệ thống máy in 3D. Có nhiều file, mỗi file sẽ là một lần điều chỉnh răng của bạn. Các file này sẽ được chuyển vào máy in 3D hiện đại nhất hiện nay. Sau đó là in mẫu hàm để mỗi mẫu hàm là một lần chỉnh răng.

Mẫu hàm được sản xuất trên máy in 3D

Cắt mẫu và ép khay niềng răng trong suốt

Sau khi in xong, các mẫu in được xử lý gửi tới bộ phận ép khay và đóng gói. Sử dụng máy ép chân không. Mỗi mẫu hàm của bạn sẽ được ép bằng 1 phôi nhựa. Chất liệu nhựa có độ đàn hồi cao được nhập khẩu từ Mỹ, được FDA cấp chứng nhận. Khay được đóng gói và chuyển đến bộ phận lâm sàng.

niềng răng trong suốt vinalign
Sử dụng máy ép chân không để ép khay

Hướng dẫn đeo khay niềng răng trong suốt

Hướng dẫn khách hàng cách đeo và hướng dẫn cách vệ sinh hàng ngày, các vấn đề tái khám định kỳ. Đây là vấn đề quan trọng đảm bảo sự ổn định và kết quả.

Hướng dẫn khách hàng đeo khay niềng răng

Bạn có thể theo dõi quy trình niềng răng trong suốt Vinalign chi tiết tại đây:

https://youtu.be/vA5uGa4c2EY

 

Niềng răng trong suốt Vinalign có đau không?

Niềng răng trong suốt có đau không là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định chỉnh nha bằng khay trong suốt.

Về cơ bản, quá trình niềng răng là quá trình tác động lực lên răng và làm cho răng di chuyển. Xung quanh răng có các thụ cảm thể về cảm giác đau. Chính vì thế, khi niềng răng trong suốt, sẽ xuất hiện các cơn đau ở những mức độ khác nhau. Tùy vào sức chịu đựng của mỗi người mà sẽ có cảm giác khác nhau, tuy nhiên cơn đau này thường kéo dài 2-3 ngày ngày đầu mà thôi. 

Đối với khay chỉnh nha trong suốt, nó có 1 số điểm đặc thù như sau: 

 • Mỗi khay bạn đeo là một lần dịch chuyển răng. Các khay này sẽ giải phóng lực trong 2-3 ngày đầu. Sau đó, nó sẽ giữ ổn định cho đến khi bạn thay khay tiếp theo. Như vậy, bạn sẽ có cảm giác đau tức trong 1 thời gian ngắn. Ví dụ, bạn đeo khay trong vòng 14 ngày thì khay sẽ giải phòng lực trong 3 ngày đầu. 11 ngày sau, nó sẽ giữ các răng cố định ở vị trí đó. Nó giống như một cái nẹp giúp xương bên dưới có thể tái cấu trúc. 
 • Các khay này được cá nhân hóa trong từng trường hợp cụ thể. Khay có thể điều chỉnh lực lên từng nhóm răng. Và như vậy, mức độ đau sẽ giảm đi so với mắc cài. Khay trong suốt mềm, gọn gàng, ôm sát chân răng, ít đâm chọc, gần như là không đâm chọc vào niêm mạc. Điều này giúp hạn chế các cơn đau thụ động.

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Chỉnh nha khay trong suốt ở đâu tốt nhất?

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về dịch vụ này. Thực tế thì chi phí niềng răng còn liên quan đến việc bạn có nhổ răng hay không cũng như phác đồ điều trị cụ thể.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khi niềng răng tại các địa chỉ báo giá quá rẻ. Chi phí quá thấp sẽ không đảm bảo chất lượng.

Chi phí niềng răng tại nha khoa Vinalign, bạn có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

Lưu ý khi niềng răng trong suốt Vinalign

Để việc niềng răng trong suốt đạt hiệu quả cao, bạn cần lưu ý những điểm sau trong quá trình niềng răng:

 • Không phải trong trường hợp nào, niềng răng trong suốt cũng mang lại hiệu quả tối ưu. Với trường hợp quá hô, quá móm, răng quá lệch lạc, bạn có thể cần kế hoạch điều trị khác. Có thể là kết hợp giữa mắc cài và khay chỉnh nha trong suốt.
 • Tuân thủ quá trình đeo niềng đúng thời gian quy định.
 • Tuân thủ thời khuyên của bác sĩ về quá trình chăm sóc răng miệng và ăn uống sau niềng răng.

Đọc thêm: Sai lầm khi chỉnh nha bằng khay trong suốt mà nhiều người gặp phải.

Niềng răng trong suốt tại Vinalign

Niềng răng trong suốt tại nha khoa Vinalign mang đến kết quả tốt nhất cho bạn nhờ vào:

Đội ngũ bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ của Vinalign 100% tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm. Các bác sĩ đã trau dồi kinh nghiệm bằng hàng ngàn ca chỉnh nha trong thực tế và các khóa học kỹ năng. Nhiều bác sĩ đã có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, tiếp cận với nền y khoa hiện đại nhất trên thế giới.

Trong khi chỉnh nha, bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất. Chính bác sĩ sẽ là người đưa ra phác đồ điều trị, lên kế hoạch điều trị. Nếu bác sĩ không giỏi, bạn sẽ không thể có quá trình chỉnh nha thành công.

Các bác sĩ đã thực hiện rất nhiều case thành công, ngay cả trong những trường hợp khó theo nguyên tắc: XÂM LẤN TỐI THIỂU – HIỆU QUẢ TỐI ĐA – BẢO TỒN RĂNG GỐC.

Bạn có thể tham khảo các case niềng răng trong suốt được thực hiện bởi các bác sĩ Nha khoa Vinalign:

https://youtu.be/VltkumH74Dg
Sự thay đổi kỳ diệu sau khi niềng răng trong suốt
https://www.youtube.com/watch?v=zyHpcAyA7YY
Vĩnh biệt răng hô, chen chúc mà không cần nhổ răng

Thông tin về đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Vinalign, bạn có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tại Vinalign đảm bảo hiện đại, tiên tiến, đảm bảo đạt chuẩn vô trùng. Trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt nhất. Vinalign luôn đi tiên phong về công nghệ chỉnh nha. Mọi phương pháp hiện đại nhất không ngừng được cập nhật để giúp khách hàng có quá trình chỉnh nha thành công nhất.

Công nghệ Clincheck tiên tiến, biết trước kết quả. Bác sĩ sẽ làm việc trên phần mềm và cho khách hàng biết trước kết quả chỉnh nha sẽ giúp răng dịch chuyển như thế nào.

Khay niềng răng của Vinalign được sản xuất với các nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ.

https://www.youtube.com/watch?v=i5U8OM4uxCU
Công nghệ Clincheck biết trước kết quả

Dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành

Khách hàng đến với Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình trước, trong và sau quá trình chỉnh nha. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Hợp đồng rõ ràng, cam kết về hiệu quả sau khi niềng răng. Vinalign bảo hành kết quả niềng răng cho khách hàng để khách hàng hoàn toàn yên tâm về dịch vụ.

Niềng răng trong suốt của Vinalign đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người nổi tiếng, hot face: cầu thủ Công Phương, hotboy cầu lông Phạm Hồng Nam,…

https://www.youtube.com/watch?v=8b5QCpmhqfs

Có nhiều ƯU ĐÃI hấp dẫn và áp dụng trả góp. Khách hàng có thể trả dần tiền điều trị trong khi chỉnh nha. Điều này giúp khách hàng chủ động chi phí khi niềng răng. Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Vinalign sẽ được:

 • Thời gian bảo hành duy trì kết quả trên khách hàng sử dụng khay chỉnh nha trong suốt nêu tuân thủ đúng các chỉ định sử dụng sản phẩm kéo dài 05 năm kể từ ngày kết thúc liệu trình điều trị.
 • Khách hàng được khám, vệ sinh răng miệng MIỄN PHÍ định kỳ 6 tháng trong vòng 05 năm.
 • Giảm 5% cho tất cả các loại dịch vụ nha khoa tổng hợp mà khách hàng hoặc người thân khách hàng sử dụng tại phòng khám.
 • Được cung cấp đầy đủ các dữ liệu (cảnh, file video) trước, trong và sau chỉnh nha.
 • HOÀN TRẢ 100% chi phí điều trị cho khách hàng đã tuân thủ đầy đủ các trách nhiệm của mình nhưng kết quả không đạt được như mô phỏng trên phần mềm.
""
1
Họ tên của bạnyour full name
Số điện thoạiSo dien thoai
Độ tuổiDo tuoi
Lời nhắnLoi nhan
0 /
Địa chỉDia chi
Previous
Next

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Địa chỉ:
Hà Nội: Đống Đa – Hà Nội
Hồ Chí Minh: Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

Đọc thêm:

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

————————————————

Bài viết được xem nhiều nhất

26 thoughts on “Niềng răng trong suốt Vinalign (niềng răng không mắc cài)

Comments are closed.