TỔNG HỢP CÁC NGÀY LỄ THÁNG 8

Tháng 8 có những ngày lễ gì? Liệu đây có phải khoảng thời gian thích hợp để bạn lên cho bản thân những kế hoạch mới về những sự kiện mới? Những chuyến đi mới? Đọc chi tiết bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về Tổng hợp các ngày lễ tháng 8 cũng Vinalign nhé!

TỔNG HỢP CÁC NGÀY LỄ THÁNG 8

Ngày Chất Độc Màu Da Cam Việt Nam (10/08)

Ngày 10/8/1961, Mỹ thực hiện cuộc chiến tranh hóa học tại Việt Nam. Thời kỳ đó kéo dài khoảng thời gian 10 năm và gây nên nhiều tác hại tiêu cực. Ảnh hưởng xấu đến môi trường, hệ sinh thái và đặc biệt là di chứng da cam trên người dân Việt Nam.

Bắt đầu từ 10/08/2004, nước ta lấy ngày này làm ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”. Người dân sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để xoa dịu nỗi đau của di chứng da cam. Một số hoạt động như chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm bệnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho họ,… Nhờ vậy mà giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống, được hòa nhập với cộng đồng.

Ngày Quốc Tế Thanh Thiếu Niên (12/08)

Đại hội đồng Liên hợp quốc quyết định lấy ngày 12/8 để kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên.Với mục địch tôn vinh nhân quyền, cho sự phát triển của thế hệ trẻ. Nhằm khẳng định vai trò, vị thế và trách nhiệm của thanh thiếu niên đối với quốc gia, khu vực. Từ đó, thanh thiếu niên có được cơ hội học tập, giao lưu để phát triển nhanh cách và tài năng của mình.

 

Ngày Cách Mạng Tháng Tám Thành Công (19/08)

Cách mạng tháng Tám giành được thắng lợi lớn vào ngày 19/08/1945. Đây được xem là sự kiện quan trọng, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Là một tiến lớn để đưa đất nước ngày một phát triển, gắn liền với độc lập dân tộc. Đây là ngày thể hiện cho sự đoàn kết, dũng cảm của ông cha ta. Đã không ngại khó khăn, gian khổ để giành lấy thắng lợi.

 

Ngày Truyền Thống CAND Việt Nam (19/08)

Từ 19/08/1945, được lấy làm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Đánh dấu một ý nghĩa quan trọng về tư tưởng, chính trị của Công an nhân dân Việt Nam. Thể hiện cho sự trưởng thành, vững mạnh của lực lượng vũ trang cách mạng nòng cốt.

Ngày truyền thống Công an nhân dân còn thể hiện cho sự đóng góp to lớn của Công an Việt Nam. Luôn đặt an ninh Tổ quốc lên hàng đầu, ra sức giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Không để những thế lực xấu gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Các ngày lễ đáng chú ý khác: 

  • Ngày 01/08: Kỷ niệm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

  • Ngày 06/08: Ngày Quốc tế phòng chống vũ khí nguyên tử.

  • Ngày 08/08: Ngày sinh Dương Quân – nhà thơ trào phúng nổi tiếng của Việt Nam.

  • Ngày 09/08: Ngày Quốc tế người thổ dân.

  • Ngày 15/08: Kỷ niệm ngày chiến thắng phát-xít Nhật.

  • Ngày 19/08: Kỷ niệm ngày thành lập Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

  • Ngày 20/08: Kỷ niệm ngày sinh của chủ tịch Tôn Đức Thắng.

  • Ngày 25/08: Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  • Ngày 26/08: Ngày Việt Nam tham gia vào phong trào Không liên kết.

  • Ngày 29/08: Kỷ niệm ngày thành lập quận Kiến An – thành phố Hải Phòng.

Trên đây là tổng hợp các ngày lễ trong tháng 8. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn trong việc lên kế hoạch cho những dịp ý nghĩa của mình!

Có thể bạn quan tâm: Tham khảo các kiến thức chăm sóc sức khoẻ răng miệng Tại đây !