Trồng răng Implant – Đừng trồng răng nếu chưa biết những điều này!

Trồng răng Implant là phương pháp giúp khắc phục các vấn đề của tình trạng mất răng. Nhưng không phả trường hợp nào cũng có thể trồng Implant. Có những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng dịch vụ này! Đừng bỏ qua thông tin bài viết dưới đây!

1. Trồng răng Implant có tốt không? 

Những lợi ích của phương pháp trồng răng Implant gồm có: 

  • Chức năng ăn nhai được cải thiện:Răng được cấu tạo để giúp chúng ta cắn vỡ và nhai thức ăn. Răng bị mất có thể khiến cho nhiệm vụ này của răng trở nên khó khăn hơn. Bạn có phải từ bỏ một số món ăn yêu thích từ khi mất răng? Hay bạn cảm thấy tự ti khi nói chuyện với bạn bè và đồng nghiệp vì mất răng hoặc răng giả làm bạn nói khó khăn hơn? Cấy ghép Implant mang lại đầy đủ chức năng của răng tự nhiên. Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì, bất kỳ khi nào bạn muốn!
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Mất xương hàm là hậu quả phổ biến của mất răng. Trên thực tế, trong năm đầu tiên sau khi nhổ răng, 25% xương hàm bị mất. Sự mất xương sau nhổ răng sẽ tăng theo thời gian. May mắn thay, cấy ghép Implant giúp bảo tồn xương hàm và giảm đáng kể sự tái hấp thu và thoái hóa xương.
  • Các răng kế cận được bảo tồn: Mất xương hàm là hậu quả phổ biến của mất răng. Trên thực tế, trong năm đầu tiên sau khi nhổ răng, 25% xương hàm bị mất. Sự mất xương sau nhổ răng sẽ tăng theo thời gian. May mắn thay, cấy ghép Implant giúp bảo tồn xương hàm và giảm đáng kể sự tái hấp thu và thoái hóa xương.
  • Thẩm mỹ ngoài mặt đẹp hơn: Mất xương hàm là hậu quả phổ biến của mất răng. Trên thực tế, trong năm đầu tiên sau khi nhổ răng, 25% xương hàm bị mất. Sự mất xương sau nhổ răng sẽ tăng theo thời gian. May mắn thay, cấy ghép Implant giúp bảo tồn xương hàm và giảm đáng kể sự tái hấp thu và thoái hóa xương.

Đó là những ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant mang lại cho người sử dụng. Nhưng bên cạnh đó, phương pháp này cũng khá “kén” người sử dụng vì chi phí của việc trồng Implant hơi cao hơn so với các phương pháp trồng răng  khác. 

Trồng răng Implant
Cấu tạo của 1 chiếc răng Implant

2. Những trường hợp nên và không nên trồng Implant

Những trường hợp có thể cấy ghép Implant:

  • Trường hợp mất 1 răng: Trong trường hợp, bạn là người trưởng thành thì việc mọc răng lại tại vị trí đã mất do một vài lý do nào đó là điều không thể. Chính vì vậy, răng Implant sẽ có tác dụng thay thế chiếc răng đã mất của bạn. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant ngay tại vị trí răng đã mất để lấp đầy khoảng trống. Phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.
  • Trường hợp mất hai răng liên tiếp: Tương tự như trường hợp trên, trong trường hợp bạn bị mất hai răng liên tiếp thì bác sĩ cũng cần tiến hành đặt 2 trụ Implant liên tiếp. Nhưng trong trường hợp này bắt buộc bác sĩ cần phục hình bằng 2 mão răng sứ độc lập phía trên mới có thể đủ độ vững chắc, đảm bảo ăn nhai chắc chắn.
  • Trường hợp mất nhiều răng liên tiếp: Trong trường hợp này, để vừa tận dụng được công dụng của trụ răng Implant vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thì bác sĩ sẽ có phương pháp thực hiện như sau: Do bản chất của 1 Implant sẽ có bộ đền chắc gấp 2-3 lần răng bình thường. Trong trường hợp bạn bị mất nhiều răng liên tiếp thì bác sĩ sẽ đặt trụ ít hơn số răng đã mất nhưng vẫn đảm bảo được chức năng thẩm mỹ và ăn nhai tốt nhất. Sau đó bác sĩ sẽ phục hình bằng cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí.
  • Trường hợp mất toàn hàm: Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ không thực hiện theo phương pháp thông thường nữa mà sẽ có những phương án khác. Bác sĩ tiến hành đặt trụ riêng lẻ từ 6-8 trụ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu sứ 14 răng trên 1 hàm. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp phức tạp hơn, bắt buộc bác sĩ không thể áp dụng phương pháp trên mà cần phải tiến hành theo phương án Implant all on 4.

Bên cạnh đó, đối với những trường hợp trẻ em và phụ nữ có thai được bác sĩ chỉ định là không nên làm răng Implant khi chưa đủ tuổi và chưa phù hợp. 

Trồng răng Implant
Trồng răng Implant áp dụng được cho hầu hết các trường hợp mất răng

Bài viết liên quan:

Cấy ghép Implant có tốt không – 5 cách để giữ răng Implant tốt nhất

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:

Bạn có thể quan tâm: 

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

Bác sĩ Cẩm Vân chia sẻ kiến thức về Implant