Bệnh lý hôi miệng có chữa tại nhà được không – Mẹo chữa bệnh hôi miệng

Bệnh lý hôi miệng khiến cho rất nhiều người tự ti về điều này. Khi bị hôi miệng chúng ta sẽ trở nên ngại giao tiếp hơn. Có nhiều nguyên nhân gây nên vấn đề hôi miệng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể khắc phục tình trạng hôi miệng tại nhà, bạn có thể tham khảo! 

Đừng bỏ qua bài viết này! 

1. Các nguyên nhân gây nên bệnh lý hôi miệng 

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng, điều này đã được các chuyên gia, bác sĩ chỉ ra rằng một số nguyên nhân được xem như gây nên tình trạng hôi miệng gồm: 

  • Nguyên nhân thứ 1 – Lưỡi: Lưỡi chính là thủ phạm gây nên vấn đề hôi miệng. Trên lưỡi có rất nhiều các nhú lưỡi để cảm nhận được vị giác, rồi có rất nhiều các đường rãnh, nhưng cái hốc. Và đây là nơi trú ngụ vô cùng lý tưởng của các vi khuẩn kị khí gram âm. 
  • Nguyên nhân thứ 2 – Nguyên nhân thứ hai chính là nước bọt. Đầu tiên chúng ta phải hiểu thế nào là nước bọt. Thì nước bọt được cấu tạo bởi 99% là nước, 1% còn lại là các Enzym, chất nhầy và các men để diệt khuẩn.
  • Nguyên nhân thứ 3 – Các nguyên nhân khác: Các nguyên nhân khác gây nên tình trạng hôi miệng gồm 10% các yếu tố, nguyên nhân khác. Đầu tiên là vấn đề vệ sinh răng miệng, chúng ta có rất nhiều cao răng, chúng ta không lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần, là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn cũng làm cho khoang miệng của bạn bị hôi miệng. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như vấn đề về đường hô hấp trên. Đường hô hấp là khi chúng ta bị viêm xoang, chuyển biến nặng sẽ tạo mủ (mủ tanh). Và đôi khi vấn đề viêm xoang cũng gây cho chúng ta hôi miệng khi nói. Hoặc là chúng ta bị viêm nhiễm đường hô hấp dưới chẳng hạn, chúng ta bị amidan, viêm họng cũng sẽ làm các vi khuẩn phát triển và phân hủy các protein tạo ra các mùi hôi. Tiếp theo là nguyên nhân do vấn đề đường tiêu hóa. Ví dụ ta bị hẹp, hở các van dạ dày thực quản mà chúng ta lại kèm theo một bệnh lý về dạ dày nữa, khiến cơ thể ợ hơi, ợ chua và tạo các mùi khó chịu. Một nguyên nhân khác đó chính là bệnh toàn thân. Rất nhiều bị các bệnh toàn thân như bệnh tiểu đường, các bệnh chuyển hóa về gan. Khi mặc các bệnh này, thì nó sẽ làm rối loạn quá trình chuyển hóa chất và tạo nên các chất chuyển hóa trung gian. Nó sẽ được loại thải qua tuyến mồ hôi hoặc là tuyến nước bọt, gây ra mùi khó chịu. 

Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng các thuốc điều trị. Khi bạn sử dụng các thuốc kháng sinh hoặc các chất chuyển hóa thì cũng gây ra vấn đề hôi miệng.

Bệnh lý hôi miệng
Tình trạng hôi miệng gây nên nhiều vấn đề trong giao tiếp

2. Mẹo giúp điều trị bệnh hôi miệng 

Chuyên gia bác sĩ Nam Bùi dành lời khuyên tới mọi người trong việc khắc phục chứng mùi hôi bằng cách sử dụng thảo quả. Vậy thảo quả là loại quả gì và tại sao nó lại có tác dụng điều trị và khắc phục của vấn đề hôi miệng? Bệnh lý hôi miệng có thể sử dụng thảo quả để khắc phục. 

Thảo quả được biết đến như là một loại gia vị và cũng là 1 loại thuốc rất tốt. Tên dân gian: thảo quả còn gọi là đò ho, tò ho, mac hâu, may mac hâu. Còn tên khoa học: Amomum tsaoko Crevost et Lem. Họ Gừng (Zingiberaceae). Thảo quả không chỉ là một gia vị trong nhiều món ăn mà còn là một cây thuốc quý, loại thảo, sống lâu năm, cao chừng 2,5 – 3m.

Lý giải cho câu hỏi: Tại sao thảo quả có thể trị được tình trạng miệng có mùi hôi? Thì câu trả lời đó là trong thảo quả có tinh dầu chừng 1 – 3%. Tinh dầu màu vàng nhạt mùi thơm, ngọt, vị nóng cay, dễ chịu tác dụng dược lý của thảo quả.

Chính vì vậy, loại quả này sẽ giúp cho bạn có thể tự khắc phục tình trạng hôi miệng của mình ngay tại nhà!

Bác sĩ Nam Bùi chia sẻ kiến thức trị hôi miệng bằng thảo quả

Các bài viết liên quan:

Nha khoa tổng quát – răng muốn đẹp phải khỏe đã!

Chăm sóc răng miệng cho trẻ hiệu quả với 5 lời khuyên từ chuyên gia

Tình trạng sức khỏe răng miệng là vấn đề mà chúng ta cần thực sự quan tâm và chú trọng. Bởi nó không chỉ riêng vấn đề răng miệng mà tình trạng sức khỏe cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Tại nha khoa Vinalign chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ khám tổng quát về răng miệng. Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám tại Vinalign vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Techcombank 73 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com