Các kiểu răng mọc lệch – Tại sao nên nhổ răng khôn mọc lệch!

Răng khôn mang lại rất nhiều “phiền toái” cho chúng ta. Có rất nhiều các kiểu răng mọc lệch, mỗi kiểu lại đem đến những bất lợi riêng cho bạn. Nhưng điểm chung của chúng là đều gây ra những ảnh hưởng và cơn đau răng.

Cụ thể có các kiểu răng khôn mọc lệch nào và tại sao nên nhổ bỏ? Mời bạn đọc tiếp thông tin bài viết dưới đây!

1. Răng khôn và những điều bạn cần biết!

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn bởi vì đây là chiếc răng mọc khi chúng ta đã trưởng thành. Chính vì, răng khôn mọc rất muộn. Hơn thế còn là chiếc răng nằm trong cùng trong cung hàm nên hầu như không có tác dụng gì. Vậy nên việc nhổ bỏ răng khôn là điều thực sự cần thiết vì chiếc răng này mang lại rất nhiều những ảnh hưởng xấu cho chúng ta.

Số lượng răng số 8 phụ thuộc vào mỗi người. Có người không có răng khôn, những có người có đủ cả 4 chiếc răng. Đồng thời cũng có trường hợp có 1, 2 hoặc 3 chiếc. Để có thể xác định được bạn có bao nhiêu chiếc răng khôn thì cần phải chụp X-quang phim toàn cảnh. Qua việc chụp phim mà bạn có thể biết được số lượng răng số 8 và tình trạng răng của bạn mọc như thế nào.

Răng khôn gây nên nhiều vấn đề cho bạn

2. Các kiểu răng mọc lệch

Vì lý do mọc sau cùng nên không còn đủ khoảng trống để mọc như các chiếc răng thông thường khác. Chính vì vậy, khi mọc ra thì những chiếc răng số 8 thường bị nghiêng ngả sang 1 bên, không cân đối. Cụ thể, bạn sẽ thấy có các kiểu răng mọc lệch phổ biến như:

 • Trường hợp 1: Răng khôn mọc lệch về phía răng 7: Chiếc răng số 8 mọc ngả hẳn về răng 7 gây nên rất nhiều vấn đề cho răng 7 cũng như các răng kế cạnh. Để lâu trường hợp này thì sẽ có xu hướng răng bị xô đẩy nhau do trọng lực của răng 8 đổ hoàn toàn vào răng 7 và chen lấn khoảng trống.
 • Trường hợp 2: Răng khôn mọc lệch theo chiều thẳng đứng: Trong bất cứ trường hợp nào cũng vậy, răng khôn mọc lệch hay thẳng thì bạn cũng nên nhổ bỏ nó đi.
 • Trường hợp thứ 3: Răng khôn mọc nghiêng về phía sau: Không mọc đổ về răng 7 nữa, ngược lại răng 8 lại mọc ngả vào phía bên trong gây nên tình trạng sưng viêm lợi.
 • Trường hợp thứ 4: Răng khôn mọc ngang: Tình trạng này cũng gây nên rất nhiều ảnh hưởng. Không những ảnh hưởng tới răng kế cạnh mà còn gây nên các vấn đề sưng viêm lợi…
 • Trường hợp thứ 5: Mọc kẹt trong miên mạc: Đây chính là thủ phạm gây nên những cơn đau nhức ê ẩm cho bạn. Tình trạng lợi bị mọc trùm lên răng 8, lợi sưng tấy khiến bạn ăn nhai khó khăn và đau nhức.
 • Trường hợp thứ 6: Răng vẫn bị bọc kín bởi xương hàm và không mọc ra được. Đây là tình trạng răng khôn mọc ngầm.

Trên đây là một số kiểu hình mọc lệch mà chúng ta sẽ gặp. Mỗi trường hợp đều gây nên những ảnh hưởng và cơn đau nhức cho bạn. Vì vậy, bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ chúng càng sớm càng tốt.

các kiểu răng mọc lệch
Những kiểu hình răng khôn mọc lệch

3. Nhổ răng khôn mọc lệch tại nha khoa Vinalign

Tại Nha khoa Vinalign, nhổ răng số 8 an toàn và không khiến bạn có cảm giác đau đớn nhờ vào:

 • Bác sĩ giàu kinh nghiệm: Trực tiếp nhổ răng cho bạn là đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao. Với hàng chục năm kinh nghiệm, bác sĩ sẽ đảm bảo quá trình nhổ răng số 8 của bạn diễn ra thuận lợi nhất.
 • Phương pháp nhổ răng hiện đại: Tại nha khoa Vinalign đã có máy nhổ răng hiện đại nhất hiện nay – Máy Piezotome.
 • Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được gây tê với liều lượng phù hợp với thể trạng. Nhờ vậy, bạn sẽ không thấy có cảm giác đau đớn khi nhổ răng.
 • Công nghệ hiện đại giúp rút ngắn tối đa thời gian nhổ.
 • Xâm lấn mô mềm tối thiếu, thời gian hồi phục nhanh.
 • Sau khi nhổ, bạn sẽ được hướng dẫn chăm sóc tốt nhất, kê thuốc giảm đau.
 • Tái khám lại sau nhổ răng theo lịch của các bác sĩ.
các kiểu răng mọc lệch
Nhổ răng tại nha khoa Vinalign

Bạn có thể quan tâm: 

Nhổ răng – bạn cần phải biết những điều này!

Nhổ răng khôn và những điều không thể bỏ qua, Lời khuyên từ chuyên gia

Để được tư vấn về dịch vụ của Nha khoa Vinalign, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 – 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com