Trường hợp cần hàn răng – Hàn răng là gì? Tại sao cần hàn răng?

Không phải trường hợp nào cũng có thể hàn răng. Tùy vào mức độ của tình trạng mỗi chiếc răng mà bác sĩ sẽ có phương pháp khắc phục khác nhau. Vậy cụ thể trường hợp cần hàn răng là những trường hợp nào? Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

1. Hàn răng – Định nghĩa 

Trong lĩnh vực nha khoa, hàn răng là một thủ thuật khá phổ biến. Với dịch vụ hàn răng, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu như Amangam, xi măng Silicat hay nhựa tổng hợp Composite để lấp vào những khoảng trống trên răng. Các lỗ trống đó có thể là do lỗ sâu răng gây nên. Sau khi hàn xong thì công dụng và chức năng ăn nhai của răng hoàn toàn được khôi phục và sẽ chắc chắn như những chiếc răng bình thường. Có rất nhiều vật liệu dùng để trám răng khác nhau:
  • Trám bằng xi-măng silicat
  • Trám răng bằng vật liệu Amalgam
  • Trám răng bằng sứ
  • Trám răng bằng chất liệu Composite
  • Trám răng bằng kim loại
Trên đây là một số thông tin liên quan đến hàn răng và những vật liệu thường dùng trong nha khoa. Vậy bạn có thắc mắc những trường hợp nào có thể hàn răng không? Mời bạn theo dõi tiếp phần 2 sau đây nhé!
Các trường hợp hàn răng
Hàn răng sẽ giúp khắc phục các vấn đề về tình trạng răng

2. Các trường hợp cần hàn răng

Có rất nhiều trường hợp mà bác sĩ chỉ định bạn hàn răng, cụ thể đó là:
  • Trường hợp sâu răng: Sâu răng là tình trạng gặp phổ biến ở trẻ nhỏ. Đồng thời người lớn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Các lỗ sâu răng gây nên rất nhiều những vấn đề về tình trạng sức khỏe răng miệng. Các vi khuẩn có hại sẽ tận dụng cơ hội này để tiến hành việc phá hủy, đục khoét các răng của bạn. Lỗ sâu ngày càng to và có thể lan sang các răng kế cạnh. Điều này có thể xem như là một mối nguy hại cho sức khỏe răng miệng của chúng ta. Để cả thiện tình trạng này, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành làm sạch hốc răng bị sâu. Sau đó, bác sĩ tiến hàn hàn răng cho bạn bằng việc sử dụng các dụng cụ và vật liệu nha khoa chuyên dụng.
  • Trường hợp mòn răng: Trong trường hợp nếu bạn thường xuyên đánh chải răng quá mạnh, hoặc sử dụng bàn chải có phần lông quá cứng sẽ khiến cho men răng bị mài mòn theo thời gian. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc ngà răng bị lộ. Trong trường hợp nếu men răng bị yếu đi thì khi bạn ăn các đồ ăn nóng, lạnh thì răng rất dễ bị nhạy cảm và gây nên vấn đề ê buốt răng.
  • Trường hợp các vấn đề về tai nạn: Trong trường hợp răng của bạn có vấn đề về hình dạng răng như: sứt, mẻ, vỡ do các nguyên nhân tai nạn không đáng có. Điều này khiến cho răng của bạn không những trở nên mất thẩm mỹ hơn mà còn bị yếu đi. Phương pháp hàn trám răng sẽ giúp cho chức năng ăn nhai của răng được phục hồi lại như lúc ban đầu.
  • Trường hợp vấn đề thẩm mỹ của răng: Nụ cười của bạn “kém” xinh do các vấn đề về răng như: Răng xuất hiện các khe thưa, răng bị đổi màu do một số tác nhân gây nên… Trong trường hợp này, bạn sẽ được bác sĩ thực hiện trám băng bằng chất liệu hàn Composite để loại bỏ các “khuyết điểm” của hàm răng.
Đó là những trường hợp cơ bản mà bạn sẽ thấy khi hàn răng. Bạn có đang gặp phải những vấn đề đó không? Nếu bạn cũng quan tâm tới việc phục hồi sức khỏe cũng như chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng thì bạn nên đi thăm khám nha khoa. Từ đó, bạn sẽ biết được răng mình đang gặp vấn đề gì cần điều trị.
các trường hợp hàn răng
Hàn răng ở trẻ nhỏ là đối tượng rất hay gặp
Tại nha khoa Vinalign có đầy đủ các dịch vụ nha khoa để bạn tân trang lại nụ cười của mình. Địa chỉ cụ thể của nha khoa Vinalign: Bài viết hay: Ưu nhược điểm của khay niềng răng trong suốt Vinalign Các giai đoạn niềng răng cơ bản – giai đoạn nào là quan trọng nhất? Lựa chọn khay niềng răng trong suốt Vinalign hay niềng răng mắc cài? Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và thăm khám tại Vinalign – Phòng Khám Nha Khoa Hà Nội! Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam: Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33 Facebook: Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam Website: https://vinalign.vn Email: info@vinalign.com Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/