Sâu răng khôn nguy hiểm cỡ nào? Bạn không thể bỏ qua bài viết này!

Sâu răng khôn là vấn đề gặp khá phổ biến, do chiếc răng này nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm nên việc vệ sinh cũng trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, việc răng khôn bị sâu cũng rất dễ xảy ra.

Bài viết này sẽ thông tin cho bạn biết những biểu hiện cũng như cách khắc phục tình trạng răng số 8 bị sâu. Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn hay có tên gọi khác là răng số 8. Đây chính là chiếc răng nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm vì vậy nên việc vệ sinh răng miệng cũng cần đòi hỏi bạn cần kĩ càng và chăm sóc đặc biệt hơn so với các răng khác. Nếu không chiếc răng này rất dễ bị sâu do vi khuẩn xâm nhập và tấn công, cũng như các mảng bám cao răng lắng đọng lại gây mất vệ sinh.

Số lượng răng khôn phụ thuộc vào mỗi người. Có người không có răng khôn, những có người có đủ cả 4 chiếc răng khôn. Đồng thời cũng có trường hợp có 1, 2 hoặc 3 chiếc. Để có thể xác định được bạn có bao nhiêu chiếc răng khôn thì cần phải chụp X-quang phim toàn cảnh. Qua việc chụp phim mà bạn có thể biết được số lượng răng khôn và tình trạng răng khôn của bạn mọc như thế nào.

sâu răng khôn
Răng khôn bị sâu gây ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe

2. Tác hại của việc răng khôn bị sâu

Tình trạng sâu răng khôn sẽ gây nên rất nhiều vấn đề không những bị ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe cơ thể, cụ thể những ảnh hưởng đó là:

  • Ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng: Các mảng bám cao răng cũng như vi khuẩn tích tụ lâu dần sẽ tấn công lên bề mặt răng của bạn. Khi răng bị sâu, vi khuẩn sẽ phá tan lớp men răng bên ngoài cùng, sau đó đến lớp ngà răng. Khi không còn lớp ngoài bảo vệ thì vi khuẩn sẽ tấn công cả phần tủy răng. Khi này, bạn sẽ cảm giác như răng của mình bị đau nhức, ê buốt. Thậm chí sẽ gây nên các lỗ sâu răng và cũng là nguyên nhân của vấn đề hôi miệng.
  • Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa: Khi tình trạng răng bị sâu và đau nhức, thì việc ăn nhai của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Do không thể ăn nhai được như bình thường nên dễ sinh ra biếng ăn hoặc ăn nhai không kỹ. Tình trạng biếng ăn hoặc đưa những thức ăn chưa được nghiền kỹ vào đường tiêu hóa sẽ có khả năng xuất hiện các vấn đề như đau dạ dày, sa dạ dày…
  • Gây nên tình trạng mất ngủ: Chính những cơn đau buốt âm ỉ sẽ làm cho bạn mất ngủ và cảm thấy khó chịu. Khi này, giấc ngủ sinh học của bạn cũng bị đảo lộn.

Chính vì những ảnh hưởng này mà bạn nên đi thăm khám bác sĩ để được bác sĩ đưa ra cho mình phương pháp điều trị tốt nhất. Đặc biệt, tình trạng sâu răng có nguy cơ bị lan sang các răng kế cạnh. Vậy nên, đây cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn cho các răng kế cạnh của răng số 8.

sâu răng khôn
Đau răng khôn gây nên nhiều bất tiện trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta

3. Sâu răng khôn nên làm gì?

Tình trạng răng khôn bị sâu sẽ gây nên rất nhiều ảnh hưởng cho người mắc phải. Chính vì vậy, dù là răng khôn của bạn có bị sâu hay không thì bác sĩ cũng khuyên bạn nên nhổ bỏ chiếc răng đó đi. Vì trong thực tế, răng khôn hoàn toàn không có chức năng ăn nhai hay làm bất cứ nhiệm vụ nào cả. Vậy nên việc nhổ bỏ là điều nên làm.

Những vấn đề mà tình trạng răng khôn gây ra khiến cho chúng ta luôn phải chịu những cơn đau nhức và khó chịu. Chính vì vậy, mọi người sẽ có nhu cầu nhổ bỏ đi chiếc răng không những không có lợi ích mà còn gây ra nhiều tổn thương. Bên cạnh đó, bạn nên đi nhổ răng vào dịp trước Tết sẽ giúp cho bạn có được 1 tinh thần thoải mái và ăn Tết ngon hơn.

Tại nha khoa Vinalign có dịch vụ nhổ răng khôn bằng phương pháp hiện đại máy Piezotome:

  • Không đau đớn với công nghệ nhổ răng hiện đại, nhổ răng nhanh chóng.
  • Hợp tác với bác sĩ Viện Răng – Hàm – Mặt trung ương giàu kinh nghiệm.
  • Quy trình nhổ răng chuẩn hóa, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, tránh biến chứng.
  • Được hướng dẫn chi tiết quá trình trước và sau khi nhổ răng khôn.
  • Tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ.

Bạn có thể tham khảo về dịch vụ Nhổ răng khôn của Nha khoa Vinalign TẠI ĐÂY.

sâu răng khôn
Nhổ răng với phương pháp hiện đại bậc nhất tại Vinalign

Để được tư vấn về dịch vụ nhổ răng khôn Nha khoa Vinalign, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com