Các phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả – Cười tự tin hơn mỗi ngày

Răng thưa là một vấn đề thẩm mỹ rất phổ biến mà nhiều người phải đối mặt. Tuy nhiên, có nhiều cách khắc phục răng thưa đơn giản, để có một nụ cười đẹp tự tin hơn. Trong bài viết này. Vinalign sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả!

Các phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả

Thế nào là răng thưa?

Răng thưa là tình trạng các răng trên cùng một hàm mọc khá xa nhau, có kẻ hở. Hoặc răng mọc không đầy đủ, thiếu đồng đều. Là một trong các nguyên nhân gây khó khăn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng.Những thức ăn nhỏ, dai sẽ bám sâu vào kẽ răng.

Bên cạnh đó, răng thưa cũng ảnh hưởng đến phát âm và là nguyên nhân gây sai lệch khớp căn. Vì vậy, việc điều chỉnh cấu trúc xương hàm về đúng vị trí là rất quan trọng.

Răng thưa cơ bản không phải là một bệnh lý gây tổn hại cho sức khỏe con người. Nhưng nó là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến nhiều người mất tự tin trong giao tiếp.

Các phương pháp khắc phục răng thưa

1. Niềng răng

Là phương pháp sử dụng những khí cụ nha khoa chuyên dụng như mắc cài, dây cung và khay niềng. Niềng răng giúp kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Ngoài ra, niềng răng còn giúp khắc phục các tình trạng hô, móm, khớp cắn sâu, răng khấp khểnh, khớp cắn chéo,…

Việc niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, khớp cắn hoàn hảo. Giúp duy trì tuổi thọ, không làm ảnh hưởng tới cấu trúc của răng, hàm, không xâm lấn, không đau nhức.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng thưa:

  • Hiệu quả cao: Niềng răng làm cho khung miệng và vòm hàm thêm cân đối. Khắc phục hoàn toàn các khe hở, thưa
  • Không xâm lấn tới nướu: Các khí cụ niềng răng không gây tổn hại tới cấu trúc răng. Không xâm lấn tới nướu răng nên vô cùng an toàn;
  • Kết quả lâu dài: Niềng răng có hiệu quả lâu dài. Thậm chí trọn đời nếu bạn tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ, có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp.

Nhược điểm:

  • Thời gian đeo niềng lâu: Tùy mức độ lệch lạc của răng và độ tuổi khi niềng răng mà thời gian cần hoàn thiện là khoảng 1,5 – 2 năm.
  • Tính thẩm mỹ không cao: Nếu chọn phương pháp niềng răng mắc cài có thể làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong suốt quá trình.

2. Trám kẽ hở

Trám răng được xem là một giải pháp nha khoa phổ biến để phục hình răng trong những phạm vị nhất định. Khắc phục các trường hợp như bị mòn cổ răng, răng thưa, hở kẽ nhỏ, răng bị chấn thương, gãy, mẻ. Phương pháp này xử lý khuyết điểm bằng cách lấp đầy khoảng trống của răng với vật liệu chuyên dụng. Răng sẽ được trám thẩm mỹ lại một cách tự nhiên.

Ưu điểm

Thực hiện nhanh chóng, bạn chỉ mất từ 30-40 phút là đã có được hàm răng đều tăm tắp. Hạn chế được những tổn thương cho men, nướu răng vì không phải mài răng. Chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Nhược điểm: 

Cần chú ý chế độ ăn uống và vệ sinh răng. Không ăn và uống đồ cay nóng, lạnh hoặc thực phẩm quá cứng nhằm đề phòng trường hợp vết trám bị sút.

Hạn chế với một vài trường hợp. Trám răng chỉ áp dụng cho các khoảng răng thưa bé hơn hoặc bằng 2mm.Các trường hợp kẻ hở lớn hơn không sử dụng được phương pháp này.

Cần trám lại sau một khoảng thời gian nhất định.

3. Dán sứ Veneer

Dán sứ veneer là phương pháp dán trực tiếp lên trên mặt răng để thay thế lớp men răng thật. Phương pháp này không cần mài răng hoặc mài siêu mỏng chỉ từ 0.3 – 0.5mm nhưng vẫn đảm bảo đóng khe thưa giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin hơn. Với các ưu điểm tuyệt vời như:

  • Màu răng tự nhiên, bảo vệ tối đa răng gốc, nhiều trường hợp không thực hiện mài răng
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Đây là phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay bởi độ bền cao, hiệu quả và chi phí phù hợp.

Với các phương pháp trên, bạn có thể khắc phục răng thưa một cách hiệu quả và tự tin hơn với nụ cười của mình. Hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để tìm hiểu thêm phương pháp phù hợp nhất với bạn. Chúc bạn có một nụ cười đẹp và tự tin hơn!

Đăng ký tư vấn, thăm khám với bác sĩ của nha khoa Vinalign Tại đây!

Tìm hiểu thêm các kiến thức về nha khoa Tại đây!