Cảnh báo: Rủi ro khi dán sứ veneer mà bạn phải biết

Như với bất cứ thủ tục nha khoa nào khác, có một số rủi ro khi dán sứ veneer có thể xảy ra. Tuy hầu hết các rủi ro này rất hiếm khi xảy ra, biết trước về nó sẽ giúp bạn chủ động nhất khi dán veneer sứ.

Những rủi ro nào có thể ảnh hưởng đến bạn khi dán sứ veneer? Nếu bạn thật sự quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ ngay sau đây!

Nhạy cảm với răng

Trong các phương pháp thẩm mỹ răng, veneer được coi là một trong những điều trị có rủi ro THẤP NHẤT. Tuy nhiên, như với bất kỳ thủ tục y tế hoặc nha khoa, có một số trường hợp có thể biến chứng. Phương pháp này loại bỏ rất ít men răng.

Tuy vậy những người nhạy cảm quá mức có thể thấy bị ê buốt răng vĩnh viễn, đặc biệt là với nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh. Thông thường, nếu độ nhạy cảm của răng kéo dài hơn 3 – 6 tháng sau khi đặt veneer, điều này cho thấy có vấn đề tiềm ẩn trong quy trình. Ví dụ, chất gắn có thể bị rò rỉ hoặc dây thần kinh bị lộ và nhiễm trùng trong quá trình dán veneer.

rủi ro khi dán sứ veneer

Thiệt hại nha khoa

Cũng có một số rủi ro liên quan đến ngà răng bên dưới có thể bị hỏng trong quá trình loại bỏ men răng. Ngoài ra, nếu veneer không được thiết kế phù hợp, nó thể thay đổi sự liên kết của khớp cắn dẫn đến sự nhạy cảm về răng. Bạn có thể thấy khó chịu khi ăn, hoặc trong trường hợp cực đoan hơn là đau răng và đau hàm.

Thay thế trong tương lai

Mặc dù veneer có thể kéo dài rất lâu, trong quá trình sử dụng có thể cần phải thay thế. Hoặc sau thời gian lâu đó, cuối cùng chúng cần phải thay thế. Quá trình này có thể liên quan đến vòng loại bỏ men răng khác. Những người đã bị xói mòn men răng trước khi điều trị lần đầu có thể không đủ men răng cho lần điều trị tiếp theo. Trong những trường hợp này, có thể yêu cầu phục hồi thay thế như bọc răng.

Tác dụng phụ tạm thời

Mặc dù độ nhạy cảm răng vĩnh viễn sau khi đặt veneer là không phổ biến, nhiều bệnh nhân có thể gặp phải một số khó chịu tạm thời. Thông thường độ nhạy này là rõ ràng nhất trong 1 đến 3 tuần đầu tiên sau khi đặt veneer. Bệnh nhân có thể kiểm soát độ nhạy bằng cách tránh các thực phẩm rất nóng và lạnh, đặc biệt là nóng lạnh đan xen. Bệnh nhân cũng nên thử sử dụng kem đánh răng giảm mẫn cảm trong 6 tháng sau khi dán sứ veneer.

rủi ro khi dán sứ veneer
Bạn nên tránh ăn đồ lạnh ngay sau dán sứ veneer

Có thể bạn quan tâm:

Dán sứ veneer có đau không? Veneer có làm hỏng răng thật?

Kem đánh răng tốt nhất cho răng dán sứ veneer – ý kiến từ chuyên gia

Cách để “né” rủi ro khi dán sứ veneer

Như đã nếu ở trên, veneer được coi là một điều trị nha khoa rất an toàn. Và có một số lưu ý mà bệnh nhân có thể thực hiện để giảm thiểu tối đa rủi ro khi dán sứ veneer. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất giúp bạn tránh được các rủi ro tối đa khi dán sứ veneer là đi tìm một nha khoa uy tín. Không phải nha khoa nào cũng có đủ kinh nghiệm, nguồn lực, công nghệ để giúp bạn dán sứ veneer tốt nhất. Những lưu ý khi tìm kiếm nha khoa dán veneer bao gồm:

  • Sử dụng loại sứ chất lượng, có nguồn gốc, được nhập khẩu trực tiếp từ hãng sản xuất.
  • Có đội ngũ bác sĩ có tay nghề, có chuyên môn và kinh nghiệm dán sứ veneer.
  • Có cam kết về hiệu quả, chất lượng sau khi dán sứ. Có bảo hành sau khi thực hiện.

Tại Nha khoa Vinalign, dán sứ veneer được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ vào:

  • Sử dụng loại sứ Bruxzir có chất lượng cao hàng đầu, có độ chịu lực tốt, khả năng che màu tối đa.
  • Tuổi thọ miếng dán sứ cao, màu sắc đa dạng tự nhiên như thật.
  • Công nghệ Smile Design với khả năng thiết kế cung răng theo nụ cười, màu da, màu tóc, đảm bảo cấu trúc khuôn mặt, tương thích sinh học, tạo trục mặt tỉ lệ vàng.
  • Bác sĩ 100% chuyên khoa Răng Hàm Mặt giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.
  • Chỉnh sửa dáng răng theo ý muốn khách hàng, cho tới khi nào khách hàng hài lòng.

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về dịch vụ dán sứ Veneer, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

One thought on “Cảnh báo: Rủi ro khi dán sứ veneer mà bạn phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *