Kinh ngạc về lợi ích khi dán sứ veneer – dán sứ veneer có thần kỳ đến vậy?

Dán sứ veneer được biết đến là công nghệ phục hình thẩm mỹ đỉnh cao. Phương pháp này mang nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống. Tìm hiểu về các lợi ích khi dán sứ veneer sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất để giúp hàm răng đều đẹp.

Lợi ích thẩm mỹ

Dán sứ veneer mang lại rất nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ. Đó là một trong những lý do khiến dán veneer được ưa chuộng đặc biệt. Những lợi ích thẩm mỹ mà dán sứ veneer mang lại giúp bạn bao gồm:

Có khả năng chống vết bẩn

Veneer có khả năng chống vết bẩn và tồn tại trong nhiều năm. Khi khách hàng chọn phương pháp điều trị làm trắng răng, họ thường nhận được kết quả ít ấn tượng hơn là dán veneer. Làm trắng răng cũng phải kiểm tra và chỉnh sửa 2 lần mỗi năm để duy trì tình trạng của răng. So với việc phải “vất vả” kiêng khem khá nhiều đồ ăn, đồ uống có màu để răng luôn trắng sáng khi tẩy trắng thì dán sứ veneer có lợi thể hơn hẳn.

lợi ích khi dán sứ veneer
Dán sứ veneer hiệu quả lâu dài hơn là tẩy trắng răng

Trông tự nhiên như răng thật

Một trong những lợi ích khi dán sứ veneer là bạn sẽ có hàm răng hoàn hảo mà không hề “giả”. Bề mặt sứ veneer rất mỏng và có nhiều màu sắc đa dạng. Bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với màu da, màu tóc, màu môi,… sao cho tự nhiên nhất. Khi được nha sĩ có tay nghề thao tác chính xác, độ hoàn hảo với răng thật là tuyệt đối. Bạn sẽ có nụ cười tự nhiên “không tì vết”.

lợi ích khi dán sứ veneer
Tự nhiên hoàn hảo khi dán sứ veneer

Lợi ích khi dán sứ veneer – gia tăng tự tin và hạnh phúc

Một trong những lợi ích lớn nhất của mặt dán sứ veneer là hiệu quả mà chúng có thể mang lại cho sự tự tin và tăng niềm hạnh phúc cho người thực hiện. Khi khách hàng cảm thấy răng trở nên đẹp hơn sau khi dán sứ veneer, họ sẽ cười nhiều hơn. Đổi lại, điều này có thể làm tăng tâm trạng, đời sống xã hội và thậm chí là thành công trong sự nghiệp.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh răng, nụ cười tác động trực tiếp đến cảm xúc. Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt được tiến hành bởi Tiến sĩ Robert Zajonc vào năm 1989 cho thấy ngay cả một nụ cười gượng ép thực sự có thể khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn. Zajonc đưa ra giả thuyết rằng khi con người kích hoạt các cơ cần thiết để mỉm cười, nó thực sự làm tăng nhiệt độ của máu đi lên não. Đổi lại, nhiệt độ cao này kích thích các phần của bộ não kiểm soát cảm xúc. Vì vậy, dán sứ veneer không chỉ là một khoản đầu tư lớn vào ngoại hình, nó còn có thể là một khoản đầu tư cho sức khỏe tổng thể.

lợi ích khi dán sứ veneer
Nụ cười tươi khi có hàm răng đẹp giúp bạn thêm tự tin

Lợi ích cho sức khỏe răng miệng

Tuy những lợi ích chính của veneer là mang lại giá trị thẩm mỹ cao, có một số cách mà dán veneer có thể tăng cường sức khỏe răng miệng nói chung . Đầu tiên, nó có thể tăng sự mạnh mẽ cho một chiếc răng bị hỏng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng veneer không thể khôi phục một chiếc răng bị hư hỏng nặng hoặc yếu. Trong những trường hợp này, mão răng sẽ bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Khuyến khích vệ sinh răng miệng

Veneer cũng có thể thúc đẩy vệ sinh răng miệng tốt hơn. Khi bệnh nhân có một nụ cười đẹp tự nhiên và được cải thiện, họ có nhiều khả năng chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Tốt nhất là bệnh nhân nên hỏi nha sĩ về cách chăm sóc veneer sau khi dán phù hợp nhất.

Lợi thế về sức khỏe so với các thủ tục nha khoa khác

Mặc dù veneer thường yêu cầu loại bỏ một số men răng nhưng quy trình này vẫn giữ nguyên phần lớn cấu trúc răng. Ngược lại, để đặt mão răng, nha sĩ phải định hình lại toàn bộ răng, loại bỏ một lượng đáng kể men răng của bạn. Đối với những bệnh nhân đang tìm kiếm một lựa chọn để giúp bảo vệ răng tối đa, veneer có thể là sự thay thế lý tưởng.

Chỉnh nha tức thì

Đối với các trường hợp sai lệch nhỏ và sai khớp cắn, veneer sứ có thể phục vụ như một loại chỉnh nha “tức thời”. Dán sứ veneer có thể cải thiện đáng kể chức năng của răng mà không cần nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm như với chỉnh nha truyền thống.

Sửa chữa cho răng thưa

Tình trạng răng thưa có thể xảy ra do nhiều lý do, bao gồm di truyền, bệnh về nướu, phản xạ nuốt không chính xác và răng có kích thước không đều. Nhiều bệnh nhân cho răng, các duy nhất để khắc phục những khoảng trống trong nụ cười của họ là trải qua vài năm điều trị chỉnh nha. Điều này có thể là đúng trong quá khứ. Ngày nay, veneer cung cấp một giải pháp ngay lập tức giúp bạn. Bằng cách tạo ra các veneer lớn hơn một chút so với răng bên dưới, nha sĩ có thể cải thiện tức thì tình trạng này.

Cải thiện răng bị lệch

Những người có răng hơi lệch hoặc một chiếc răng bị vẹo thường có thể cải thiện bằng cách đeo niềng răng trong vài năm. Tuy nhiên, trong những trường hợp lệch lạc không quá nhiều, nha sĩ có thể sử dụng veneer để phục hình, che giấu các vấn đề của răng.

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về dịch vụ dán sứ Veneer, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: 71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 – 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

One thought on “Kinh ngạc về lợi ích khi dán sứ veneer – dán sứ veneer có thần kỳ đến vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *