Chăm sóc niềng răng – bạn đã biết phương pháp chuẩn nhất?

Cho dù bạn đang đeo niềng răng kim loại, niềng răng bằng sứ hay niềng răng trong suốt, bạn nên biết rằng cần phải chăm sóc chúng. Nếu bạn chăm sóc niềng răng đúng cách, điều đó sẽ giúp niềng răng hoạt động hiệu quả hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tiến gần hơn với nụ cười hoàn hảo mỗi ngày.

Vậy bạn có thể làm gì để đảm bảo sức khỏe răng miệng trong khi đeo niềng răng?

Nếu đó là điều bạn đang thắc mắc, đừng bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây!

Cách vệ sinh răng miệng tốt khi đeo niềng răng

Vệ sinh răng miệng tốt là điều quan trọng mà bạn luôn phải thực hiện đến suốt đời. Nhưng khi bạn niềng răng, vệ sinh răng miệng tốt có thể ngăn cho răng bị ố vàng, bảo vệ sức khỏe của nướu và ngăn ngừa hôi miệng.

Bất cứ khi nào có thể, bạn nên cố gắng đánh răng sau mỗi bữa ăn. Nếu bạn không thể, hãy súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng sau đó để loại bỏ mảng bám và thức ăn tích tụ.

chăm sóc niềng răng

Mẹo chăm sóc niềng răng của bạn

Có rất nhiều cách bạn tiếp tục chăm sóc niềng răng và răng của bạn trong khi chỉnh nha. Bao gồm:

Đánh răng thường xuyên

Đánh răng rất quan trọng cho dù bạn có đeo niềng răng hay không, nhưng nó trở nên đặc biệt quan trọng khi bạn đang chỉnh nha. Khi bạn đeo niềng răng, các miếng thức ăn và mảng bám dễ bị mắc kẹt trong kẽ răngvà gây ra vấn đề. Vì vậy, bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng với đầu nhỏ và lông mềm để chải những khu vực khó tiếp cận. Nếu bạn thích sử dụng bàn chải đánh răng điện , điều đó cũng tốt.

chăm sóc niềng răng

Đánh răng đúng cách

Đánh răng thường xuyên không quan trọng bằng đánh răng đúng cách. Nếu bạn không biết cách đánh răng đúng, thức ăn thừa và mảng bám sẽ khiến vi khuẩn hoạt động và gây ra sâu răng cùng hàng loạt hệ lụy khác.

Bạn nên bắt đầu đánh răng ở đường viền nướu, giữ bàn chải đánh răng ở góc 45 độ so với nướu. Khi bạn đã làm sạch đường viền nướu, hãy tiến hành làm sạch kẽ răng.

Mặc dù hầu hết mọi người chỉ cần đánh răng 2 lần một ngày nhưng nếu bạn đang đeo niềng răng, chúng tôi khuyên bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn. Bạn nên mang theo một bàn chải và tuýp kem đánh răng nhỏ để có thể đảm bảo miệng bạn luôn sạch sẽ.

Sử dụng chỉ nha khoa

Việc sử dụng chỉ nha khoa có thể kỳ công hơn đánh răng nhưng đó là một bức trong thói quen vệ sinh răng miệng mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ mọi sự tích tụ mảng bám cũng như hạt thức ăn nhỏ bị mắc kẹt trong niềng răng hay giữa răng của bạn.

Nếu bạn thấy khó khăn khi sử dụng chỉ nha khoa với băng chỉ nha khoa, hãy sử dụng chỉ tơ hoặc bàn chải kẽ răng. Bạn có thể mua chúng trong siêu thị hoặc nhà thuốc.

Nhớ nhẹ nhàng khi bạn sử dụng chỉ nha khoa. Bạn nên cố gắng không tạo lực quá nhiều hoặc di chuyển chỉ quá nhanh vì có thể gây hỏng niềng răng.

Tránh xa một số thực phẩm

Với những người niềng răng mắc cài, quá trình chăm sóc niềng răng có thể khó khăn hơn nhiều. Niềng răng trong suốt thì chăm sóc dễ dàng hơn và cũng ít hạn chế thực phẩm ăn. Bác sĩ có thể liệt kê cho bạn một số thực phẩn nên tránh xa. Chúng có thể bao gồm: bất cứ thứ gì dai, dính, giòn hoặc cứng đều có khả năng nằm trong danh sách.

Nếu bạn là người thường gặm móng tay và có thói quen cắn bút, dùng răng để cắn, xé đố vật, hãy hạn chế tối đa thói quen này.

Bạn cũng nên tránh các thực phẩm và đồ uống có đường vì những thứ này có thể gây ố và sâu răng. Các thức ăn đậm màu có thể làm khay bị ố.

Nếu bạn đang đeo niềng răng, bạn sẽ muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo bạn sẽ có được kết quả tốt nhất. Giữ răng sạch sẽ, suy nghĩ về thực phẩm bạn ăn là những bước đơn giản nhưng hiệu quả để đảm bảo bạn sẽ có một nụ cười hoàn hảo khi niềng răng!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share

One thought on “Chăm sóc niềng răng – bạn đã biết phương pháp chuẩn nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *