Niềng răng cho trẻ – 5 cách để bạn biết có cần hay không

Mặc dù có những dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy bạn cần phải niềng răng cho trẻ, có các dấu hiệu khác có thể khó nhận biết hơn. Có nhiều trường hợp bạn không thể biết được các dấu hiệu có khả năng có thể giải quyết được bằng chỉnh nha.

Tất nhiên là trẻ có thể niềng răng khi trưởng thành nhưng chỉnh nha trong “độ tuổi vàng” sẽ dễ dàng hơn nhiều khi mà răng dễ dịch chuyển hơn và các tác động phức tạp dễ thực hiện hơn.

Điều này cũng có nghĩa, bác sĩ chỉnh nha có thể ngăn chặn một số sai lệch trước khi chúng phát triển hoàn toàn, giúp cho việc điều trị tổng thể trở nên dễ dàng hơn. Các nha sĩ thường khuyên trẻ nên chỉnh nha trong độ tuổi từ 12 tuổi. Điều này giúp nha sĩ đánh giá sự phát triển của răng và hàm, cho bạn biết sớm về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu con bạn có cần chỉnh nha hay không, dưới đây là một số dấu hiệu bạn cần chú ý!

Làm thế nào để biết khi nào cần niềng răng cho trẻ

Răng của trẻ bị khấp khểnh

Răng khấp khểnh là một trong những điều rất dễ dàng để nhận ra. Nếu bạn có thể thấy răng của trẻ đang phát triển ở những góc đồ kỳ dị hoặc chống chéo thì có khả năng trẻ sẽ cần điều trị chỉnh nha.

Cằm của trẻ bị lệch

Một chấn thương lớn ở cằm có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ có thể cần chỉnh nha. Và điều này thường có thể phát hiện sớm vì lệch cằm sẽ xuất hiện từ khi còn nhỏ.

Mặc dù răng của trẻ có thể phát triển khá thẳng nhưng nên đảm bảo khớp cắn của chúng được căn chỉnh hợp lý để trẻ không bị đau đớn hoặc các vấn đề nào khác về răng miệng khi trẻ lớn hơn.

Trẻ có trở ngại về lời nói

Thỉnh thoảng khó nói có thể gây ra bởi một hàm bị lệch hoặc răng khấp khểnh. Bác sĩ chỉnh nha có thể đánh gái xem đó có phải là vấn đề có thể khắc phục bằng niềng răng cho trẻ hay không.

Trẻ ngáy hoặc bị ngưng thở khi ngủ

Mặc dù tư thế khi nghỉ ngơi có thể gây ra ngáy nhưng nếu trẻ ngáy suốt thời gian ngủ hoặc bị ngưng thở khi ngủ, nó có thể là do hàm bị lệch.

Chỉnh nha thường được sử dụng để điều trị thành công nhiều trường hợp ngưng thở khi ngủ của trẻ.

niềng răng cho trẻ

Trẻ bị mất răng sớm

Nếu trẻ bị mất một hoặc nhiều răng khi còn nhỏ, đặc biệt nếu đó là kết quả của một tai nạn hoặc do vệ sinh kém thì trẻ có thể cần điều trị chỉnh nha sớm. Nếu không, răng dịch chuyển khi trẻ lớn hơn để lấp đầy các khoảng trống sẽ gây ra sai lệch.

Nếu bạn nghĩ rằng trẻ có thể cần chỉnh nha và muốn được chuẩn bị tốt, bạn nên đặt một cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh nha. Nha sĩ sẽ kiểm tra và giúp bạn xác định trẻ có thật sự cần niềng răng hay không và niềng theo phương pháp nào.

Chỉnh nha cho trẻ tại Nha khoa Vinalign

Nha khoa Vinalign hiểu được tầm quan trọng của một nụ cười đẹp đến tương lai của trẻ. Khi đến tư vấn chỉnh nha cho trẻ tại Nha khoa Vinalign, trẻ sẽ được tư vấn bởi:

  • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, 100% tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Nhiều bác sĩ có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài, tiếp xúc với nền y học tiên tiến hàng đầu trên thế giới.
  • Trang thiết bị hiện đại: Nha khoa Vinalign luôn tiên phong về công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu. Các thiết bị, công nghệ sử dụng giúp quá trình chỉnh nha của trẻ đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
  • Ưu đãi hấp dẫn: Nha khoa Vinalign dành tăng cho các bé nhiều ưu đãi hấp dẫn với nhiều quà tặng, đặc biệt là trong “mùa chỉnh nha”.
niềng răng cho trẻ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *