Có bằng chứng khoa học của Mewing không?

Mewing đã tạo ra một cơn sốt thực sự trên toàn thế giới. Tuy nhiên, phương pháp này thật sự gây ra nhiều ý kiến trái chiều bởi không có bằng chứng lâm sàng. Nhiều người thắc mắc có bằng chứng khoa học của Mewing không? Bạn muốn tìm hiểu về bằng chứng khoa học của Mewing – theo dõi ngay sau đây!

Bằng chứng khoa học của Mewing – một vấn đề được tranh luận

Mewing được xem là phương pháp làm đẹp, cho phép bạn tự mình giúp cho cấu trúc khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không đồng ý và phủ nhận những tác dụng của Mewing.

Vấn đề Mewing có thật sự có tác dụng không? Bằng chứng khoa học cho việc tập Mewing không? Cần dựa vào nhiều yếu tố.

Trước khi bắt đầu nghiên cứu, bạn cần biết được:

Mewing yêu cầu những gì?

  • Tư thế lưỡi đúng
  • Đặt răng thích hợp
  • Thở bằng mũi
  • Nuốt đúng cách

 

Có bằng chứng khoa học của Mewing hay không?

Theo một nghiên cứu lâm sàng được công bố trên Tạp chí Chỉnh nha Hàn Quốc. Xác nhận về hiệu quả của Mewing đã được đề cập đến như sau:

Một nghiên cứu trong số đã chỉ ra một bệnh nhân 19 tuổi gặp tình trạng khớp cắn hở. Tình trạng mà răng hàm trên và hàm dưới không thể khép kín.

Trong thí nghiệm sau, anh ta được đưa một thiết bị chặn lưỡi để giúp duy trì tư thế lưỡi đúng. Với sự giúp đỡ của dụng cụ, anh ta có thể giữ được lưỡi trên vòm miệng của mình mọi lúc.

Kết quả thu được thật phi thường! Đối tượng không chỉ chữa được khớp cắn toàn bộ cấu trúc khuôn mặt của anh ta đã được biến đổi.

Kết luận cuối cùng là dụng cụ chặn lưỡi có thể giúp lưỡi về đúng tư thế. Tuy không được coi là bằng chứng khoa học. Nhưng nó đã cho thấy việc liên quan giữa tư thế lưỡi đúng tác động lên toàn bộ cấu trúc khuôn mặt.

Bằng chứng khoa học của Mewing được nhiều người quan tâm

Các nghiên cứu bổ sung về tác động của tư thế lưỡi đúng

Những người tìm hiểu có bằng chứng khoa học cho Mewing hay không sẽ cảm thấy được củng cố khi nhìn vào các nghiên cứu bổ sung. Một số nghiên cứu bạn có thể xem để tìm hiểu tầm quan trọng của tư thế lưỡi đúng lên hàm răng và cấu trúc khuôn mặt:

Bệnh viện Đại học Aga Khan:

Vị trí của lưỡi tác động đến khoảng cách giữa lưỡi và vòm miệng. Nghiên cứu cho biết, “tư thế lưỡi có ảnh hưởng đáng kể đến mối quan hệ giữa hàm và độ rộng của cung răng”

Tạp chí Chỉnh nha Châu Âu:

Nghiên cứu này chỉ ra mối quan hệ trực tiếp giữa hình thái của xương hàm trong mối quan hệ với tư thế lưỡi. Nghiên cứu này nhấn mạnh rằng vòm miệng nhỏ hơn có tư thế lưỡi thấp hơn và ngược lại.

Ngay cả sau những nghiên cứu đột phá này, mối quan hệ giữa việc đặt lưỡi đúng và sức khỏe tổng thể của chúng ta vẫn chưa được hiểu rõ. Theo một tài liệu được công bố trên Tạp chí Răng miệng và Răng hàm mặt, cần phải tiến hành thêm nghiên cứu liên quan đến hình ảnh để hiểu mối quan hệ trực tiếp.

Các nghiên cứu cho giáo sư GS Mew thực hiện

Trong cuốn sách “The Tropical Premise” Giáo sư Mike Mew nói rằng, “Sự phát triển lý tưởng của hàm và răng phụ thuộc vào tư thế lưỡi đúng.”

Một số hình ảnh cho bạn tham khảo:

bằng chứng khoa học của mewing
Hỉnh ảnh cải thiện sai khớp cắn hạng 2/tiểu loại 2 (khớp cắn nắp hộp)
bằng chứng khoa học của mewing
Sai khớp cắn loại 1 – cả 2 hàm kém phát triển
bằng chứng khoa học của mewing
Sai khớp cắn loại 2 (hàm dưới lùi sau)
bằng chứng khoa học của mewing

Thêm nghiên cứu của Mike Mew

Theo Mike Mew, việc phát triển tư thế lưỡi đúng khi còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn. Theo quan sát, người trẻ càng có cơ hội cải thiện hình dáng khuôn mặt. Theo đó, những thanh thiếu niên sẽ thấy được hiệu quả nhanh hơn những người từ độ tuổi trở đi.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí X-quang và Ung thư học vào năm 2018 cho thấy vị trí của lưỡi ở trẻ em từ 3-5 tuổi có liên quan chặt chẽ đến rối loạn khớp và khớp cắn hở trước. Bằng cách điều chỉnh tư thế lưỡi, miệng sẽ được định vị tốt để phát triển đúng.

 

Các nguồn đáng chú ý khác để tìm bằng chứng khoa học cho Mewing

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Mewing, bạn có thể tìm các tài liệu có giá trị tại Hiệp hội Quốc tế về Hướng dẫn Phát triển Da mặt, tức là Khoa học chỉnh hình. Bạn sẽ tìm thấy rất nghiên cứu điển hình, hướng dẫn để bắt đầu. Bạn có thể cập nhật thông tin về mewing bằng cách theo dõi Kênh Orthotropics trên YouTube.

Kênh Orthotropicsnơi bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức về Mewing

Phần kết luận

Mewing đang lan rộng như một đám cháy rừng và nó sẽ không chậm lại. Bằng chứng khoa học của Mewing sẽ tiếp tục tăng lên. Và sớm hay muộn, sẽ có một nghiên cứu lâm sàng cụ thể về chủ đề này.

Dành cho bạn:

Mewing là gì? Tất tần tật các thông tin bạn cần biết về Mewing

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share