Mewing là gì? Giải đáp tất tần tật về Mewing!

Mewing là gì?

Mewing đã lan tỏa trên internet một cách nhanh chóng. Nó đã tạo ra một lượng lớn tìm kiếm trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về:

  • Mewing là gì?
  • Liệu Mewing có hiệu quả?
  • Tôi có thể thon gọn mặt khi tập Mewing không?
  • Mất bao lâu để Mewing cho thấy kết quả?

Mewing có thể được xem như một hiện tượng hiện nay. Mọi người hiện nay rất quan tâm tới phương pháp này. Bởi lẽ, chỉ là những bài tập về lưỡi mà có thể thay đổi hình dạng khuôn mặt hấp dẫn hơn. Tập mewing hàm răng đều hơn và không phải phẫu thuật, không phải niềng răng.

Điều đó thật kích thích và gây tò mò đúng không?

1. Tại sao gọi là Mewing?

Thuật ngữ “Mewing” được đặt ra sau cuốn sách “The Tropic Premise” của Giáo sư John Mew, xuất bản năm 1981. Nội dung làm nổi bật các vấn đề về cấu trúc khuôn mặt và những yếu tố làm ảnh hưởng xấu đến nó.

Mewing là một kỹ thuật bao gồm việc đẩy lưỡi của bạn vào vòm miệng với các răng hàm chạm vào nhau để đảm bảo cấu trúc khuôn mặt ổn định. Bạn sẽ cảm nhận được điều đó dần dần khi tập Mewing.

Bạn đang đọc về tất cả những yếu tố cần thiết về Mewing. Chúng tôi đảm bảo rằng mọi thắc mắc của bạn liên quan đến Mewing đều được trả lời và bạn sẽ không thất vọng!

Quay trở lại chủ đề, tư thế lưỡi độc đáo này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mewing được coi là “cơn sốt sức khỏe” mới chiếm lĩnh internet sau cơn sốt Keto.

Mewing là họ của giáo sư là John Mew, một giáo sư phẫu thuật hàm mặt. Theo Tiến sĩ John Mew, Mewing là ”Tư thế lưỡi thích hợp” mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tiến sĩ John Mew đã phát hiện ra rằng răng khấp khểnh là kết quả của sự phát triển bất thường ở hàm dưới và hàm trên.

Theo “The Tropic Premise” của John Mew: “Sự phát triển lý tưởng của hàm và răng phụ thuộc vào tư thế miệng đúng với lưỡi đặt trên vòm miệng, môi được ngậm kín và răng để thoải mái từ bốn đến tám giờ một ngày.”

mewing là gì
Mewing với nhiều lợi ích đang được quan tâm đặc biệt

2. Mewing thật sự có tác dụng?

Tư thế đặt lưỡi đúng cách từ khi còn nhỏ có thể giúp hàm, mũi và răng phát triển lý tưởng. Lý do cần chỉ định độ chính xác của tư thế lưỡi là vì nhiều người có phản ứng hoài nghi với kỹ thuật này mà không tự mình thử tư thế thích hợp.

Tư thế lưỡi, thói quen mút, cho con bú, thói quen nhai và cách nuốt đều là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của khuôn mặt. Nó có thể có tác động đáng kể đến việc mọc răng trưởng thành của chúng ta.

Hàng nghìn người tập Mewing đã báo cáo rằng họ đã trải qua một sự thay đổi tích cực sau khi bắt đầu tập. Bạn có thể thấy nhiều câu chuyện về sự biến đổi tích cực sau khi tập Mewing từ những người đặt tư thế lưỡi đúng và đã thay đổi cấu trúc khuôn mặt.

Có những người đã thấy thay đổi trong vòng 3 tháng, trong khi một số khác thay đổi chậm có thể mất hơn 2 năm. Nói chung, Mewing hoạt động nếu bạn thực hiện các kỹ thuật một cách chính xác.

Để phát âm đúng cách, điều cốt yếu là bạn phải biết thế nào là tư thế lưỡi thích hợp!

Trừ khi bạn học cách đặt lưỡi của mình vào đúng vị trí, nếu không, bạn sẽ làm hỏng cấu trúc khuôn mặt của mình hơn là hưởng lợi từ nó.

mewing là gì
Từ thế lưỡi đúng đặc biệt quan trọng trong Mewing

Đọc thêm:

Có bằng chứng khoa học cho Mewing không?

3. Làm thế nào để tập Mewing chính xác

Dưới đây là một số cách nhất định mà bạn có thể tập chính xác:

Vị trí của lưỡi khi nó nghỉ ngơi:

Để có tư thế lưỡi thích hợp và đúng, điều quan trọng là bạn phải hiểu vị trí mặc định của lưỡi khi nghỉ ngơi và khi nuốt. Ví dụ, vị trí chính xác của lưỡi thế nào khi bạn ngậm miệng.

Vị trí của lưỡi khi nuốt:

Lưỡi của chúng ta có xu hướng trượt vào giữa các răng khi chúng ta nuốt. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát, nướu sẽ bị tổn thương đáng kể và cũng sẽ dẫn đến hiện tượng răng mọc lệch.

Đảm bảo tư thế lưỡi đúng:

Nhiều nghiên cứu của Tiến sĩ Mew cho thấy rằng có thể thay đổi cấu trúc khuôn mặt thông qua việc đặt lưỡi đúng cách. Bạn có thể bắt đầu bằng việc đứng trước gương hoặc bật camera trước và luyện tập.

Thở bằng mũi:

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy sử dụng mũi để thở! Một phần không thể thiếu để luyện tập Mewing thành công là thở bằng mũi vì nó tốt cho sức khỏe hơn so với miệng.

Bây giờ hãy bắt đầu tập Mewing và cảm nhận sự săn chắc trong cấu trúc da mặt của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được nâng cơ mặt và hàm trở nên rõ ràng. Theo thời gian, toàn bộ cấu trúc khuôn mặt của bạn sẽ được cải thiện.

mewing là gì
Tập thở đúng cách là cần thiết khi tập mewing

4. Lợi ích sức khỏe răng miệng của Mewing

Có rất nhiều lợi ích của việc tập Mewing như cải thiện ngoại hình và sức khỏe của bạn thông qua việc tác động lên vùng da mặt. Kỹ thuật Mewing không chỉ giúp bạn phát triển cấu trúc miệng tốt mà còn khắc phục tình trạng mất cân đối cơ trong miệng.

Các lợi ích mà tập Mewing mang lại bao gồm:

  • Tăng cường sức khỏe răng miệng và cải thiện sức mạnh của nướu đáng kể.
  • Nếu được thực hiện một cách thích hợp, Mewing sẽ mang lại sự thay đổi về tổng thể trong cấu trúc khuôn mặt. Nó giúp cho khuôn mặt của bạn không bị xệ xuống – điều thường xảy ra theo độ tuổi.
  • Mewing có thể giúp khắc phục nhiều vấn đề phức tạp về răng do mất cân bằng cơ.
  • Theo thời gian, với các đường viên khuôn mặt sắc nét, cấu trúc khuôn mặt trở nên hấp dẫn hơn.

Mewing giúp thở đúng

Cách thở đúng khi tập Mewing là bạn cần thở bằng mũi, tránh thở miệng. Đó là một tư thế mà miệng của bạn đóng lại tạo một cảm giác giống như có khoảng không bên trong. Không khí chúng ta hít thở được xử lý tự nhiên qua mũi. Nó là bộ lọc gồm các sợi lông nhỏ gọi là lông mao. Việc tập thở đúng qua mũi mang lại rất nhiều lợi ích.

5. Lý luận khoa học đằng sau hiệu quả Mewing

Kỹ thuật Mewing giúp hàm trên phát triển về phía trước đồng thời cải thiện và cung cấp một tư thế tuyệt vời cho lưỡi ở tư thế nghỉ.

Khoảng cách giữa mũi và răng cửa giảm dần theo sự phát triển hướng lên và mở rộng vòm miệng. Tuy nhiên, kết quả có thể khác nhau ở mỗi người.

Nếu bạn muốn kiểm tra bằng chứng khoa học hoặc lâm sàng đằng sau việc tập Mewing, trước hết hãy đảm bảo rằng bạn đã có hiểu biết cơ bản về khái niệm này. Đó là lý do ít nhất bạn cũng cần biết được Mewing là gì.

Theo bài báo nghiên cứu được xuất bản bởi Tiến sĩ John Mew:

“Những thói quen mút lạ hoặc nuốt làm lưỡi lộ ra có thể làm biến dạng răng và hàm, có thể gây trở ngại nói. Hãy nhớ răng tất cả những gì giúp răng vào vị trí đúng là tư thế đúng của môi, má, lưỡi và răng hàm đối diện. Bất kỳ lỗi nào liên quan đến các bộ phận này sẽ khiến răng không đều và sau đó là biến dạng khuôn mặt.”

6. Vai trò hiệu quả của lưỡi trong việc tập Mewing

Lưỡi tác động đến cấu trúc khuôn mặt. Lưỡi ở vị trí thấp hơn dẫn đến sự phát triển dọc thay vì ngang của hàm trên. Trong trường hợp này, lưỡi không nâng đỡ vòm miệng và các mô mềm của má, ngăn hàm phát triển.

Để thực hiện Mewing thành công, bạn cần phải coi Mewing là một lối sống chứ không phải bài tập thể dục.

Phần kết luận

Sau khi tìm hiểu Mewing là gì, bạn có thể nhận ra rằng lưỡi của bạn đã bị đặt sai từ lâu. Đừng lo lắng, bạn không đơn độc vì có rất nhiều trường hợp giống như vậy. Và bạn có thể dần dần cải thiện tình trạng của mình thông qua các bài tập. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe răng miệng mà không cần tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Đây là một cách tự nhiên để khắc phục sự mất cân đối của cơ trong miệng và hướng đến giúp bạn có khuôn mặt đẹp hơn. Nếu bạn thực hiện Mewing đúng cách, nó thể giúp bạn thay đổi toàn bộ cấu trúc khuôn mặt.

Bạn vẫn còn muốn tìm hiểu về Mewing? Những video chia sẻ cực kỳ chi tiết của bác sĩ Nam Bùi sau đây sẽ giúp bạn. Tham khảo ngay TẠI ĐÂY.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share