Mewing và niềng răng – 5 điều bạn cần phải biết!

Mewing không chỉ còn là một hiện tượng mà đã trở thành một phần của lối sống. Các cộng đồng tập Mewing đã phát triển ngày càng đông hơn. Làn sóng tập Mewing thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia. Trong thời gian gần đây, câu hỏi được nhiều người quan tâm là: mewing và niềng răng có được không?

Mewing và niềng răng có hiệu quả không?

Mewing có nên niềng răng không? Mewing và niềng răng có thể cùng lúc? Trước khi đi thẳng vào phần kết luận, chúng ta hãy hiểu về niềng răng.

Hiện tại có 2 cách niềng răng cơ bản là:

  • Niềng răng mắc cài: Loại chỉnh nha truyền thống này được nhiều người sử dụng để làm đều răng. Về cơ bản, chúng bao gồm hệ thống dây cung và mắc cài két hợp với các khí cụ khác để kéo răng về vị trí mong muốn như kế hoạch điều trị.
  • Niềng răng trong suốt: Khác với niềng răng kim loại, niềng răng trong suốt là thiết bị chỉnh nha chất liệu nhựa giúp bạn có thể thoải mái trong việc tháo lắp niềng răng. Thông thường, đây là một bộ gồm 20 – 30 khay được thay thế sau mỗi hai tuần hoặc lâu hơn. Đây là loại mắc cài được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây nhờ nhiều ưu điểm.

Tiến sĩ Mike Mew đã từng tuyên bố răng miệng mở rộng vòm miệng sẽ không diễn ra nhanh chóng khi niềng răng. Lý do bởi mắc cài ngăn chặn tình trạng mở rộng vòm miệng. Mewing với niềng răng là việc tốn khá nhiều thời gian.

mewing và niềng răng
Michael Mew đã giúp nhiều người cải thiện cấu trúc khuôn mặt với Mewing

Bạn có nên tham khảo ý kiến nha sĩ khi Mewing với niềng răng?

Chắc chắn! Hãy đảm bảo rằng bạn tham khảo ý kiến nha sĩ của mình trước khi niềng răng. Một số trường hợp cần kéo răng về phía trước với sự hỗ trợ của niềng răng. Trong trường hợp như vậy, nếu tập Mewing, bạn có thể tạo ra một lực không tốt cho sức khỏe răng miệng. Do đó hãy làm theo những gì nha sĩ nói và hỏi ý kiến của nha sĩ trước khi bắt đầu tập Mewing.

Niềng răng bị tụt lợi có phải là vấn đề? Không, chúng không quá tệ như bạn tưởng. Nỗ lực ở đây là ngăn chặn tình trạng răng chen chúc răng bằng cách giảm kích thước của cung răng. Tuy nhiên, điều quan trọng là để những vòm này mở rộng hết khả năng của chúng trước khi bạn bắt đầu tập Mewing.

Sau khi tìm hiểu về niềng răng và mối quan hệ của nó với Mewing, chúng ta hãy chuyển sang vấn đề chính – mewing với niềng răng.

Mewing với niềng răng
Tư thế của lưỡi khi Mewing

Mewing với niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài có Mewing được hay không? Có và Không!

Bạn có thể tự mình thử. Hãy nhấc lưỡi lên và thử chạm vào vòm miệng. Nếu bạn có thể làm như vậy và không có sự can thiệp của niềng răng vào giữa, bạn có thể tiếp tục bị hô. Hơn nữa, nếu bạn chưa quen với chủ đê Mewing, hãy xem hướng dẫn chi tiết của bác sĩ Nam Bùi TẠI ĐÂY.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Có lẽ, loại mắc cài duy nhất có thể gây ra vấn đề là mắc cài mặt lưỡi. Ở đây, mắc cài hoạt động như một rào cản khi bạn cố gắng chạm lưỡi vào vòm miệng.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt không gây ra bất kỳ vấn đề gì. Tương tự như mắc cài, niềng răng trong suốt không gây cản trở khi bạn áp lưỡi vào vòm miệng.

mewing và niềng răng
Niềng răng trong suốt vẫn có thể tập Mewing

Phần kết luận

Tốt hơn hết, bạn nên kết thúc quá trình niềng răng của mình trước khi bắt đầy tập Mewing. Nếu tập Mewing khi niềng răng, hãy kiên trì hơn vì kết quả có thể chậm hơn nhiều.

Đọc thêm:

Có bằng chứng khoa học của Mewing không?

Mewing là gì? Tất tần tật các thông tin bạn cần biết về Mewing

Tập Mewing bị đau? Đây là mọi thức bạn cần biết!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share