Đánh răng ở trẻ nhỏ: Mẹo giúp con muốn đánh răng-Phần 1

Đánh răng ở trẻ nhỏ là việc mà cha mẹ rất đau đầu vì có những trẻ rất ghét với việc đánh răng. Vậy làm cách nào giúp con thích thú hơn với việc đánh răng này? 

Mời bạn đọc thông tin dưới đây!

1. Sử dụng kem đánh răng mà trẻ thích

Trẻ em thường rất ghét việc đánh răng vì mùi khó chịu của kem đánh răng. Vì vậy để tạo cảm giác thoải mái, thích thú nhất cho bé, mẹ nên chọn những loại kem đánh răng cho trẻ em có mùi hương mà bé thích. Kem đánh răng có vị sing-gum, kẹo dẻo, dâu tây, cam hoặc bạc hà… Có thể khiến bé cảm thấy thích thú và không sợ hãi mỗi khi đánh răng nữa.

Trong kem đánh răng thường có thành phần flour để ngăn ngừa sâu răng và giúp răng chắc khỏe hơn. Ví dụ, với những trẻ dưới 2 tuổi, men răng còn rất yếu, flour có thể khiến men răng bị bào mòn. Những trẻ từ 2 – 4 tuổi nên lựa chọn kem đánh răng có hàm lượng flour thấp, khoảng dưới 500ppm. Khi trẻ lớn hơn, khoảng từ 4 – 6 tuổi, mẹ có thể sử dụng kem đánh răng có hàm lượng flour từ 500 – 1000ppm.. Chính vì vậy, mẹ nên lựa chọn kem đánh răng có thành phần flour phù hợp với độ tuổi của bé.

Ngày nay cũng có một số loại kem đánh răng dạng nhẹ, rất tốt cho nướu của trẻ.

Đánh răng ở trẻ
Hãy chọn những hương vị kem đánh răng mà con thích

2. Đánh răng ở trẻ nhỏ nên dùng bàn chải phù hợp

Vậy thế nào là bàn chải phù hợp với trẻ?

Là bàn chải có lông mềm, kích thước bàn chải phù hợp với kích thước hàm răng của trẻ. Ngoài ra có một mẹo là bạn hãy cho trẻ sử dụng những bàn chải có hình con thú, nhân vật hoạt hình hoặc bất cứ hình nào mà trẻ thích. Như vậy sẽ khuyến khích trẻ đánh răng bằng những bàn chải bắt mắt ấy

Đánh răng ở trẻ
Bàn chải hình thù sẽ kích thích con

3. Làm gương cho con 

Tâm lý của trẻ con luôn có xu hướng bắt chước những người trong gia đình đặc biệt là ba mẹ chúng. Vì vậy, tốt hơn nếu bạn đánh răng cùng với trẻ thay vì “ép buộc” chúng đánh răng một mình.

Bằng cách này, bạn còn có thể hướng dẫn trẻ phương pháp đánh răng đúng. Bạn có thể vừa đánh răng vừa làm mẫu cho trẻ xem.

Hãy nhớ đặt một chiếc gương trước chậu đánh răng để trẻ dễ quan sát hơn. Mẹo này có thể giúp trẻ khắc sâu thói quen đánh răng hai lần một ngày, vì trẻ con luôn cố gắng bắt chước cha mẹ mà.

Trên đây là 3 mẹo giúp con bạn sẽ có thể hứng thú hơn với việc đánh răng. Ở phần tiếp theo chúng tôi sẽ đưa ra thêm cho bạn 4 mẹo hay khác. Mời bạn đón đọc ở phần 2 nhé!

Đánh răng ở trẻ
Ba mẹ hãy cùng con đánh răng

Đọc thêm:

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Trên đây là quy trình các bước niềng răng Vline tại nha khoa Vinalign. Nếu có thắc mắc về dịch vụ niềng răng bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 04A Đặng Tất, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Facebook: Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/