Khay Vline có cơ chế hoạt động như thế nào? Bật mí sốc!

Khay Vline được biết tới là phương pháp niềng răng thông minh và hoàn toàn vô hình. Đây cũng chính là phương pháp niềng răng hiện đại và mới nhất hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc không biết một chiếc khay nhỏ như vậy thì làm sao có thể giúp răng dịch chuyển được? Vậy mời bạn xem thông tin bài viết dưới đây!

1. Cơ chế hoạt động của khay Vline

Nếu như đối với phương pháp niềng răng truyền thống như mắc cài thì chúng ta phải gắn các hạt mắc cài trên răng một cách chính xác và từ đó dây cung mới tác động đến sự dịch chuyển của các răng này. Còn đối với khay trong suốt Vline là một công cụ để truyền lực tác động lên răng giúp răng di chuyển. 

Khi một người răng bị lệch lạc đến thì sẽ được quét mẫu hàm. Từ mẫu hàm đó sẽ đưa số hóa vào hệ thống máy tính. Hệ thống sẽ số hóa hàm răng bằng mô hình 3D. 

Tất cả quy trình với khay niềng răng trong suốt đều do bác sĩ Nam Bùi và đội ngũ thực hiện trên các phần mềm kỹ thuật. Các răng được tính toán chuyển động rất chính xác. Chúng ta sẽ nhìn thấy thực tế các răng sẽ dịch chuyển ở những vị trí như thế nào, bao nhiêu mm thì chúng ta có thể nhìn ra được. Độ chính xác cao vì chúng ta có thể tính được độ nghiêng của từng răng. 

Khay Vline
Khay niềng mỏng nhẹ nhưng dịch chuyển răng rất tốt

2. Có nên niềng khay Vline 1 hàm không? 

Hoàn toàn khay niềng răng trong suốt Vline có thể dịch chuyển răng 1 hàm. Nhưng việc niềng răng 1 hàm là điều không nên. Bởi bạn thử tưởng tượng, nếu hàm trên được niềng hàm trên trở nên đều nhưng khi xét về tổng quan giữa hàm trên và dưới thì hoàn toàn không đều đẹp và khi này khớp cắn cũng không chuẩn. 

Chính vì vậy, thay vì niềng răng 1 hàm bạn nên niềng cả 2 hàm. Bởi niềng răng không chỉ để đẹp mà còn để khớp cắn được đưa về vị trí đúng và phục hồi chức năng ăn nhai tốt. 

Khay Vline
Niềng răng 1 hàm là điều không nên

3. Phần mềm Clincheck dịch chuyển răng là gì? 

Khi các bạn đi niềng răng và được bác sĩ cho xem mô phỏng 3D Clincheck. Vậy 3D Clincheck là gì?

Thực ra Clincheck là tên gọi của một phần mềm 3D di chuyển răng của thương hiệu khay Invisalign của công ty Align Technologies USA. Trên thế giới, mỗi hãng sản xuất về khay niềng răng trong suốt đều có 1 phần mềm mô phỏng di chuyển răng 3D. Và chúng đều có tên gọi riêng.

Về bản chất, đây là phần mềm mô phỏng di chuyển răng. Đây là một bước đột phá của chỉnh nha bằng công nghệ số. Hàm răng thật của bạn được số hóa trên các phần mềm. Các kỹ thuật viên sẽ dùng các lệnh trên máy tính để lập kế hoạch di chuyển răng 3 chiều không gian. Từ đó tạo nên một khớp cắn tối ưu nhất. Và trên phần mềm này, chúng ta sẽ biết được kết quả hàm răng của mình sẽ dịch chuyển ra sao. Nó cũng tính được thời gian điều trị tương đối.

Tuy nhiên, đây không phải là mô hình di chuyển răng thật sự của các bạn. Nó chỉ là một phần mềm mô phỏng. Từ kế hoạch trên phần mềm này, chúng ta sẽ xuất ra các khay 3D và in các các mẫu in thông qua máy in hiện đại nhất hiện nay.

Khay Vline
Phần mềm ClinCheck 3D

Đọc thêm:

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?

Trên đây là quy trình các bước niềng răng Vline tại nha khoa Vinalign. Nếu có thắc mắc về dịch vụ niềng răng bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 04A Đặng Tất, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Facebook: Trung Tâm Khay Chỉnh Nha Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/