Đau khi trám răng – Tại sao lại bị đau nhức sau khi trám răng?

Đau khi trám răng xong làm cảm giác mà hầu như mọi người sẽ gặp phải. Nhưng tại sao khi trám răng xong lại bị vấn đề đau nhức đó. Nguyên nhân và cách khắc phục là gì? 

Mời bạn đọc hết bài viết này! 

1. Trám răng là gì? 

Định nghĩa: Trám răng là gì? Trám là hình thức bổ sung men răng nhân tạo nhằm phục phục hồi mô răng, chức năng cho răng và để làm cho răng đẹp lên một cách toàn diện cả về hình thể cũng như màu sắc của răng.

Những ưu điểm của việc trám răng: 

  • Mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng: Bằng phương pháp trám răng sử dụng các vật liệu tự nhiên và không lộ nên răng bạn sau khi trám hoàn toàn sẽ không bị lộ.
  • Khi các tình trạng bệnh lý như: Sâu răng, viêm lợi… cũng sẽ được giảm thiểu hơn.
  • Trám răng phương pháp thẩm mỹ hoàn toàn không xâm lấn răng thật, bảo tồn răng gốc.
  • Răng bạn sẽ khắc phục được các khuyết điểm, vấn đề của tình trạng hiện tại
Đau khi trám răng
Phủ Composite lên bề mặt răng cần trám

Nhưng tại sao khi trám răng xong lại có cảm giác bị đau? Mời bạn đọc tiếp thông tin phần 2 của bài viết này nhé! 

2. Tại sao bị đau khi trám răng xong 

Các khuyết điểm trên răng như răng bị vỡ, mẻ, sâu… đều có thể trám răng. Sau khi trám sẽ giúp cho răng được phục hồi lại chức năng ăn nhai và cảm thẩm mỹ. 

Nhưng tại sao sau trám răng lại bị đau? Nguyên nhân bởi vì: 

  • Thứ 1 – Tác động đến dây thần kinh: Thông thường, các lớp bên ngoài như ngà răng, men răng và cementum (lớp phủ mỏng chứa canxi bao kín chân răng) có nhiệm vụ bảo vệ dây thần kinh khỏi sự tác động bên ngoài. Vì thế khi mới ban đầu quá trình trám răng, miếng trám có thể sẽ làm tổn thương đến dây thần kinh và gây ra cảm giác đau, khó chịu. 
  • Thứ 2 – Khớp cắn bị lệch: Trám răng chính là cách lấp đầy khoảng trống. Vì vậy, sau khi trám răng cần mất vài ngày đầu để tập quen với nó. Những triệu chứng nhạy cảm này thường nặng hơn cơn ê buốt sau khi trám răng thông thường. Nhưng tình trạng nhạy cảm chỉ sẽ kéo dài khoảng 1 vài ngày. Sau khoảng 1 vài tuần thì tình trạng khó chịu và sưng đau cũng sẽ tự động biến mất.
  • Thứ 3 – Viêm tủy răng: Tình trạng viêm tủy răng thông thường sẽ bị đối với những phần trám răng nhỏ. Đây là tình trạng tủy răng bị viêm nhiễm, gây tổn thương sâu bên trong răng khiến răng bị ê buốt và đau nhức.

Đó là 1 vài nguyên nhân gây nên vấn đề đau nhức sau khi trám răng xong. Tuy nhiên tình trạng đau này sẽ không kéo dài mà nó chỉ diễn ra trong vài ngày đầu, rồi sẽ kết thúc. 

Đau sau khi trám răng
Răng bạn sẽ thường bị đau 1 vài ngày sau khi trám răng

 

""
1
Họ tên của bạnyour full name
Số điện thoạiSo dien thoai
Độ tuổiDo tuoi
Lời nhắnLoi nhan
0 /
Địa chỉDia chi
Previous
Next

Các bài viết hay:

Nha khoa tổng quát – răng muốn đẹp phải khỏe đã!

Top những vấn đề răng miệng mà người Việt Nam thường gặp nhất!

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các dịch vụ của Nha khoa Vinalign, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983204702
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com