Ngày lễ tháng 8 – Những ngày lễ đặc biệt, đáng nhớ

Ngày lễ tháng 8, tháng 8 có nhiều ngày lễ đặc biệt trong tháng. Đáng nhớ chính là tháng 8 này có Ngày Lễ vì nạn nhân chất độc màu da cam. Cụ thể những ngày lễ đáng nhớ trong tháng này là gì? 

Đừng bỏ qua bài viết này, bạn nhé!

1. Ngày lễ tháng 8 – Ngày lễ vì nạn nhân chất độc màu da cam

Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh hóa học ở Việt Nam vào ngày 10/8/1961. Cuộc chiến tranh “mất nhân tính” ấy kéo dài trong suốt 10 năm trời gây hậu quả thảm khốc cho môi trường, hệ sinh thái và để lại di chứng da cam qua nhiều thế hệ.

Từ năm 2004, ngày 10/08 hằng năm được lấy làm ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”. Vào ngày này có nhiều hoạt động chung tay xoa dịu nỗi đau da cam như chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam. Chính điều đó đã tiếp thêm cho họ niềm tin và tình yêu cuộc sống, khát vọng và ý chí vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Ngày lễ vì nạn nhân chất độc màu da cam cũng chính là ngày để chúng ta cùng san sẻ với những nỗi đau, sự mất mát cũng như sự đồng cảm đối với những nạn nhân trong vụ chiến tranh hóa học ngày đó của Mỹ ở Việt Nam. 

Ngày lễ tháng 8
Ngày lễ vì nạn nhân chất độc màu da cam

2. Ngày lễ Quốc tế Thanh Thiếu Niên

Ngày lễ Quốc tế Thanh Thiếu Niên hay còn gọi là International Youth Day. Vào ngày 12/08 hằng năm thì mọi người sẽ coi ngày đó chính là ngày lễ Quốc tế Thanh Thiếu Niên. 

Ngày lễ có ý nghĩa nâng cao nhận thức và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề ở thanh thiếu niên. Đó là vấn đề hơn nửa dân số trẻ em trên thế giới độ tuổi từ 6-13 bị mất kỹ năng đọc hiểu và toán học, tuổi thơ gặp bất hạnh. 

Ý nghĩa của ngày lễ Quốc tế Thanh Thiếu Niên đó là, IYD nhằm công nhận và tập trung giải quyết các vấn đề ở người trẻ trong học tập, phát triển cộng đồng, hòa nhập đội nhóm và tình nguyện cho những dự án xã hội khác nhau.

Ngày lễ tháng 8
Ngày lễ Quốc tế thanh thiếu niên

3. Ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/08) 

Ngày 19/08/1945 là ngày Cách mạng tháng Tám thành công. Đây được xem là mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử, đánh dấu một bước ngoặt lớn trên con đường phát triển, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Ngày 19/08 – Ngày Cách mạng tháng Tám thành công, dấu mốc đáng nhớ của cả dân tộc ta. Cách mạng tháng Tám 1945 còn đem đến cho chúng ta nhiều bài học kinh nghiệm quý báu để vận dụng trong giai đoạn sau của cuộc kháng chiến và cả trong giai đoạn hiện nay. Và một trong số là bài học về việc củng cố, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc.

Bên cạnh những ngày lễ nổi bật đó, trong tháng 8 cũng có những ngày lễ đặc biệt, nhỏ lẻ hơn. Mời bạn đón đọc tiếp ở phần 2. Những ngày lễ trong tháng 8. 

Ngày lễ tháng 8
Cách mạng tháng 8 thành công là tiếng vang lớn của lịch sử nước nhà
""
1
Họ tên của bạnyour full name
Số điện thoạiSo dien thoai
Độ tuổiDo tuoi
Lời nhắnLoi nhan
0 /
Địa chỉDia chi
Previous
Next

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng ở trẻ nhỏ và cách nhận diện các thói quen xấu gây hỏng răng

Sâu răng ở trẻ – 7 điều ba mẹ cần biết!

Niềng răng trong suốt giá rẻ hiệu quả không? Niềng trong suốt ở đâu tốt?
Dán sứ veneer có đau không? Veneer có làm hỏng răng thật?

Trên đây là những thông tin về tình trạng sức khỏe răng miệng ở trẻ. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Techcombank 73 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com