Top những vấn đề răng miệng mà người Việt Nam thường gặp nhất!

Tình trạng răng miệng có liên quan mật thiết đến sức khỏe và vẻ bề ngoài của mỗi chúng ta. Dưới đây là Top những vấn đề răng miệng mà người Việt Nam thường gặp nhất. Bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Mời bạn đọc!

1. Top những vấn đề răng miệng – Vấn đề hôi miệng

Theo như thống kê, khoảng 85% người thường xuyên có vấn đề về “mùi lạ” từ hơi thở. Nguyên nhân có thể bao gồm một số vấn đề về: nướu răng, sâu răng, ung thư miệng, khô miệng, vi khuẩn trên lưỡi…

Tình trạng hôi miệng gây nên rất nhiều bất lợi cho bạn trong giao tiếp. Bạn sẽ trở nên ê ngại và tự ti mỗi khi giao tiếp hay nói chuyện với mọi người. Bên cạnh đó, hôi miệng cũng xuất phát từ vấn đề bạn đang có 1 số bệnh lý. Đặc biệt lỗ sâu răng cũng gây nên vấn đề hôi miệng cực kì lớn.

Để tránh tình trạng hôi miệng bạn nên thực hiện đầy đủ và đúng các bước vệ sinh răng miệng. Đồng thời bạn nên đi thăm khám nha si định kì 6 tháng/lần.

Top những vấn đề răng miệng
Vấn đề hôi miệng khiến chúng ta bị “xa cách” hơn

2. Top những vấn đề răng miệng – Vấn đề sâu răng

Tình trạng sâu răng là vấn đề gặp phổ biến ở trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, tình trạng sâu răng cũng gặp nhiều ở người lớn. Sâu răng lâu ngày sẽ hình thành nên các lỗ sâu răng lớn. Đó là nguyên nhân của vấn đề hôi miệng. Cùng với đó, nếu như để tình trạng trên quá lâu cũng sẽ làm ảnh hưởng tới các răng kế cạnh. Nặng hơn có thể gây mất răng.

Vì vậy, khi bạn thấy răng có dấu hiệu sâu răng (có điểm trắng đục hoặc vàng nâu), đừng chần chừ và hãy đến gặp nha sĩ ngay. Nếu để lâu và răng bị sâu nghiêm trọng, có thể sẽ phải xử lý nội nha (chữa tủy).

Top những vấn đề về răng miệng
Các lỗ sâu răng gây nên tình trạng hôi miệng

3. Vấn đề về bệnh lý viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng răng miệng. Các vấn đề từ bệnh lý viêm nha chu gây nên: Hôi miệng, răng đau và lung lay, chức năng ăn nhai kém. Thậm chí sẽ gây nên tình trạng mất răng.

Nếu để tình trạng viêm nha chu quá lâu sẽ dẫn đến vấn đề tiêu xương, tiêu dây chằng xung quang răng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe cơ thể của bạn. Vì vậy nếu bạn thấy tình trạng răng miệng không tốt thì nên sớm đi thăm khám tại nha khoa.

Top những vấn đề về răng miệng
Tình trạng sức khỏe răng miệng sẽ bị kém đi khi có tình trạng viêm nha chu

4. Top những vấn đề về răng miệng – Tình trạng cao răng

Việc vệ sinh răng miệng bình thường là chưa đủ. Bởi các mảng bám thức răng trên răng sẽ không thể làm sạch nếu như chúng ta chỉ vệ sinh thông thường. Tình trạng đó khi để lâu ngày sẽ gây nên các mảng bám tích tụ trên răng. Gây ra rất nhiều vấn đề: Hôi miệng, răng bị xỉn màu…

Bạn nên đến nha sĩ để được lấy cao răng định kì. Từ đó, bạn sẽ loại bỏ được các vấn đề về răng miệng do cao răng gây nên.

Cùng bác sĩ Nam Bùi chỉ ra những vấn đề về cao răng

Các bài viết liên quan:

Nha khoa tổng quát – răng muốn đẹp phải khỏe đã!

Chăm sóc răng miệng cho trẻ hiệu quả với 5 lời khuyên từ chuyên gia

Tình trạng sức khỏe răng miệng là vấn đề mà chúng ta cần thực sự quan tâm và chú trọng. Bởi nó không chỉ riêng vấn đề răng miệng mà tình trạng sức khỏe cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Tại nha khoa Vinalign chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ khám tổng quát về răng miệng. Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám tại Vinalign vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà Techcombank 73 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

One thought on “Top những vấn đề răng miệng mà người Việt Nam thường gặp nhất!

Comments are closed.