Điều trị tủy có đau không – Những lưu ý sau điều trị tủy

Điều trị tủy là phương pháp chữa tủy, chiếc răng sau chữa tủy sẽ giống như chiếc “răng chết”. Chính vì vậy, việc chăm sóc chiếc răng như vậy sẽ trở nên khó khăn và cần tới sự tỉ mỉ hơn. Cụ thể, chúng ta cần chăm sóc như thế nào?

Mời bạn đọc bài viết này để hiểu thêm thông tin về chữa tủy và cách chăm sóc sau chữa tủy?

1. Điều trị tủy răng là gì?

Thành phần có chứa trong tủy răng sẽ bao gồm: Một tổ chức đặc biệt gồm mạch máu, thần kinh…Trong tủy răng chứa các bó mạch thần kinh ở tất cả các răng, cả răng sữa và răng vĩnh viễn.

Trong cấu tạo của một chiếc răng bao gồm 3 phần: Men răng, ngà răng và tủy răng. Phần tủy răng nằm phía cuối cùng trong cấu tạo một chiếc răng. Ngà răng và men răng nằm phía trên và bảo vệ tủy răng.

Tủy răng bao gồm:

  • Một buồng tủy trung tâm
  • Các sừng tủy
  • Các cuống tủy

Những chiếc răng sau chữa tủy sẽ là chiếc răng đã chết. Nhưng rất nhiều người sẽ có tâm lý rằng điều trị như vậy sẽ rất đau. Vậy mời bạn đọc tiếp nội dung dưới đây để hiểu thêm về phương pháp chữa tủy có đau hay không?

điều trị tủy
Chiếc răng sau chữa tủy sẽ được phục hồi lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

2. Điều trị tủy răng có đau không?

Tâm lý chung của bệnh nhân sẽ có những cảm giác sợ và đau ngay cả khi chưa thực hiện. Việc sau điều trị có đau hay không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố chủ quan cũng như khách quan đó là:

  • Tâm lý bệnh nhân: Nếu như chúng ta giữ cho mình được tâm lý thoải mái và không lo lắng thì chắc chắn quá trình chữa tủy của bạn sẽ diễn ra nhẹ nhàng.
  • Quy trình thực hiện: Bạn sẽ được tiến hành tiêm tê trước khi điều trị. Thuốc tê sẽ làm cho bệnh nhân không cảm thấy đau. Tuy nhiên bạn sẽ có cảm giác hàm của mình hơi cứng lại nhưng hoàn toàn không gây cảm giác đau nhức, khó chịu.
  • Tay nghề bác sĩ: Người bác sĩ thực hiện trực tiếp cho bạn là yếu tố quyết định rất nhiều vấn đề có đau hay không. Bởi vì, với 1 bác sĩ có chuyên môn và thành thạo thì các bước cũng như kĩ thuật bác sĩ làm sẽ nhanh chóng và nhẹ nhàng.
Điều trị tủy
Yếu tố tay nghề bác sĩ là yếu tố rất quan trọng

3. Chúng ta cần lưu ý những gì sau điều trị?

Chiếc răng sau khi chữa tủy cần được bạn chú ý hơn so với những chiếc răng khác. Bởi lúc này nó chính là chiếc răng đã chết. Vì vậy, khi ăn nhai bạn nên tránh nhai quá lâu, quá nhiều ở phía răng đã chữa tủy. Thay vào đó, bạn nên san đều sang các răng ở phía bên cạnh để ăn nhai.

Cùng với đó, nếu có thể, bạn hãy tránh hút thuốc hoàn toàn sau khi lấy tủy răng. Điều này sẽ tác động tích cực đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Khi gặp phải các vấn đề về răng miệng, tốt nhất là bạn nên đến nha sĩ để được khám và điều trị nhanh chóng nhất. Việc điều trị sớm sẽ làm tăng hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Nha khoa Vinalign với dịch vụ nha khoa tổng quát sẽ giúp bạn có hàm răng khỏe đẹp nhất!

Điều trị tủy
Bạn hãy ăn nhai đều 2 bên và tránh nhai quá lâu ở răng đã chữa tủy

Bạn có thể quan tâm:

6 thực phẩm gây hại cho răng – Ăn nhiều bạn sẽ phải hối hận

Chảy máu chân răng – Coi thường bạn sẽ phải trả giá đắt

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về sức khỏe răng miệng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội:Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com