Hàm duy trì tháo lắp – Chìa khóa quyết định cho cả lộ trình niềng răng!

Hàm duy trì tháo lắp là gì? Trong chỉnh nha, giai đoạn cuối cùng cũng là giai đoạn quan trọng đó chính là việc bạn cầm đeo hàm duy trì. Có rất nhiều công dụng của việc đeo hàm duy trì khi đã kết thúc chỉnh nha.

Cụ thể đó là những công dụng và đặc điểm gì của hàm tháo lắp. Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

1. Hàm duy trì tháo lắp là gì?

Định nghĩa: Hàm duy trì tháo lắp là một loại khí cụ trong chỉnh nha. Sau khi bạn kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định cần đeo thêm hàm duy trì trong 1 thời gian nhất định.

Việc đeo hàm như vậy sẽ có thể giúp cho bạn cố định được vị trí răng sau niềng. Nếu như bạn không đeo hàm duy trì sau khi kết thúc chỉnh nha thì răng của bạn rất dễ có nguy cơ bị chạy lại ban đầu.

hàm duy trì tháo lắp
Có hai loại hàm duy trì tháo lắp

2. Những đặc điểm của hàm duy trì tháo lắp

Có hai loại hàm duy trì tháo lắp: Kim loại và trong suốt

  • Hàm kim loại: Chất liệu được làm bằng kim loại hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Bạn có thể tự do tháo ra, lắp vào khi đeo. Bên cạnh đó, loại hàm này vẫn có nhược điểm đó là không có tính thẩm mỹ. Bởi hàm đeo bằng kim loại nên dễ bị lộ.
  • Hàm trong suốt: Chất liệu được làm bằng nhựa trong suốt. Vì vậy, loại hàm này có thể khắc phục được nhược điểm của hàm tháo lắp kim loại. Bạn có thể đeo hàm thoải mái giao tiếp mà không sợ bị lộ.

Sau khi tháo niềng răng, răng của bạn sẽ chưa thực sự ổn định. Bởi khi này nướu và xương hàm chưa thích nghi được sự thay đổi này. Nếu không đeo hàm duy trì tháo lắp các răng sẽ dễ dàng bị xô lệch về vị trí cũ hoặc chen chúc, xô đẩy không có quy luật. Coi nhưng thời gian niềng răng vừa qua của bệnh nhân là vô ích.

Vì vậy, nên bạn cần phải đeo hàm duy trì để ổn định vị trí của răng sau khi tháo niềng. Khi đó, răng của bạn sẽ được vững ổn.

hàm duy trì
Hàm trong suốt có tính thẩm mỹ cao

3. Niềng răng ở đâu là tốt nhất

Nha khoa Vinalign – Nơi bạn có thể trao trọn niềm tin bởi:

Hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất: Nha khoa Vinalign đặc biệt chú trọng đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất. Các máy móc, kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất không ngừng được cập nhật. Từ đó Vinalign tự tin mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Vinalign luôn đi đầu về công nghệ, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chuẩn và yếu tố vô trùng.

Đội ngũ y bác sĩ hàng đầu: 100% bác sĩ tốt nghiệp đại học Răng-Hàm- Mặt. Có nhiều bác sĩ đã được tu nghiệp ở nước ngoài. Các bác sĩ đều có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm.

Dịch vụ chu đáo, tận tình: Khách hàng đến với nha khoa Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

hàm duy trì
Vinalign luôn đồng hành cùng bạn

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com

Đọc thêm:

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – Giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Dán sứ Veneer – răng đẹp trong một nốt nhạc

Cấy ghép Implant – nên hay không?