Hàm duy trì cố định – Những đặc điểm không thể bỏ qua!

Hàm duy trì là một trong những giai đoạn quan trọng giúp quyết định khung răng sau niềng có giữ được sự ổn định của răng không? Một trong số hàm duy trì mà rất nhiều người quan tâm đó là loại hàm duy trì cố định.

Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu về những đặc điểm của loại hàm duy trì có gì đặc biệt nhé. Mời bạn đọc bài viết!

1. Định nghĩa hàm duy trì cố định là gì?

Sau giai đoạn kết thúc chỉnh nha, bạn sẽ bắt đầu chuyển sang giai đoạn tinh chỉnh. Đây chính là giai đoạn bạn cần đeo hàm duy trì. Tác dụng của hàm duy trì đó là giúp cố định khung răng sau niềng được giữ đúng vị trí.

Hàm duy trì cố định với chất liệu được làm bằng dây thép. Cùng với đó, hàm duy trì sẽ có nhiều kích cỡ và các dạng khác nhau tùy mỗi loại sẽ phù hợp với mỗi người. Hàm duy trì có hai loại: Duy trì xoắn và duy trì thẳng.

Hàm duy trì cố định thông thường sẽ được gắn cố định tại răng 1, 2 và 3. Vật giúp gắn được hàm duy trì vào răng cố định được đó là Composite. Chính vì vậy, độ chắc chắn của loại hàm duy trì cố định rất cao và hiệu quả cũng rất tốt.

hàm duy trì
Hàm duy trì cố định dạng xoắn

2. Những tiện lợi của hàm duy trì cố định

Bởi những lợi ích mà loại hàm duy trì cố định mang lại cũng như độ hiệu quả cao. Nên loại hàm duy trì này được rất nhiều người lựa chọn. Sau đây là những tiện lợi mà hàm duy trì mang lại:

  • Tính an toàn: Mỗi trường hợp khách hàng đều được thiết kế 1 hàm duy trì riêng. Nhằm đảm bảo tính chính xác và an toàn. Bên cạnh đó, chất liệu của hàm duy trì hoàn toàn lành tính nên không gây nguy hại gì cho sức khỏe của người dùng. Đồng thời quá trình ăn uống cũng không xảy ra vấn đề nào cả. Hàm duy trì không gây ra bất kỳ kích ứng nào cũng như không gây ra phản ứng hóa học bên trong môi trường khoang miệng.
  • Tính cố định: Đúng như tên gọi của nó. Vì vậy nên tính hiệu quả của loại hàm duy trì này rất cao. Khi hàm được gắn chặt vào răng sẽ tăng hiệu quả cũng như tính nhanh chóng. Bởi bạn không thể tháo ra lắp vào. Việc tháo ra lắp vào sẽ làm gián đoạn quá trình ổn định răng của bạn.
  • Tính thẩm mỹ cao: Vị trí gắn hàm duy trì là phía mặt trong của vị trí răng cửa 1, 2, 3. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể giấu đi được hàm duy trì mà tuyệt đối người đối diện không biết được bạn đang đeo hàm duy trì. Tính thẩm mỹ của loại hàm này được đánh giá khá cao.
  • Tính thoải mái: Do trước khi bạn tiến hành đeo hàm cố định, bạn sẽ được bác sĩ thiết kế riêng cho mình loại hàm phù hợp. Chính vì vậy, trong quá trình đeo bạn sẽ không bị cảm giác vướng víu khó chịu.
hàm duy trì
Hàmm duy trì cố định hoàn toàn thẩm mỹ

3. Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Nha khoa Vinalign – Nơi bạn có thể trao trọn niềm tin bởi:

Hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất: Nha khoa Vinalign đặc biệt chú trọng đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất. Các máy móc, kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất không ngừng được cập nhật. Từ đó Vinalign tự tin mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Vinalign luôn đi đầu về công nghệ, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chuẩn và yếu tố vô trùng.

Đội ngũ y bác sĩ hàng đầu: 100% bác sĩ tốt nghiệp đại học Răng-Hàm- Mặt. Có nhiều bác sĩ đã được tu nghiệp ở nước ngoài. Các bác sĩ đều có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm.

Dịch vụ chu đáo, tận tình: Khách hàng đến với nha khoa Vinalign sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình. Vinalign cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

hàm duy trì
Niềng răng tại Vinalign – Địa chỉ nha khoa uy tín

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng trong suốt giá rẻ hiệu quả không? Niềng trong suốt ở đâu tốt?
Dán sứ veneer có đau không? Veneer có làm hỏng răng thật?

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com