Bảo vệ sức khỏe mùa dịch – Những mẹo hay số 1 bạn nên biết!

Bảo vệ sức khỏe mùa dịch, bạn cần luôn giữ cho mình được một sức khỏe tốt, tinh thần vui vẻ. Điều đó sẽ giúp cho bạn có thể chống chọi tốt qua mùa dịch bệnh Covid căng thẳng như hiện nay.

Vậy những cách để bảo vệ được sức khỏe của bản thân tốt nhất đó là những cách nào? Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây nhé!

1. Bảo vệ sức khỏe mùa dịch – Luôn đeo khẩu trang

Việc chúng ta hạn chế ra ngoài và tiếp xúc mọi người là điều rất cần thiết trong khi dịch bệnh Covid đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Nhưng bên cạnh đó, nếu như các bạn có việc cần thiết phải ra ngoài thì bạn hãy đảm bảo mình luôn đeo khẩu trang.

Việc đeo khẩu trang khi ra ngoài hoặc tiếp xúc với mọi người có giúp bạn giảm thiểu nguy cơ lây bệnh hơn. Bởi các giọt bắn sẽ được ngăn cácg bởi những lớp khẩu trang. Nên nguy cơ lây bệnh cũng sẽ được hạn chế.

Nhưng tốt nhất và an toàn nhất là chúng ta không nên ra ngoài khi không cần thiết trong lúc dịch bệnh căng thẳng. Bởi điều đó vừa bảo vệ sức khỏe cho bạn mà hơn thế là cho cả cộng đồng.

Đặc biệt người niềng răng mùa dịch sẽ có thể che giấu đi được niềng răng. Bởi hầu hết là thời gian chúng ta ở nhà. Còn khi ra ngoài thì bạn cũng đeo khẩu trang. Chính vì vậy khó ai biết được là bạn đang niềng răng.

bảo vệ sức khỏe mùa dịch
Đeo khẩu trang bảo vệ sức khỏe cho bạn, cho công đồng

Những bài viết liên quan đến niềng răng:

Ưu nhược điểm của khay niềng răng trong suốt Vinalign

Các giai đoạn niềng răng cơ bản – giai đoạn nào là quan trọng nhất?

Lựa chọn khay niềng răng trong suốt Vinalign hay niềng răng mắc cài

2. Bảo vệ sức khỏe mùa dịch – Giữ khoảng cách 2m

Theo như bộ Y tế đã chỉ ra, chúng ta nên giữ khoảng cách tối đa 2m với mọi người xung quanh. Đặc biệt với những người mà chúng ta tiếp xúc bên ngoài, bạn luôn luôn nhớ giữ khoảng cách tối đa 2m để tránh lây lan dịch bệnh.

Bên cjanh đó, các địa điểm như trung tâm thương mại, nhà hàng hay quán bar… những nơi tập trung đông người như vậy rất dễ lây lan dịch bệnh. Bởi những nơi như vậy thường rất ít không khí và gió trời tự nhiên. Không khí bị hạn chế và càng có nguy cơ cao cho dịch bệnh phát triển.

Bảo vệ sức khỏe mùa dịch
Khoảng cách an toàn là 2m

3. Rửa tay thường xuyên và theo dõi sức khỏe

Chúng ta nên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay sát khuẩn thường xuyên trong ngày. Thời gian mỗi lần rửa tay có thể kéo dài 20-23s.

 • Điều đặc biệt quan trọng là cần rửa tay:
  • Trước khi ăn hoặc chuẩn bị đồ ăn
  • Trước khi chạm vào mặt quý vị
  • Sau khi dùng toa-lét
  • Sau khi rời khỏi khu vực công cộng
  • Sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi
  • Sau khi cầm khẩu trang của quý vị
  • Sau khi thay bỉm
  • Sau khi chăm sóc người bệnh
  • Sau khi chạm vào động vật hoặc thú nuôi

Cùng với đó chúng ta nên có dụng cụ đo nhiệt độ sẵn tại nhà. Nhằm giúp cho bạn có thể theo dõi nhiệt độ cơ thể của bản thân và gia đình thường xuyên mỗi ngày.

Hơn thế, nếu không đi tới được các phòng tập hay đi chạy bộ ngoài trời được thì bạn hãy tự luyện tập thể dục tại nhà. Kèm theo đó là có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ khoa học. Như vậy bạn mới có đủ sức đề kháng tốt để tránh xa được dịch bệnh.

bảo vệ sức khỏe mùa dịch
Rửa tay đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho bản thân mùa dịch

Trên đây là một số thông tin về cách bảo vệ sức khỏe của chúng ta trong mùa dịch. Bên cạnh đó, để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các vấn đề về niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 096.359.4566 hoặc 098.678.66.33
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com