Hard Mewing và Soft Mewing là gì? Tập Mewing sao cho chuẩn?

Hard MewingSoft Mewing là những bài tập giúp cho bạn có được khuôn mặt cân đối và sắc nét hơn. Nhưng mỗi phương pháp sẽ có cường độ và tần suất tập khác nhau. Bạn muốn biết cụ thể hơn về phương pháp tập Mewing này chứ? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Các kiến thức về Mewing giúp ích cho bạn:

Có bằng chứng khoa học về mewing không?

Tập mewing để có gương mặt đẹp.

1. Soft Mewing là gì?

Có hai cách tập Mewing, đó là Soft MewingHard Mewing. Trên thực tế, tập Mewing chính là một bài tập rèn luyện về cách đặt lưỡi đúng.

Lưỡi là khối cơ khỏe nhất trong cơ thể. Lực tác động liên tục của lưỡi sẽ làm thay đổi lại vị trí của hàm trên. Từ đó, việc đặt lưỡi đúng sẽ giúp thay đổi cả vị trí các xương liên quan. Từ đó tạo nên sự thay đổi của các đường nét trên gương mặt.

Soft Mewing hay còn gọi là Mewing mềm. Là phương pháp đặt tư thế lưỡi đúng vào vân khẩu cái. Khi chúng ta nuốt nước bọt thì lượng nước bọt trong miệng sẽ tạo nên áp lực âm nhờ đó lưỡi được đẩy lên trên vòm miệng.

Tóm lại, mewing mềm là bài tập giúp bạn đặt lại tư thế lưỡi chuẩn khi mà chúng ta nuốt. Khi bạn thực hiện điều đó thường xuyên và liên tục sẽ làm cho bạn ghi nhớ được vị trí đặt lưỡi đúng. Ngoài ra, có những trường hợp bạn phải kết hợp với phương pháp niềng răng và bài tập mewing thì mới có kết quả.

Hard mewing
Soft mewing là những bài tập về tư thế lưỡi ở cường độ nhẹ nhàng và thường xuyên

2. Hard mewing là gì?

Hard mewing (Mewing cứng) là khi chúng ta chủ động được các tư thế lưỡi và tác động một lực mạnh lên trên vòm miệng. Khi chúng ta tác động một lực mạnh như vậy sẽ thúc đẩy nhanh kết quả của quá trình tập mewing hơn.

Gương mặt bạn sẽ được thay đổi nhanh chóng hơn khi sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào đủ lớn để chứng minh điều đó.

Về cơ bản, hard mewing có thể tạo nên một lực mút giữa lưỡi và vòm miệng hoặc có thể không.

Mewing cứng khác với mewing mềm về cường độ của lưỡi tác dụng lên trên vòm miệng.

Nếu phương pháp Soft mewing là tác dụng lực liên tục và sinh lý thì hard mewing sẽ là loại lực mạnh hơn, chủ động hơn.

Hard mewing
Hard meing là các bài tập với cường độ mạnh và nhiều nên kết quả sẽ nhanh hơn

3. Các trường hợp nào áp dụng tập được hard mewing

Theo tạp chí The Tropic Premise, “Sự phát triển lý tưởng của hàm và răng phụ thuộc vào tư thế lưỡi đặt chính xác, môi khép kín. Răng chỉ cần tiếp xúc với ánh sáng trong khoảng từ bốn đến tám giờ một ngày.”

  • Trẻ nhỏ: Ngay từ khi chúng ta còn bú sữa mẹ, nếu bạn để ý một trẻ nhỏ bú mẹ bằng tư thế lưỡi đúng thì các nét của gương mặt trẻ sẽ được hài hòa. Còn đối với những trẻ có các tật thở miệng, nuốt lệch hay đẩy lưỡi thì về tổng thể gương mặt sẽ không đẹp như những đứa trẻ bình thường.
Hard mewing
Ở trẻ nhỏ thường có tật đẩy lưỡi
  • Độ tuổi trưởng thành: Ở độ tuổi trưởng thành khi bạn tập mewing mềm sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều và đôi khi sự thay đổi không rõ ràng. Còn khi bạn sử dụng phương pháp tập hard mewing thì sẽ cho lại kết quả nhanh chóng hơn: cơ mút được thu lại, gò má sắc nét và mắt sâu hơn.

4. Các phản ứng ngược của hard mewing

Trên thực tế, bên cạnh các trường hợp tập bằng phương pháp hard mewing thành công thì cũng có những trường hợp thuộc trong nhóm thất bại.

Tác dụng phụ khi tập hard mewing:

  • Đau lưỡi
  • Đau cơ
  • Dị cảm nuốt
  • Biến đổi cấu trúc khuôn mặt
Hard mewing
Khi thực hiện với tần suất và cường độ quá mạnh bạn sẽ gặp phải một số vấn đề

“Có nên tập hard mewing không?”

Theo bác sĩ Nam Bùi, chúng ta có thể tập mewing. Tuy nhiên, khi tập hard mewing không phải trường hợp nào cũng có được kết quả tốt. Khi tập chúng ta cần có chỉ định rất cụ thể và ràng, chi tiết của bác sĩ. Tại nha khoa Vinalign chúng tôi có khóa học một lộ trình về bài tập mewing, bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Khi tập tại nhà chúng ta cần phải biết các kiến thức cơ bản về việc đặt lưỡi đúng như thế nào. Cần xem xét và cân nhắc kĩ trước khi tập, tránh tập một cách bản năng không rõ ràng. Điều đó sẽ gây ra những hậu quả không đáng có.

Ở các bài viết của Doctor Mike, ông cũng đã nói tần suất tư thế đặt lưỡi trên vòm miệng quan trọng hơn cường độ tác động mạnh. Vì vậy, bác sĩ Nam Bùi cũng khuyên chúng ta nên tập các bài tập về soft mewing trước.

Nếu các bạn có quan tâm tới các bài tập về mewing cũng như lộ trình tập mewing của nha khoa Vinalign hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trực tiếp trải nghiệm các bài tập thú vị này nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share

One thought on “Hard Mewing và Soft Mewing là gì? Tập Mewing sao cho chuẩn?

Comments are closed.