Mewing đem lại gương mặt đẹp – Lợi ích của việc đặt lưỡi chuẩn

Tập mewing ngày càng được nhiều người biết tới hơn. Mewing đem lại gương mặt đẹp cho mỗi người khi tập luyện phương pháp này đều đặn và đúng cách.

Bạn có muốn biết cụ thể hơn về tác dụng của việc tập mewing sẽ giúp cho khuôn mặt thay đổi như thế nào không?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về lợi ích của việc tập mewing.

1. Phần mở đầu: Tóm tắt về Mewing

1.1 Mewing là gì?

Mewing là một kỹ thuật bao gồm việc đẩy lưỡi của bạn vào vòm miệng với các răng hàm chạm vào nhau để đảm bảo cấu trúc khuôn mặt ổn định. Bạn sẽ trực tiếp cảm nhận được điều đó trong quá trình luyện tập mewing.

Mewing đem lại gương mặt đẹp
Bác sĩ Nam Bùi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các kiến thức về mewing

1.2 Những trường hợp có thể tập mewing

Dưới đây là một số tình trạng răng miệng thường gặp và có thể tập phương pháp mewing để cải thiện hàm răng:

 • Tật đẩy lưỡi: Tật đẩy lưỡi là một trong những thói quen xấu làm cho môi trên và môi dưới không khép lại được. Tình trạng răng bị hô một phần nguyên nhân là do tật đẩy lưỡi. Khi bạn tập mewing giúp cho lưỡi được đẩy lên trên vòm miệng và giải quyết các vấn đề đường thở tốt hơn.
 • Thụt hàm dưới: Trong trường hợp thụt hàm dưới, bạn sẽ thấy rằng hàm răng trên bình thường nhưng khi quan sát ở mặt nghiêng thì hàm dưới hoàn toàn bị thụt lại phía đằng sau. Nguyên nhân là do bạn để lưỡi không đúng vị trí. Giải pháp tốt nhất cho bạn là tập phương pháp mewing để cải thiện tình trạng thụt hàm dưới.
 • Móm hàm trên: Móm hàm trên là tình trạng hàm răng phía trên thụt vào trong, cung hàm bị hẹp dẫn đến hậu quả răng mọc chen chúc. Tư thế lưỡi của bạn sẽ được đưa lên trên mỗi khi tập. Nhờ đó hàm răng được nâng lên và giãn rộng cung hàm. Khi bạn tập phương pháp này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn đầy đặn hơn. Đồng thời, mewing giúp tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt bạn.

2. Tập mewing đem lại gương mặt đẹp như thế nào?

2.1 Tập mewing đem lại gương mặt đẹp – Thế nào là một gương mặt đẹp?

Một gương mặt đẹp được đánh giá và nhận định trên nhiều phương diện và tùy vào thẩm mỹ của cá nhân mỗi người.

Nhưng nếu xét theo tỷ lệ vàng của gương mặt sẽ được phân tích cụ thể như sau:

2.1.1 Đối với gương mặt nữ giới

 • Theo tỷ lệ 1/3 ngang sẽ chia gương mặt 3 phần bằng 4 đường kẻ ngang. Đường kẻ 1 được kẻ từ rìa chân tóc ngay vùng trán, đường kẻ thứ 2 kẻ ngang dưới chân mày, đường kẻ thứ 3 từ chân cánh mũi và đường cuối cùng kẻ ngang điểm cao nhất của cằm.
 • Khi xét theo tỷ lệ của đỉnh chóp mũi, môi và cằm nếu 3 điểm cùng nằm trên một đường thẳng thì sẽ là tỷ lệ chuẩn. Khi đó, cằm của bạn đủ độ nhô và dài vừa đủ. Môi có độ mọng, mũi có độ cao vừa đủ cũng như răng không bị các tình trạng móm hoặc hô.
Mewing đem lại gương mặt đẹp
Gương mặt nữ giới theo tỷ lệ chuẩn

2.1.2 Đối với gương mặt nam giới

 • Để đánh giá về tỷ lệ gương mặt nam chuẩn cũng sẽ tương tự như nữ giới nhưng ở nam giới sẽ đơn giản hơn. Chiều dài của mũi bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt. Sống mũi cao, thẳng, khi nhìn nghiêng có hình chữ L đầu mũi tròn, cánh mũi thon gọn. Mắt và tỉ lệ khuôn mặt phải cân xứng và một khuôn mặt nam tính khi có vầng trán cao, rộng.
 • Khuôn mặt nam giới sẽ được đánh giá có sự cân đối hài hòa giữa các bộ phận trên gương mặt, ngũ quan thanh tú, không mắc các khuyết điểm lệch, móm. Tỷ lệ giữa mắt và miệng so với chiều dài khuôn mặt là 1/3.
Mewing đem lại gương mặt đẹp
Gương mặt nam giới theo tỷ lệ vàng

Đương nhiên, không phải ai cũng may mắn có được gương mặt đẹp theo tỷ lệ chuẩn. Trên gương mặt mỗi người sẽ có những khuyết điểm riêng. Nhưng bằng phương pháp tập mewing sẽ giúp bạn cải thiện được gương mặt.

2.2 Lợi ích của việc tập mewing

Khi bạn đặt tư thế lưỡi đúng sẽ giúp cho gương mặt được thay đổi và cải thiện rõ ràng.

Trên một mô hình của hệ thống sọ mặt, bạn sẽ thấy răng hàm trên của bạn được liên kết với rất nhiều cấu trúc xương, điển hình như xương gò má. Khi muốn răng hàm dưới phát triển bắt buộc hàm trên cần xoay ra trước và lên trên. Khi hàm trên xoay như vậy cũng sẽ trực tiếp tác động lên xương gò má giúp cho gò má được đẩy cao hơn.

Một tư thế đặt lưỡi đúng là khi lưỡi đưa lên trên vòm miệng. Ngược lại khi tư thế đặt lưỡi sai sẽ làm cho hàm trên bị sập xuống. Tác hại của việc đặt lưỡi không đúng sẽ làm cho các cơ dưới móng kéo hàm dưới ra sau. Đồng thời, các cơ sẽ ép lên lồi cầu khiến lồi cầu bị đau. Hệ quả là làm thụt hàm dưới.

Bản chất của mewing là tập các bài tập liên quan đến tư thế lưỡi. Khi bạn đặt tư thế lưỡi đúng sẽ giúp hàm trên được đẩy lên trên và ra trước. Tác dụng của tư thế lưỡi đúng là:

 • Xương gò má được đẩy lên cao hơn
 • Đường nét gương mặt sắc hơn
 • Mắt có chiều sâu và mũi được nâng cao thêm
 • Gương mặt bạn có tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Cung hàm được rộng ra
 • Mở rộng đường thở, giúp thở tốt hơn.

Đối với độ tuổi đang trong giai đoạn phát triển thì việc tập mewing sẽ có tác dụng nhanh hơn. Tập mewing đem lại gương mặt đẹp hơn và giúp bạn tự tin hơn. Có nhiều bài tập về mewing. Bạn cần phải tập theo sự chỉ định của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.

Mewing đem lại gương mặt đẹp
Mewing giúp cho bạn có gương mặt thẩm mỹ

3. Mewing đem lại gương mặt đẹp – Tập cùng cốc nước

Trên vòm miệng của chúng ta khi bạn đá lưỡi lên trên sẽ cảm nhận được một vài đường vân. Trong nha khoa gọi đó là vân khẩu cái. Theo Doctor Mike, đặt lưỡi đúng là khi bạn đặt tại vị trí chính giữa các đường vân khẩu cái trên vòm miệng.

Nhưng khi đặt tại điểm chính giữa vân khẩu cái sẽ làm bạn nuốt nước bọt khó khăn bởi vì đôi lúc lượng nước bọt không đủ để chúng ta thực hiện việc nuốt như vậy. Thực tế, chu trình này chính là quá trình tái lập lại chu trình nuốt đúng.

Vậy nước bọt không đủ thì ta sẽ làm thế nào?

Chúng ta hoàn toàn có thể thay thế nó bằng một cốc nước. Tập mewing đơn giản với cốc nước sẽ làm cho bạn cho được gương mặt đẹp. Để đưa lưỡi về tư thế đúng, bạn chỉ cần làm với một cốc nước. Bằng cách, bạn uống từng ngụm nước nhỏ sau đó khi nuốt bạn sẽ đẩy lưỡi lên vòm miệng mạnh hơn.

Trong khi uống, bạn hãy đảm bảo là miệng khép kín và uống một ngụm nhỏ. Trong khi nuốt ngụm nước, bạn hãy cố gắng đưa lưỡi về tư thế đúng và ghi nhớ vị trí lưỡi khi đó.

Bài tập mewing với cốc nước giúp cho bạn giữ lưỡi ở vị trí đúng. Tác dụng của việc tập mewing giúp cho bạn không những có gương mặt đẹp hơn mà chất lượng cuộc sống của bạn cũng ngày càng tốt hơn.

Dành cho bạn:

Tập mewing để có gương mặt đẹp. Trường hợp nào có thể tập mewing?

Mewing có sửa được răng khấp khểnh không?

Video này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bài tập mewing cùng cốc nước:

https://www.youtube.com/watch?v=PnEpxLYl7Tw

4. Phần kết luận

Luyện tập mewing không những giúp cho bạn có được khuôn mặt đẹp hơn mà còn giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn. Bạn cần luyện tập đều đặn và đúng cách để có được hiệu quả tốt nhất. Để làm được điều đó, bạn cần cho mình một người hướng dẫn giỏi.

Tại nha khoa Vinalign, bác sĩ Nam Bùi cũng có riêng một lộ trình tập luyện mewing cho các khách hàng có nhu cầu. Nếu bạn muốn trải nghiệm những điều thú vị mà mewing mang lại hãy đừng chần chừ gì mà không thử ngay việc tập luyện mewing tại Vinalign.

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất về vấn đề niềng răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Khay Niềng Răng Trong Suốt Vinalign Việt Nam
Hà Nội:71-73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0862.036.333 – 0986.752.233
Website: https://vinalign.vn/
Instagram: https://www.instagram.com/vinalign_vietnam/
Twitter: https://twitter.com/vinalign
Email: info@vinalign.com

Google maps: https://g.page/niengrangtrongsuotvinalign?share

bọc răng sứ chỉnh nha chỉnh nha nha khoa vinalign chỉnh nha tại vinalign chỉnh nha vinalign dán sứ veneer Dán sứ veneer là gì dán veneer tại vinalign hôi miệng khay niềng răng trong suốt khuyến mại mewing mắc cài nam bùi vinalign ngày lễ nha khoa nha khoa chỉnh nha nha khoa trẻ em nha khoa Vinaign nha khoa vinalign nhổ răng nhổ răng khôn nhổ răng khôn là gì niềng răng niềng răng có đau không niềng răng là gì niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài là gì niềng răng mắc cài ở đâu tốt niềng răng trong suốt niềng răng trong suốt vinalign niềng răng tại vinalign niềng răng Vinalign răng răng khôn răng khôn là gì răng số 8 sâu răng tại sao nên niềng răng veneer vinalign đau khớp thái dương hàm đời sống ưu đãi ưu đãi niềng răng

2 thoughts on “Mewing đem lại gương mặt đẹp – Lợi ích của việc đặt lưỡi chuẩn

Comments are closed.