BÀI TẬP MEWING – ĐỐI TƯỢNG NÀO CÓ THỂ TẬP BÀI TẬP VỀ LƯỠI

Các bài tập Mewing thời gian gần đây được rất nhiều người tìm kiếm và tập luyện. Bởi những tác dụng cũng như hiệu quả của Mewing đem lại cũng rất đáng kể. Việc luyện tập bài tập về lưỡi sẽ giúp cải thiện cho hàm răng.

Bài tập về lưỡi có tác dụng gì? Đối tượng nào có thể tập? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Bài tập Mewing – Định nghĩa về Mewing

Mewing hay còn gọi là các bài tập về lưỡi là một kỹ thuật bao gồm việc đẩy lưỡi của bạn vào vòm miệng với các răng hàm chạm vào nhau để đảm bảo cấu trúc khuôn mặt ổn định. Bạn sẽ trực tiếp cảm nhận được điều đó trong quá trình luyện tập mewing.

Những trường hợp có thể tập mewing:

  • Thói quen xấu về tật đẩy lưỡi làm ảnh hưởng đến răng.
  • Trường hợp thụt hàm dưới
  • Trường hợp móm hàm trên
Bài tập Mewing
Tư thế đặt lưỡi chuẩn sẽ giúp bạn cải thiện được các tình trạng răng miệng

2. Bài tập Mewing – Lợi ích của Mewing là gì?

Một tư thế đặt lưỡi đúng là khi lưỡi đưa lên trên vòm miệng. Ngược lại khi tư thế đặt lưỡi sai sẽ làm cho hàm trên bị sập xuống. Tác hại của việc đặt lưỡi không đúng sẽ làm cho các cơ dưới móng kéo hàm dưới ra sau. Đồng thời, các cơ sẽ ép lên lồi cầu khiến lồi cầu bị đau. Hệ quả là làm thụt hàm dưới.

Bản chất của mewing là tập các bài tập liên quan đến tư thế lưỡi. Khi bạn đặt tư thế lưỡi đúng sẽ giúp hàm trên được đẩy lên trên và ra trước. Tác dụng của tư thế lưỡi đúng là:

  • Xương gò má được đẩy lên cao hơn
  • Đường nét gương mặt sắc hơn
  • Mắt có chiều sâu và mũi được nâng cao thêm
  • Gương mặt bạn có tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Cung hàm được rộng ra
  • Mở rộng đường thở, giúp thở tốt hơn.

Đối với độ tuổi đang trong giai đoạn phát triển thì việc tập mewing sẽ có tác dụng nhanh hơn. Tập mewing đem lại gương mặt đẹp hơn và giúp bạn tự tin hơn. Có nhiều bài tập về mewing. Bạn cần phải tập theo sự chỉ định của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.

Bài tập Mewing
Tập Meiwng kết hợp với niềng răng sẽ giúp bạn có nụ cười hoàn hảo

3. Đối tượng nào có thể tập Mewing

Bài tập Mewing có 2 loại là Hard Mewing và Soft Mewing. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng bài tập này hiệu quả. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể có thể tập bài tập về lưỡi:

Bài liên quan:

Hard mewing và Soft mewing là gì? Tập mewing sao cho chuẩn

Mewing có sửa được răng khấp khểnh không? Răng khấp khểnh làm sao?

3.1 Bài tập Mewing khắc phục tật đẩy lưỡi, thở miệng

Tật đẩy lưỡi là một trong những thói quen xấu làm cho môi trên và môi dưới không khép lại được. Bên cạnh đó tật đẩy lưỡi cũng có thể dẫn đến tình trạng răng hô.

Trường hợp này được chỉ định là nên tập mewing. Khi tập phương pháp này sẽ đẩy lưỡi đưa lên trên vòm miệng và giải quyết các vấn đề đường thở tốt hơn.

3.2 Thụt hàm dưới

Mewing là bài tập đặt lại tư thế đúng của lưỡi và giúp loại bỏ các thói quen xấu.

Trong trường hợp thụt hàm dưới, bạn sẽ thấy rằng hàm răng trên bình thường nhưng khi quan sát ở mặt nghiêng thì hàm dưới hoàn toàn bị thụt lại phía đằng sau.

Nguyên nhân là do tư thế lưỡi của bạn đặt không đúng và có thói quen thở miệng. Khi đó các cơ dưới móng sẽ kéo hàm về phía sau.

Tác dụng của việc đặt tư thế lưỡi đúng sẽ giúp bạn tránh các tình trạng về răng. Đồng thời đường thở được mở rộng cũng như tư thế của hàm dưới được cải thiện rõ rệt.

3.3 Móm hàm trên có thể tập mewing

Móm hàm trên là tình trạng hàm răng phía trên thụt vào trong, cung hàm bị hẹp dẫn đến hậu quả răng mọc chen chúc. Tư thế lưỡi của bạn sẽ được đưa lên trên mỗi khi tập. Nhờ đó hàm răng được nâng lên và giãn rộng cung hàm.

Trường hợp móm hàm trên được chỉ định là tập mewing. Khi bạn tập phương pháp này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn đầy đặn hơn. Đồng thời, mewing giúp tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt bạn.

Lấy lại vẻ đẹp khuôn mặt nhờ tập Mewing

Trên đây là 1 số thông tin và kiến thức về các bài tập lưỡi giúp cải thiện gương mặt đẹp hơn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Để được tư vấn TẬN TÌNH và NHANH CHÓNG nhất các kiến thức về Mewing, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ:
Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Techcombank, 73 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Số 7 đường 6 KĐT Hà Đô – 118 đường 3/2 – P12 – Q10 – Hồ Chí Minh
Hotline: 0983.204.702 hoặc 098.675.2233
Website: https://vinalign.vn
Email: info@vinalign.com